Cày Phim Đêm

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một ‘chiêu’ lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen

24

‘Cưới nhau được mấy tháng thì em mang bầu. Vì em yếu quá nên chồng bảo nghỉ việc ở nhà đợi sinh đẻ xong xuôi con cứng cáp rồi hẵng đi làm lại’, người phụ nữ kể.

Đôi khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó để giải quyết. Có thể chỉ vì một chi tiết nào đó trong cuộc sống mà hai người không hợp nhau đã đủ để xảy ra mâu thuẫn thật rồi.

Các nàng dâu đi xa thì chẳng biết về ở cữ lâu ngày mới thấu hiểu được mẹ chồng khó tính ra sao. Trong trường hợp ấy phải giải quyết thế nào nhỉ?

Một nàng dâu kể câu chuyện trong nhà chồng, đọc xong ai cũng có những suy nghĩ khác nhau. Chuyện như sau:

“Hai đứa em cưới nhau rồi sinh sống ở thành phố, không về quê lập nghiệp nên em cứ nghĩ đời mình chẳng dính vào chuyện mẹ chồng nàng dâu. Em nghĩ vậy cũng có cơ sở bởi mẹ chồng không ưng em từ đầu.

Bà nhắm cho chồng một mối khác ưng ý gần nhà. Thế nhưng anh ấy lại gạt đi tất cả, đòi cưới em bằng được.

Ban đầu vì suy nghĩ không có chuyện sống chung cùng nhau nên có lẽ mâu thuẫn không gay gắt vậy nhưng đâu có phải.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khenẢnh minh họa.

Cưới nhau được mấy tháng thì em mang bầu. Vì em yếu quá nên chồng bảo nghỉ việc ở nhà đợi sinh đẻ xong xuôi con cứng cáp rồi hẵng đi làm lại. Chồng em kinh tế khá nên chuyện lo được cho hai mẹ con chẳng vấn đề gì.

Em nghỉ chơi liền mấy tháng rồi về quê chồng sinh em bé. Nói là quê nhưng cũng là một thành phố khác, tuy không sầm uất bằng thủ đô nhưng hiện đại, tiện nghi đầy đủ. Mẹ chồng em cũng buôn bán nên gia đình đâu có khó khăn gì đâu. Nhà có em chồng đang học trên thành phố nên thành thử 1 tuần đầu chồng cùng ở quê với em, sau đó thì ba bà cháu mẹ con chăm nhau thôi.

Bình thường đọc những bài tâm sự về mâm cơm cữ của các chị trên nhiều hội nhóm em không tin đâu nhưng cuối cùng chính bản thân em đã phải trải qua.

Được tuần đầu còn ăn móng gió hầm đủ loại chứ sau đó mẹ chồng cho em ăn trứng luộc nguyên tuần. Đại khái cũng có canh rau, hay chút lạc rang, ruốc bông gì đó nhưng thật sự cơm cữ liên tục có trứng em không nuốt nổi.

Em có nói khéo với mẹ đổi món thì bà kêu bận rộn, ai bán hàng cho mà chú tâm nấu với nướng. Bữa cơm cũng đủ xơ đủ đạm chứ ai ngược đãi gì đâu.

Em có chụp ảnh vài bữa ăn rồi mang chuyện đi tâm sự với chồng. Anh tỏ ra bàng hoàng lắm và bảo sẽ nói chuyện phải trái với mẹ. Thế nhưng em biết tính chồng mình nóng tính đùng đùng, biết đâu lại ảnh hưởng mối quan hệ gia đình nên mới bảo để em tự nghĩ cách.

Hôm sau, em bắt đầu lên mạng tra các món ăn tốt cho mẹ đẻ sau sinh rồi tìm chỗ order trong phố. Bữa đầu tiên em mua nhiều, đến cả 300-400 nghìn đồ ăn sẵn các món như chân giò hầm đủ vị, thịt rang, thịt gà, thịt bò… đủ cả chả thiếu thứ gì.

Hôm đó mẹ chồng về, em mời bà vào cùng ăn lại còn thoải mái nói rằng vì bà vất vả nên chồng em mới gửi thêm cho 20 triệu bảo đặt cơm cữ bên ngoài. Mẹ vất vả như thế, vừa buôn bán lại vừa nấu nướng thì khổ thân quá.

Lúc đó chồng em lại gọi điện qua luôn. Đại khái em cũng nói qua với anh rồi, anh sẽ bảo rằng ngày ngày mẹ đừng nấu nướng nữa, để em gọi đồ bên ngoài về ăn chứ mẹ bận rộn hàng quán giờ lại lo cơm nước cho mẹ đẻ cháu nhỏ, anh thấy thương lắm. 20 triệu đó chắc ăn uống cũng được 2 tháng, rồi anh sẽ gửi thêm tiền khi hết. Mẹ cứ yên tâm bán hàng.

Em cũng nghe ngóng được thấy bà bảo rằng không vất vả gì cả để mẹ nấu ăn. Nó thích ăn gì mẹ nấu ăn nấy chứ cứ gọi đồ ăn ngoài hàng xóm láng giềng khu phố mà biết thì lại xì xào nói ra nói vào.

Cúp máy, mẹ chồng quay sang nhìn em bảo: ‘Thôi từ mai mẹ đóng hàng sớm hơn một chút rồi về nấu cơm. Con thích ăn gì mẹ làm món đó chứ gọi đồ ăn hàng ngày thế này vừa tốn tiền bố nó mà chắc gì đã đảm bảo. Ai đời ăn hết tháng chục triệu bao giờ. Hai đứa cất tiền đó còn lo tương lai. Cơm nước mẹ nấu’.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen - 1Ảnh minh họa.

Thật em không ngờ cái cách bé xíu xiu đó mà khiến mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ. Có lẽ bà xót con trai. Hơn nữa cũng nghe chồng em bảo để bà chăm dâu chăm cháu, cơm cữ ngày 3 bữa thì thương mẹ nên bà càng nghĩ lại.

Kể từ đó bà cũng tìm trên mạng những bữa cơm cho mẹ ở cữ rồi đầu tư vào nấu nướng hơn. Ngày nào chồng em cũng video call vào giờ cơm để hỏi han nữa. Anh cũng mừng ra mặt khi thấy em gỡ được khúc mắc trong lòng, ăn uống ngon miệng hẳn ra. Đôi khi chỉ cần một hành động thôi mà mang tới sự thay đổi không ngờ các chị ạ”.

Đọc xong câu chuyện nhiều người cảm thấy cô con dâu vừa thông minh vừa may mắn. Cô đã có một màn xử lý vừa kín kẽ vừa khiến người ta không thể nào bắt bẻ được gì cả. Đôi khi những người mẹ chồng vẫn có khúc mắc trong lòng nhưng có lẽ sau tất cả họ vẫn có tình yêu thương dành cho con trai mình, cháu ruột mình.

Cũng vì tình thương đó mà họ cố gắng đối xử thật tốt với con dâu – người vợ mà con trai đã chọn.

Trong cuộc sống, hãy cứ cư xử khéo léo trước mọi vấn đề. Đừng bao giờ vội vàng nóng giận khiến mọi sự hỏng bét hết nhé. Với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại càng nên cẩn trọng hơn nữa!

Theo Rena (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/me-chong-cho-an-com-cu-lien-1-tuan-voi-trung-luoc-con-dau-nghi-ra-mot-chieu-lat-nguoc-tinh-the-khien-chong-cung-phai-khen-22202013611857740.htm