Cày Phim Đêm

Mẹ Sài Gòn vừa sinh con, cả khoa sản kéo đến xin chụp ảnh

81

Bế con trai mới sinh trên tay đến bây giờ vợ chồng chị Ngọc Hiền (25 tuổi, Sài Gòn) vẫn không thể tin được tại sao bé lại “sumo” như thế. Lúc thai được 38 tuần, đi siêu âm, bác sĩ báo bé được 4,7kg, chị Hiền không tin vì nghĩ sẽ sai lệch nào ngờ con chào đời nặng 5kg còn lớn hơn cả khi siêu âm.

Chị Ngọc Hiền và con trai thứ 2.

Chị Ngọc Hiền và con trai thứ 2.

Siêu âm 4,7kg, bác sĩ không tin được

Ngày 26/2 vừa qua, tổ ấm nhỏ của chị Ngọc Hiền và anh Khiêm mới hạnh phúc khi chào đón thành viên nhí thứ 2 đến với gia đình. Niềm hạnh phúc trong gia đình anh chị thêm cả sự bất ngờ khi bé sở hữu cân nặng khủng nhất viện, khiến ai cũng đến xin chụp ảnh.

Em bé nhà chị nặng 5kg – lớn nhất ở bệnh viện thời điểm đó, chào đời trong sự vỡ òa, bất ngờ của các y bác sĩ và mọi người.

Chị Ngọc Hiền cho biết, chị kết hôn vào năm 2014. Một năm sau vợ chồng chị hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng nặng hơn 4kg. Và năm nay vợ chồng chị tiếp tục chào đón chuột vàng đúng như mong ước sở hữu cân nặng khủng 5kg.

Chia sẻ về lần mang bầu em bé đặc biệt này, chị Ngọc Hiền kể, vì chuẩn bị có bầu từ lâu rồi nên khi biết mang bầu lần 2, chị và ông xã đều rất vui mừng. Sau 4 năm sinh con trai đầu lòng, vợ chồng chị cũng được hưởng niềm hạnh phúc làm bố, làm mẹ lần 2.

Tuy nhiên, lần này mãi đến khi bầu được 2 tháng chị mới phát hiện có em bé nên cũng khá lo lắng. May mắn khi đi khám, tất cả đều bình thường nên tâm trạng chị cũng đỡ lo hơn.

Mang bầu chị Ngọc Hiền uống khá nhiều sữa. 

Mang bầu chị Ngọc Hiền uống khá nhiều sữa.

Có lẽ vì sức khỏe tốt nên mang bầu lần 2 chị khỏe như mang bầu lần đầu, không hề ốm nghén giống như nhiều mẹ bầu khác. Chị cứ thoải mái tinh thần, ăn ngủ thoải mái bình thường để cho con trong bụng được khỏe mạnh nhất.

 

Vì có kinh nghiệm từ lần mang thai đầu nên lần mang thai thứ 2 chị dành chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mình, ăn uống bình thường như mọi ngày. Bên cạnh đó, tăng cường uống sữa bầu, sữa óc chó, ngũ cốc. Ngoài ra, những tháng cuối thai kỳ, chị uống sữa tươi ngày 3 bịch và ăn trứng vịt lộn thường xuyên. Nhờ chế độ ăn như vậy mà lần mang thai thứ 2 chị giảm so với lần đầu 5kg.

“Mình khỏe nên ăn uống bình thường, không phải kiêng khem hay không ăn uống được thứ gì cả. Mình uống sữa bầu, sữa óc chó, ngủ cốc. Cuối tháng thai kỳ, mình dùng sữa tươi ngày 3 bịch cùng với ăn hột vịt lộn,…Lần này mình tăng ít hơn lần đầu gần 5 kg chỉ tăng 16 kg thôi, chứ lần đầu mình tăng tận 20kg liền”, chị Hiền cười chia sẻ.

Chia sẻ về sự phát triển cân nặng của con khi mang thai, chị Hiền cho biết, khi thai được 36 tuần, chị đi siêu âm chỉ nặng 3,5kg nhưng đến khi thai được 38 tuần 5 ngày, chị đi siêu âm, thai đã tăng lên 4,7kg. Sau 2 tuần, thai tăng tận hơn 1kg nên bác sĩ vẫn không tin mà cứ nghĩ sẽ sai lệch đi ít nhiều. Tuy nhiên, vì bé đầu chị lựa chọn phương pháp sinh mổ do nặng hơn 4kg nên bé này sau 4 năm chị cũng xác định sinh mổ mà không lo lắng nhiều.

Sinh con cân nặng khủng, nổi tiếng cả khoa sản

Chị Ngọc Hiền chia sẻ, bé lớn nhà chị trước đây sinh ở bệnh viện quận 2, TP.HCM và theo dõi bác sĩ trưởng khoa ở đây nên chị rất yên tâm. Chính vì vậy khi mang bầu bé thứ 2, chị đã theo dõi bác sĩ này đến tận khi sinh và hoàn toàn yên tâm mà không hề lo lắng.

Bé chào đời nặng 5kg.

Bé chào đời nặng 5kg.

Vì xác định mổ chủ động nên chị mổ trước dự kiến sinh 5 ngày. 3h ngày 25/2 chị vào nhập viện và sáng ngày 26/2, chị vào phòng mổ. Nếu như những ca sinh mổ khác chỉ mất khoảng 15-20 phút thì ca sinh của chị phải mất tận 1h15 vì em bé hơi to. Đến tận 9h15, em bé mới cất tiếng khóc đầu tiên.

“8h sáng ngày 26/2 mình vào phòng mổ nhưng do bé hơi to nên việc lấy bé ra hơi khó tới tận 9h15 bé mới ra được. Nghe thấy tiếng con khóc, mình vỡ òa hạnh phúc, đặc biệt khi nghe bác sĩ thông báo bé được 5kg mình không tin nổi vào tai. Ai cũng bất ngờ với cân nặng khủng của con”, chị Hiền cười.

Được biết, ngày hôm đó, em bé nhà chị Hiền nổi tiếng nhất khoa sản, là em bé có cân nặng khủng nhất và được rất nhiều người đến xin chụp ảnh bé. Lần đầu tiên sinh con có cân nặng khủng như vậy, mặc dù có thoáng chút lo lắng trên gương mặt nhưng vợ chồng chị đều rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy con khỏe mạnh, vô cùng đáng yêu, ăn ngủ ngoan, điều độ.

Sinh mổ lần 2, tuy còn đau vết mổ nhiều nhưng được chị gái và bà ngoại nên chăm, đỡ đần để nghỉ ngơi nên chị không gặp khó khăn nhiều. Đặc biệt, chị có ông xã tâm lý, luôn lo lắng cho vợ cũng được động viên tinh thần nhiều cả khi mang bầu lẫn sau sinh.

“Ông xã mình đi làm xe container ban đêm, ban ngày anh vào trông phụ mẹ mình. Chồng mình tâm lý ở chỗ không cho vợ đi đầu, vợ muốn ăn gì chỉ cần nói, sáng ngủ dậy là có đồ ăn để sẵn nên mình thoải mái lắm”, chị Hiền chia sẻ về ông xã.

Bé ăn ngon ngủ ngoan. 

Bé ăn ngon ngủ ngoan.

Hiện tại, vì bé có cân nặng lớn hơn nhiều bé khác nên nhu cầu ăn cũng nhiều hơn. Nếu như khi ở viện mỗi cữ bé chỉ bú hết 30ml thì hiện nay bé bú khoảng 60ml/cữ. Chị cũng dang cố gắng để con có thể bú sữa mẹ.

Bé lớn nhà chị chào đời cũng hơn 4kg. Hiện bé 4 tuổi nặng 35kg.

Bé lớn nhà chị chào đời cũng hơn 4kg. Hiện bé 4 tuổi nặng 35kg.