Cày Phim Đêm

Mẹ trẻ sinh đôi 2 lần trong năm 2019, 4 bé trai sẽ học lớp 1 cùng lúc

185

Kể ra thì tốn kém 1 lần nhưng cũng đáng khi bà mẹ trẻ sinh đôi 2 lần trong cùng 1 năm, lợi ích nhiều nhất là chỉ học một giáo trình nên bố mẹ dạy con cũng không đau đầu lắm.

e-1Lw6lOxmDf60zlsxM4EQWfLXYERZi4bIJ7vPQyPxHh-h0usvRvjuwNSa8kVhs2FDFsR5yS1VYo5ki-SpuaiBRr4rWs

Sinh nở với mỗi người phụ nữ là sự kiện đặc biệt trong đời. Bên cạnh niềm hạnh phúc được lên chức mẹ là sự đau đớn, mệt mỏi mà người phụ nữ phải trải qua khi mang thai, sinh nở. Chính vì vậy không phải ai cũng dũng cảm sinh con liền nhau. Tuy nhiên, câu chuyện sinh nở của bà mẹ sinh đôi 2 lần trong cùng năm Alexzandria Wolliston lại khiến ai cũng phải trầm trồ bởi xác suất sinh đôi tự nhiên 2 lần gần nhau như vậy thậm chí còn thấp hơn cả tỷ lệ trúng xổ số giải đặc biệt.

2s_pbXR9XBXGUHiXxa2fWQW_49J_JM78k63sKrqP_lRxaLZW22oVioLcoW-WrhyDmWA8_qPDlxqCYq6pBnFI5_3wyof-gg

Tháng 6/2019, vừa sinh đôi được 12 tuần, cô Alexzandria Wolliston, 25 tuổi, ở Mỹ đã bất ngờ khi nghe bác sĩ thông báo cô tiếp tục mang thai một cặp song sinh khác.

T8RmwWO4YImYZ5kIURwg9oZhNRpHunvBfRhrSyDGwRc7D6fbv_BdL9_0C-KH2UH-nKejsRPFf6jfRATP4JoG4Sq36tzXfQ

Bà mẹ trẻ khiến mọi người kinh ngạc vì không chỉ sinh nở hai lần liền nhau, bà mẹ này còn sinh tới hai cặp song sinh trong cùng năm 2019 vừa qua.Người mẹ này chào đón cặp song sinh Mark và Malakhi vào tháng 3 và đến tháng 12 lại sinh tiếp hai bé trai khác. Cả hai lần mang thai của bà mẹ trẻ này đều là thụ thai tự nhiên. Hai bé Kaylen và Kayleb chào đời ở tuần 34 thai kỳ và may mắn là các bé không hề gặp bất cứ biến chứng nào.

784WxZPKefczBqBBOIjX4drKUSUrSRIaNHGVXjM9xjb1A83u2NPWb3roEd_ink2bZNa1XolWrIO3a7LYPm0zJ4GWupVajT0

Các bác sĩ cho biết tỷ lệ sinh đôi 2 lần liên tiếp và mang thai tự nhiên như thế này là vô cùng thấp, thậm chí còn thấp hơn cả tỷ lệ trúng số độc đắc. Alexzandria cho biết cảm giác của mình còn hơn cả trúng số. Cô cho biết cả 4 đứa trẻ dường như là một quà tặng đặc biệt của bà nội và bà ngoại cô.

We62eola5-rUNOcQAE0pnQWZXPMuIun-cJ7wZbDsfImp42YQNyF66f8oVTxj-3yYHX1zuiPcCU8MiOiuryI-kDsOz0k4

Trong quá khứ, bà nội và bà ngoại củaAlexzandria cũng đã từng mang thai song sinh nhưng không giữ được vì điều kiện y tế hạn chế.Alexzandria tin rằng những em bé sinh đôi là món quà mà những người bà quá cố trên thiên đường gửi xuống cho cô.

Zu2agAjb8AKkUkqvyiADnw5mxbwmkdKsPBIynte9SWrU8svRth--bOSUx8MuJF_WQpW63eadPywRZ9fbGlWOtt2oOeG_nQ

Khả năng sinh đôi của AlexzandriaWolliston được cho là thừa hưởng từ di truyền. Cả 4 đứa trẻ đều đang phát triển tốt. Gia đình hiện đang sống ở thành phố West Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Wolliston cho biết không có ý định sinh thêm con trong thời gian tới vì có lẽ 3 năm 5 đứa con là quá đủ, chưa kể là sinh đôi 2 lần trong năm 2019.

0eaSSsNIQyfZZxjT9Syc7Lss-u60w7URFKqbpBoRH0DhN_tjdxr2sSdAny_QUQAfeVk2QDa7jTxQzoR6h4oXC2xK70DhxA
Nhớ sự tiến bộ của y học, việc mang thai đôi có thể can thiệp bằng các biện pháp y tế. Việc mang thai đôi tự nhiên có tỷ lệ không cao.Theo nghiên cứu của Đại học Texas (Mỹ), trung bình cứ 1.000 người sẽ có 32 người sinh đôi. Thông thường mẹ sẽ có khả năng mang thai đôi cao hơn nếu có anh, chị, em sinh đôi. Tuy nhiên, nếu bố là người có anh chị em sinh đôi, hoặc gia đình có truyền thống sinh đôi, tỷ lệ mang thai đôi sẽ không bị ảnh hưởng.Với những mẹ đang sử dụng thuốc điều trị sinh sản, hoặc điều trị hiếm muộn, tỷ lệ mang song thai sẽ cao hơn, khoảng từ 20-25%.Tuy nhiên, nếu chỉ thụ thai tự nhiên và không can thiệp y tế, tỷ lệ mang song thai chỉ khoảng 1/89. Trong đó, hầu hết đều là sinh đôi khác trứng.
Trong dân gian thường chỉ cách mang thai đôi là ăn những loại trái cây đôi ít gặp trong tự nhiên, tuy nhiên mẹ có thể tăng tỷ lệ mang thai đôi bằng những biện pháp sau:

Tăng cân hợp lý: Nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sinh đôi ở những phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 sẽ cao hơn bình thường. Khi trọng lượng tăng, các hormone estrogen và progestorone sẽ được sản xuất nhiều hơn. Chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến khả năng sinh đôi sẽ cao hơn.

Sinh con khi mẹ trên 35 tuổi: Vào thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ rụng nhiều trứng hơn mỗi kỳ và cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố estrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh một cách bất thường. Nhiều nghiên cứu về khả năng sinh sản cho thấy tỷ lệ sinh đôi đặc biệt cao ở những phụ nữ ngoài 35.

Bổ sung vitamin: Những phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ ít có cơ hội mang thai đôi hơn. Vì vậy, bí quyết sinh đôi là mẹ nên tăng cường bổ sung các loại vitamin và khoáng chất vào thực đơn của mình. Đặc biệt, bổ sung axít folic trước khi mang thai không chỉ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh mà còn giúp mẹ tăng tỷ lệ sinh đôi.

Sinh đôi tức là niềm vui nhân đôi, nhưng cực nhọc vất vả cũng gấp đôi. Có lẽ bà mẹ trẻ sinh đôi 2 lần trong cùng năm 2019 đã quá thấm thía nỗi mệt nhọc khi sinh con 2 lần gần nhau đến thế, mà lần nào ‘quân số’ cũng gấp đôi người bình thường, nên mới quyết định nghỉ đẻ. Tuy vậy, sinh đôi vẫn là ao ước của rất nhiều bà mẹ muốn cực 1 lần cho xong.

Bài và ảnh tổng hợp từ Mirror