Cày Phim Đêm

Mang bầu lần 4 sau sinh mổ, mẹ Thanh Hóa cấp cứu vì vỡ cả tử cung và bàng quang

305

Mang thai đến 40 tuần nhưng chưa có dấu hiệu chuyển dạ, chị Hương được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Thông tin từ bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa), ngày 3/2 vừa qua, bệnh viện vừa cấp cứu cho sản phụ mang thai lần 4 nguy kịch vì vỡ tử cung và bàng quang.

Sản phụ tên Trần Thị Hương (35 tuổi, sống tại thị xã Bỉm Sơn) được gia đình đưa đến viện lúc 9h ngày 3/2, nhập viện vào khoa sản lúc 10h. Chị Hương có thai lần 4 đã 40 tuần nhưng chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên vào viện theo dõi.

Sau khi vào khoa Sản được các y, bác sĩ khám và lập tức chuyển mổ cấp cứu ngay với chẩn đoán: Thai 40 tuần chờ đẻ lần 4. Đã có vết mổ cũ 3 lần. Dọa vỡ tử cung.

Đưa chị Hương lên bàn mổ, các bác sĩ phát hiện tử cung đã vỡ hoàn toàn, dây rốn, tay của thai nhi cùng với nước ối xuất hiện ngay dưới vết mổ.

Tiến hành mổ lấy ra một bé trai nặng 4.100g còn sống khỏa mạnh. Kiểm tra nhau, phát hiện tử cung vỡ nham nhở, vỡ bàng quang nước tiểu và máu chảy nhiều.

mang bau lan 4 sau sinh mo, me thanh hoa cap cuu vi vo ca tu cung va bang quang - 1

Chị Hương đã bị vỡ tử cung và bàng quang khi mang thai 40 tuần.

BVĐK Bỉm Sơn ngay lập tức hội chẩn với Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa, BVĐK tỉnh Thanh Hóa và mời 2 kíp phẫu thuật của 2 bệnh viện tuyến trên về cùng cấp cứu cho sản phụ. Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành cắt tử cung bán phần để lại phần phụ, khâu phục hồi bàng quang, đặt sonde dẫn lưu ổ bụng và sonde dẫn lưu bàng quang bơm rửa liên tục.

Chị Hương được truyền 3 đơn vị máu cùng nhóm. Sau ca mổ kéo dài 2h30p, hiện tại huyết động của chị đã ổn định, các chức năng sinh tồn đều đảm bảo và được điều trị tiếp tại BVĐK Bỉm Sơn. Đến thời điểm này mẹ và bé đều ổn định.