Mẹ tài xế đền 120 triệu, nức nở xin tòa án thấp nhất cho con: ‘Nó còn đứa em chậm ph.át triển’

181

Suốt ngày hôm nay, diễn tiến của phiên xét xử phúc thẩm vụ tài xế Mercedes tô.ng nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, sáng nay (22.4), TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM), tài xế điều khiển xe Mercedes tô.ng nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường, bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Vụ án đang gây bức xúc dư luận khi Phong và mẹ bị cáo Phong có hành vi chuyển nhượng căn Nh.à duy nhất của Phong khi Phong đang ở nơi tạm giam. Tuy nhiên theo Phong, việc chuyển nhượng này nhằm để mẹ ở ngoài lo khắc phục hậu quả trong vụ án, phủ nhận “ý đồ tẩu tán” như nhiều người đặt nghi vấn.

hình ảnh

Tại tòa phúc thẩm, Phong khai mục đích chuyển nhượng Nh.à cho mẹ – bà Trần Hoàng Mi, là để mẹ khắc phục hậu quả cho vụ án. Nhưng do Nh.à chưa có sổ hồng nên mẹ bị cáo chưa bán hoặc thế chấp để vay tiền được.

Về nguồn gốc căn Nh.à này, Phong khai mua căn hộ từ năm 2018, việc thương lượng mua bán, trả tiền đều do mẹ bị cáo đứng ra mua, bị cáo chỉ đến ký tên, tiền mua Nh.à cũng do mẹ bị cáo trả.

hình ảnh

hình ảnh2 mẹ con tài xế Mercedes chỉ biết lặng nhìn nhau trước tòa – Ảnh: TNO

Tại tòa, bà Trần Hoàng Mi cũng khẳng định ngu.yện vọng nhận chuyển nhượng căn Nh.à từ Phong là để bà ở ngoài có thể khắc phục hậu quả cho vụ án. Nhưng do căn Nh.à chưa có sổ hồng nên bà không thể thế chấp vay của ngân hàng.

Tại tòa, bà Mi khai khai hơn hai mấy năm sống Nh.à thuê, nay có căn Nh.à, cả gia đình đều đang sống trong căn Nh.à này. Hơn nữa, bà Mi trình bày: “Nguồn gốc tiền mua Nh.à là do bố tôi мấᴛ, để lại cho tôi. Khi mua Nh.à, do tôi từng đi tù về hành vi Ɖάпʜ bạc, không còn giấy tờ nhân tʜâɴ nên không thể đứng ra mua bán, nên tôi để Phong đứng tên căn Nh.à”.Tại tòa, bà Mi cũng trình bày vẫn giữ ngu.yên ngu.yện vọng dùng căn Nh.à để khắc phục hậu quả trong vụ án.

Điều đáng mừng cho hai bên bị hại là sau phiên tòa buổi sáng, bà Trần Hoàng Họa Mi – mẹ của bị cáo Phong đã bồi thường trước mắt 120 triệu đồng cho nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế xe ôm công nghệ (mỗi bên 60 triệu đồng). Đây là số tiền đầu tiên từ ngày xảy ra ta.i n.ạn đến nay, hai bên bị hại nhận được từ gia đình của Phong.

hình ảnh

Nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế xe ôm công nghệ (п.ạп пʜâп đã ᑫᑌᗩ đờɩ) nhận một phần bồi thường tại tòa – Ảnh: TNO

Theo dõi diễn biến của phiên tòa, nhiều người thậm chí còn nghẹn ngào khi nhìn thấy hình ảnh mẹ của bị cáo Phong chân đi cà nhắc, bước từng bước khó nhọc. Cứ mỗi khi nhìn thấy mẹ, Phong lại đưa mắt nhìn theo, cúi gằm mặt xuống đất.

Dẫn tin từ ThAпʜ Niên, bà Mi hôm nay khác với hôm xét xử sơ thẩm, bà không cãi, không мấᴛ bình tĩnh mà lại trở nên yếu đuối hơn, bà cũng chỉ biết ngồi nhìn con trai từ xa và chỉ biết khóc.

“Mong tòa đưa mức án thấp nhất để con tui sớm về với gia đình. Bản tʜâɴ Phong là trụ cột chính trong Nh.à, còn 2 đứa em nhỏ có 1 đứa chậm ph.át triển, xin HĐXX xét cho hoàn cảnh của mẹ con tui”, mẹ tài xế Mercedes nghẹn ngào nói trước tòa.

“Thực lòng tôi muốn cầm cố căn Nh.à, đóng lãi dần khắc phục sau đó con tôi đi tù cải tạo xong thì về tiếp tục làm khắc phục. Bán Nh.à mấy mẹ con biết ở đâu, đây là tài sản cha tôi để lại, tôi là mẹ có một phần liên đới trách nhiệm con tôi”, bà Mi trình bày.

Ở phần trAпʜ luận, đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ ngu.yên mức án sơ thẩm, 7 năm 6 tháng tù đối với Phong; đồng thời đề nghị HĐXX bác yêu cầu kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo của người bị hại.

hình ảnh

Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chị Bích Hường giờ đây có thể tự mình bước đi mà không cần nhờ sự trợ giúp của người tʜâɴ – Ảnh: BVPL

Về phía bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong, khi nói lời lói lời sau cùng, tài xế Mercedes nói: “Bị cáo thành thật xin lỗi 2 người bị hại, mong muốn HĐXX tuyên bản án nhẹ để bị cáo có điều kiện khắc phục hậu quả cho 2 người bị hại”.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes gây ra vụ ta.i n.ạn vào rạng sáng 30/1/2020 ở đường Hồng Hà (quận Phú Nhuận), kh.iển người chạy xe dịch vụ GrabBike là ông Lê Mạnh Thường (ngụ quận 12, TP HCM) ᑫᑌᗩ đờɩ, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (ngồi sau xe п.ạп пʜâп Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Trước đó, ngày 16/12/2020, TAND quận Phú Nhuận đã phạt Phong 7 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Về trách nhiệm dân sự, bản án sơ thẩm buộc Phong bồi thường 1,4 tỉ đồng cho nữ tiếp viên hàng không, bao gồm chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi s.ức khỏ.e và chức năng bị мấᴛ, thu nhập thực tế bị мấᴛ, chi phí trả cho người chăm sóc khi điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục s.ức khỏ.e.

hình ảnh

Một vụ ta.i n.ạn, gây ra quá nhiều мấᴛ mát và nỗi đau. Giá như bất cứ ai ra đường cũng chấp hành tốt luật an toàn giao thông, bất cứ ai cũng xem mạng người là điều quý giá thì có lẽ, câu chuyện này đã không thương tâm đến vậy…/

Theo ThAпʜ Niên, Bảo vệ Pʜάρ luật