Trang Chủ Tin tức Mẹ mất sớm, hoàn cảnh bi đát của dâu nghèo nghĩ dại...

Mẹ mất sớm, hoàn cảnh bi đát của dâu nghèo nghĩ dại vì mẹ chồng khinh: ‘Biết sớm cứu được chị’

583

Nghẹn ngào trước hoàn cảnh của người phụ nữ nghĩ quẩn sau bao năm tháng trục trặc với mẹ chồng và chồng.  

Mạng xã hội vẫn còn xôn xao về câu chuyện của người phụ nữ tại Đông anh (Hà Nội) qua đời sau khi rời khỏi nhà khoảng 10 ngày. Theo những gì được chị Đ.T.Đ chia sẻ trong những dòng nhật ký đẫm nước mắt, chị đã gánh chịu và ấm ức vì bao nỗi cay đắng ở nhà chồng. Chị bất ngờ mất tích vào đúng ngày sinh nhật người con thứ 2 của chị tròn 5 tuổi. Ngày 10/5, gia đình nhận được thông tin đã tìm thấy thi thể của chị và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội).

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Ông Kho – bố của chị Đ. nén nỗi đau mất con, cho biết ông và vợ quá cố sinh được 3 người con và chị Đ là con gái cả. Khi vợ mất sớm, ông sống cảnh gà trống nuôi con và chị Đ học hết lớp 12 đã đi làm công nhân phụ nuôi các em ăn học.

Sau khi đi làm công nhân được vài năm, Đ. quen biết và kết hôn với anh T. (thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, Đông Anh): “Con gái tôi lấy chồng năm 2011 nhưng chỉ yên ấm được vài tháng đầu thôi. Trong suốt khoảng thời gian đó, cuộc sống của con bên nhà chồng dường như không hạnh phúc vì mâu thuẫn với mẹ chồng và chồng.

Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói ‘bố ơi con không chịu được nữa đâu’ nhưng tôi khuyên hãy cố gắng vì con vì cái. Nào ngờ vừa rồi xảy ra sự việc này, đau xót lắm”, ông Kho nhớ lại.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh Internet)

Với chị L. (em gái nạn nhân) kể lại ký ức về chị gái: “Từ khi lấy chồng đến khi xảy ra sự việc, tôi cũng ít khi tâm sự với chị gái. Tôi nhớ nhất là khoảng thời gian bằng giờ này năm ngoái, chị mâu thuẫn với nhà chồng và bỏ về nhà ngoại. Lúc đó, chị bị đau bụng và được gia đình đưa đi viện khám.

Hôm 30/4 vừa rồi, tôi vẫn còn nhắn tin với chị xuống nhà bố ăn cơm, nào ngờ đó cũng là tin nhắn cuối cùng hai chị em nhắn cho nhau”.

Khi biết chị gái qua đời, chị L. linh tính điều gì đó nên hỏi bố về tập hồ sơ khám bệnh của chị Đ trước đây. Lúc này, mọi người mới vỡ òa và nghẹn đắng trước những trang nhật ký đẫm nước mắt được nạn nhân để lại.

“Nếu mà nội dung tờ nhật ký này được phát hiện sớm, thì chắc không có chuyện này xảy ra rồi”, chị L. đau xót chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Phía gia đình người chồng từ chối trả lời mọi câu hỏi và đợi kết quả từ cơ quan điều tra. Tuy đồng cảm, xót xa nhưng câu chuyện cũng gợi ra nhiều suy ngẫm. Đôi khi vì cuộc sống quá bận rộn, nghĩ rằng người lớn nên không còn quan tâm cảm xúc mà quên mất sẻ chia, đồng cảm vẫn luôn là điều cần thiết với bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào. Có biết bao câu chuyện thương tâm khi người ta không thể tìm được nơi trút tâm sự, uất ức cứ dồn nén rồi dẫn đến nghĩ nông dại.

Thời đại này phụ nữ không nên sống cam chịu, nuốt đắng cay đến mức phẫn uất như vậy. Nam hay nữ, ai cũng có quyền được tự do và sống hạnh phúc. Huống gì chị em được bố mẹ tốn công sức, tiền của nuôi bao năm ròng, đến khi về nhà chồng chưa lo được bố mẹ đẻ bát cơm đã phải nai lưng quần quật, thử hỏi có đáng?

Kế đến, gặp phải gã chồng tệ bạc, đối xử với vợ còn thua người dưng thì có đáng níu kéo, chịu đựng hay không? Nhiều người ở vùng quê hay sợ điều tiếng, ly dị chồng có khi là “cái tội” khiến bố mẹ ê chề, hàng xóm dị nghị nhưng miệng đời có sống thay bạn được hay không? Chịu đựng với cuộc sống chẳng khác nào địa ngục chỉ có mình bạn đối diện, dù người ngoài có thêm vào một hai tiếng cũng không thể cùng bạn đương đầu.