Mẹ con mới sinh 1 tháng bị kẹt giữa lũ Quảng Bình, phải dỡ ngói kêu cứu, được dân đưa ra ngoài an toàn

357

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, bão lũ miền Trung đã làm xáo trộn cuộc sống người dân nơi đây.

Cứ lướt báo, đọc tin tức trong những ngày này là lại thắt lòng các mẹ ạ. Dải đất miền Trung lắm nắng gió nay chìm trong biển nước. Thương nhất là trẻ em và những người mẹ có con nhỏ hoặc sinh con trong thời gian này, nguy hiểm lúc nào cũng chờ chực. Sáng nay (19/10) có những hình ảnh và video về một bà mẹ mới sinh con 1 tháng bị kẹt giữa lũ ở Lệ Thủy, Quảng Bình, ai cũng thấp thỏm thương xót. Mới đây thì người mẹ đã được cứu rồi các mẹ ạ.

Người mẹ dỡ ngói kêu cứu hàng xóm

Các trang mạng xã hội đăng tải dòng kêu cứu của người hàng xóm của bà mẹ này đó các mẹ. Giữa mênh mông biển nước, người thì không thấy đâu nhưng nghe tiếng kêu cứu của người mẹ mà xót xa: “Ôi bà con làng xóm ơi, ôi bà con làng xóm ơi”. Được biết người mẹ chỉ mới sinh con nhỏ được 1 tháng, không biết vì lý do gì mà chỉ có mình chị và đứa con mới sinh bị kẹt lại. Do mực nước lên quá nhanh, trong khoảnh khắc sinh tồn, cho dù co thể còn ốm yếu sau sinh, người mẹ cũng đã dùng hết sức mạnh của mình để dỡ ngói, thò đầu ra ngoài kêu cứu. Tiếng kêu lạc lõng của người mẹ mới sinh con bị kẹt lũ giữa biển nước mênh mông khiến ai cũng thắt lòng. Nhiều người đã chia sẻ tin tức này với mong muốn là người mẹ và em bé sẽ được nhanh chóng cứu khỏi khu vực đang bị ngập nước này.

Người mẹ và em bé 1 tháng đã được đưa ra khỏi nhà, ngồi chờ thuyến cứu hộ ở nơi an toàn

Và cũng thật may mắn các mẹ ạ, sau nhiều giờ chia sẻ thì người mẹ và đứa con mới 1 tháng tuổi đã được 1 thanh niên đi ngang dỡ ngói giúp chị và em bé ra ngoài, ngồi trên mái cao hơn và an toàn hơn. Người thanh niên này cũng nán lại bên cạnh người mẹ và đứa con mới sinh của mình chờ thuyền cứu hộ đến. Những hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, như chính người thân của mình được cứu giúp:

“Tội nghiệp quá, cả hai mẹ con”

“Cám ơn anh thanh niên tốt bụng”

“Thương quá miền Trung ơi, nhìn đâu cũng xót từng đoạn ruột”

Và rất nhiều lời động viên của cư dân mạng dành cho người mẹ đang trong thời gian ở cữ, cho anh thanh niên tốt bụng và cả những người dân đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Trong những ngày qua, khi nước lũ kéo về, có sự mất mát khiến ngàn người rơi lệ, có những cảnh tượng thương đến xót lòng như trẻ con ngủ trên bè chuối, đứa trẻ phủ đầy bùn đất khi được cứu sống, người chồng gào khóc chứng kiến cảnh vợ đi sinh bị lũ cuốn.

Thương cảnh trẻ con giữa dòng nước

Tuy nhiên, giữa khó khăn muôn trùng, vẫn có những hình ảnh đẹp, tích cực, khiến ai cũng tin rằng thiên tai sẽ nhanh chóng qua đi, cuộc sống bình thường sẽ trở lại trên mảnh đất miền Trung thân yêu. Cũng cần phải nói rằng, giữa cảnh bốn bề là nước này, phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là các bà bầu gần tới ngày sinh là thương nhất đó các mẹ.

Sản phụ Đặng Thị Thu Hà được kịp thời đưa đến bệnh viện sinh con

Ở trên là bà mẹ mới sinh con 1 tháng, đang ở cữ nhưng kẹt vì lũ về quá nhanh, còn tin này em mới đọc trên báo tức thì là một sản phụ đã được công an Hà Tĩnh đưa đến bệnh viện sinh con kịp thời giữa cơn lũ xiết. Được biết, sản phụ có tên là Đặng Thị Thu Hà (trú ở thôn 5, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Ngày 18/10, sản phụ chuyển dạ cần đưa đến cơ sở y tế để sinh con. Trước tình hình này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Hà Tĩnh đã dùng bè kịp thời đưa sản phụ vượt lũ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Dù nước chảy xiết nhưng sản phụ đã kịp thời đến viện để sinh con.

Một sản phụ ở xã Đồng Môn, Hà Tĩnh được công an đưa đến bệnh viện sinh kịp thời

Đưa gia đình một bé sơ sinh ra khỏi vùng lũ

Giữa những tin tức và hình ảnh nhói lòng về miền Trung, vẫn có những điều tích cực như thanh niên cứu mẹ mới sinh con bị kẹt giữa lũ, hay công an vượt lũ đưa sản phụ đi sinh… Rất nhiều tình thương và sự chia sẻ đang hướng về đồng bào miền Trung, cầu mong lũ tan nhanh để người dân sớm quay về nhịp sống bình thường.

Bài và ảnh tổng hợp từ BHT, BVPL, MXH….