Cày Phim Đêm

Mẹ bầu ăn trứng vịt lộn đúng thời điểm vàng, con sinh ra trắng trẻo, chân dài

354

Trứng vịt lộn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi nếu biết ăn đúng cách.

Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn  

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng vịt lộn khi mang thai, con sinh ra sẽ có chiều cao lý tưởng, da trắng, tóc mọc dày đen. Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốt pho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, loại trứng này cũng chứa nhiều sắt và vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C…

Do đó, trong quá trình mang thai, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể thêm trứng vịt lộn vào thực đơn của mình.

Thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn 

Trứng vịt lộn tốt nhưng mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn 2 quả và không cùng lúc, mỗi quả cách nhau từ 2-4 ngày.

Thời điểm lý tưởng nhất là ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Không nên ăn vào buổi tối vì lượng đạm cao có thể khiến mẹ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

– Trứng vịt lộn không nên ăn cùng lúc các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật…

– Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch tốt nên không ăn trứng vịt lộn bởi đây là loại thực phẩm có lượng cholesterol cao dễ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn mạch máu.

– Trứng vịt lộn hàm lượng vitamin A cao. Ăn loại thực phẩm này nhiều và thường xuyên sẽ làm dư thừa lượng vitamin A, có thể gây ra những vấn đề cho thai nhi, ví dụ dị dạng thai nhi.

  Theo Phunutoday