Mẹ vượt 300km thăm con gái mới sinh, say xe ngật ngừ vẫn gắng gượng: Xót câu “gả con xa”

59

Trong mắt người mẹ, đứa con dù trưởng thành vẫn bé bỏng và cần được sự chăm sóc, bảo ban của mẹ

Không phải không có lý do khi nhiều bậc cha mẹ luôn mong mỏi con gái lấy chồng gần nhà. Vậy nhưng thực tế thì muôn hình vạn trạng, không phải ai cũng tiến tới hôn nhân với những người ở gần, đôi khi các cô gái “cãi mẹ cãi cha” lấy chồng xa vạn dặm. Để rồi những lúc buồn bã, tủi thân, hay những khi chứng kiến sự vất vả của cha mẹ mới thấy thương 2 đấng sinh thành nhiều hơn. Mới đây, tâm sự của cô gái lấy chồng xa thấy mẹ đến thăm khiến nhiều người bật khóc vì đồng cảm

Đây là mẹ của em, sáng nay em đưa bà ra đường cao tốc để đón xe về quê. Ra đứng đợi xe được 10 phút thì bà say rồi ói luôn. Giờ thì bà gục như này đây em lo quá không biết lát lên xe bà có tỉnh táo không, nhìn mẹ thương quá nhưng không giúp được gì. Nếu gần chắc đưa bà về bằng xe máy luôn. Nhưng nhà em cách Hà Nội 300km đi xe máy vừa không an toàn lại vất vả nên đành cho mẹ đi xe khách về vậy.

Mở đầu dòng chia sẻ là hình ảnh người mẹ ngồi bên vệ đường. Ai mà say tàu xe thì biết, chẳng cần lên xe, chỉ cần nghe mùi xe hoặc nghe nhắc đến tàu xe là đầu óc đã bắt đầy say xẩm, toàn thân lạnh tê. Với người bị say xe, quãng đường 300km quả là quá sức chịu đựng.

Theo lời tâm sự của con gái lấy chồng xa thì người mẹ một đời vất vả vì các con, kể cả khi con đã trưởng thành, thành gia lập thất. Nhà có cháu là bà lại bắt xe xuống chăm, cho dù sau mỗi chuyến đi, về đến nhà bà nằm liệt cả ngày chỉ húp được cháo thôi. Kể cả khi quá ngán ngẩm vì quãng đường xa xôi, bà bảo không đi được nhưng sau đó lại cũng chính bà tự bắt xe đi thăm cháu. Để rồi mỗi lần đi đi về về lại quặt quẹo vì say xe.

Phía dưới dòng chia sẻ, đã có nhiều bình luận đồng cảm của cư dân mạng. Đúng là trên đời này, người yêu thương chúng ta vô điều kiện, chỉ có thể là cha mẹ:

“Đúng câu chồng gần không lấy đi lấy chồng xa, một mai nhớ mẹ thương cha, còn đâu mà thong thả đi về nhà thăm. Mà mẹ đi thăm con khỏe khoắn không sao, như này thì xót lắm, vì nhớ thương con mà khổ cho bà!”

“Mẹ mình cũng vậy, mà mình lấy chồng xa nên mỗi lần bà thăm cháu là một lần bà ốm luôn”

“Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Lấy chồng xa buồn lắm các mẹ ạ. Cãi nhau với chồng cũng chỉ biết giữ trong lòng, không dám nói với mẹ, sợ mẹ lo mẹ buồn. Mấy cái Tết không về thăm mẹ được vì con còn nhỏ, đường xa quá. Mẹ cũng đòi lên thăm nhưng đi đường nhọc lắm. Bà lên ôm cháu cả đêm cho mình ngủ, lúc về thấy bóng lưng mẹ chỉ muốn khóc thôi”.

Có lẽ tâm sự của cô gái lấy chồng xa cũng là nỗi lòng của rất nhiều đứa con thành gia lập thất, lập nghiệp xa gia đình. Dẫu vậy trong lòng người mẹ, đứa con dù phương trưởng vẫn là đứa con bé bỏng cần được mẹ chăm sóc, bảo ban.