Cày Phim Đêm

Mẹ luôn tỉnh giấc giữa đêm vì tiếng con khóc còn bố ngáy khò khò say giấc nồng

7189

Các mẹ có từng nghi ngờ rằng chồng mình giả vờ ngủ khi con quấy khóc giữa đêm không? Hoặc các mẹ có nghĩ chồng mình chỉ là đang cố trốn tránh trách nhiệm lẽ ra là của chung không?

Thú thật với các mẹ là trước giờ em vẫn nghĩ như vậy về ông chồng nhà em đó. Kết hôn với nhau 3 năm mới sinh được thằng cu nên 2 vợ chồng hạnh phúc lắm. Em thấy mình cũng có phước phần khi được má chồng yêu thương, chia sẻ chuyện chăm con. Em đang trong kỳ nghỉ thai sản nên có toàn thời gian ở nhà chăm bé. Nhưng khổ một cái là thằng bé nhà em quậy lắm, nhất là quấy khóc giữa đêm.

Khoảng thời gian đầu không có má chồng phụ không biết là em có chịu đựng được không đó. Ban ngày thì có má chồng phụ dỗ nhưng tối đến là phải tự lo. Cứ tưởng có ông chồng phụ dỗ con nhưng ai ngờ đêm nào ngủ như chết vậy à. Em thì thức đến 3, 4 bận dỗ con. Sáng ra hỏi thì ông chồng bảo có biết gì đâu, có nghe con khóc đâu mà dậy. Riết rồi quen đâm ra em tự làm luôn.Có nhiều đêm liền phải thức trắng mà em muốn kiệt sức luôn.

Được một cái ông chồng nhà em thì ban ngày sau giờ tan làm cũng có giúp chuyện nhà, giữ con chỉ có đêm là ổng lười vậy thôi đó. Trước giờ em thầm nghĩ là do chồng lười nhưng hóa ra là ổng không nghe được tiếng con nít khóc các mẹ ơi. Các mẹ cũng đừng trách lầm chồng mà tội mấy ổng. Em đọc được thông tin này trên Brightside. Các mẹ xem sẽ rõ thôi nè.

Kết quả hình ảnh cho con ngủ cùng bố mẹ

Một nghiên cứu cho thấy rằng, các ông bố thực sự là ngủ say trong khi con quấy khóc. Các nhà tâm lý học đến từ MindLab đã có nghiên cứu tìm hiều những gì có thể đánh thức giấc ngủ của đàn ông và phụ nữ.

Theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ khi ngủ vẫn có thể nghe thấy tiếng khóc của con trong khi có một điều thú vì rằng đàn ông chỉ bị đánh thức khi nghe thấy tiếng còi báo trộm ô tô.

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự nhạy cảm âm thanh sở dĩ có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ trong khi ngủ chủ yếu là sự khác nhau về hệ thống thính giác.

Phụ nữ rất dễ bị đánh thức bởi tất cả âm thanh có thể gây ra mối đe dọa cho con của họ. Trong khi đàn ông bị thức giấc khi nghe thấy điều gì có thể gây hại cho cả gia đình.

Những âm thanh khác có thể đánh thức phụ nữ khi đang ngủ say là: tiếng nước nhỏ giọt, tiếng ồn ào bên ngoài, tiếng ngáy, tiếng vo vo, tiếng khoan, còi báo động, còi báo trộm ô tô, tiếng gió hú và tiếng ồn từ cống rãnh.

Kết quả hình ảnh cho con ngủ cùng bố mẹ

Đối với đàn ông, một loạt âm thành hoàn toàn khác có thể đánh thức họ khi đang ngủ say, bao gồm: tiếng gió hú, tiếng ruồi, tiếng ngáy, tiếng ồn từ cống, dế, còi báo động khẩn cấp, tiếng tích tắc của đồng hồ, khoan và vòi nhỏ giọt. Ít nhất, những âm thanh này cũng gây xáo trộn giấc ngủ của đàn ông không kém gì tiếng ngáy.