Máy bay rơi ở Indonesia: Xót tấm ảnh cuối 3 mẹ con trước sự cố, vợ cơ trưởng day dứt với chồng

20

Có mặt trên chuyến bay định mệnh rớt xuống biển tại Indonesia là người mẹ có 2 con cùng hàng chục câu chuyện thương tâm khi cái chết ập đến.

Vụ việc máy bay chở theo 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn rớt xuống biển tại Indonesia vào ngày 9/1 đang thu hút dư luận quan tâm và bày tỏ cảm xúc thương xót trước sự cố lớn. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai nhưng khả năng các nạn nhân sống sót là rất thấp.

Người ngoài khi nghe chuyện còn thảng thốt xót xa trước tai nạn bất ngờ khiến hàng chục nạn nhân vẫn còn mất tích hoặc không qua khỏi, huống gì người thân của những hành khách xấu số có mặt trên chuyến bay đã đau đớn tột cùng ra sao. Trong số đó, câu chuyện của cô Ratih Windania khiến nhiều người nghẹn ngào. Trước khi lên chuyến bay định mệnh, cô đã đăng tải dòng trạng thái trên trang Instagram cá nhân: “Tạm biệt gia đình. Chúng tôi đang về nhà ngay bây giờ”.

Người mẹ đăng ảnh tươi cười cùng 2 con trước khi biến cố ập đến. (Ảnh Internet)

Kèm theo đó là bức hình cô và hai con đang mỉm cười vui vẻ. Được biết, người mẹ trẻ và hai đứa con đã kết thúc kỳ nghỉ 3 tuần của họ và đang trên hành trình về nhà trên đảo Tây Kalimantan. Người mẹ xấu số ấy cũng không hề lường trước định mệnh oan nghiệt sắp đổ ập xuống cuộc đời ba mẹ con. Chỉ sau 4 phút cất cánh, chiếc máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu và lao xuống biển Java, vỡ nát thành nhiều mảnh.

Nhận tin dữ, Irfansyah Riyanto, anh trai của Ratih, đã đăng một bức ảnh của gia đình lên Instagram với nội dung: “Hãy cầu nguyện cho chúng tôi”. Anh đã tức tốc chạy đến sân bay Soekarno Hatta của Jakarta khi nghe em gái và các cháu gặp đại nạn. “Chúng tôi cảm thấy bất lực. Chúng tôi chỉ có thể chờ đợi và hy vọng sẽ sớm có thông tin”, anh Irfansyah nghẹn ngào bày tỏ.

Hoạt động tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân được diễn ra. (Ảnh Internet)

Hay câu chuyện của cơ trưởng chuyến bay cũng khiến nhiều người xót xa. Khi nghe tin dữ về chồng, vợ của ông đã rất sốc và chưa thể xuất hiện trước truyền thông. Đối với bà trong giờ phút này lại rất day dứt ân hận vì trót quên ủi chiếc áo giúp chồng trước khi ông khoác vào người đi làm. “Trong suốt 15 năm chung sống, vào đúng ngày 9/1, bác tôi đã quên ủi quần áo cho chồng mặc dù trước đây bà không bao giờ quên. Đây là lần đầu tiên”, cháu trai của cơ trưởng Afwan chia sẻ.

Cháu trai của cơ trưởng. (Ảnh Internet)

Lỗi không thuộc về người vợ nhưng thâm tâm bà lại ân hận, day dứt vì đã không đối tốt với chồng trước khoảnh khắc định mệnh ập đến. 15 năm ròng, bà tận tụy thương chồng, chuẩn bị từng chiếc áo phẳng phiu tinh tươm để chồng đi làm nên đến lúc trót quên rồi xảy ra sự cố là dằn vặt khôn nguôi.

Vụ tai nạn khủng khiếp khiến chúng ta xót xa, càng thêm thấm thía con người cũng thụ động trong quy luật vô thường ở đời. Chúng ta sống, hít thở, làm việc, đi đây đó, gặp người này người nọ nhưng chẳng thể lường được khi nào sẽ trút hơi thở cuối, vĩnh viễn không gặp người thân. Ngay cả người thân bên cạnh, cứ nghĩ khỏe mạnh nhưng đột ngột có thể ra đi vì một cơn trụy tim.

Một năm đầy biến động vừa qua với biết bao mất mát cũng như lời cảnh tỉnh đến con người rằng sinh mạng chúng ta như đèn treo trước gió, chớ khinh suất mà sống phóng túng, phí hoài với chính mình và người thân thương.