Meghan thông báo đã sinh con gái: Miệng nói không muốn dính hoàng gia nhưng tên con phải ké miếng

123

Cặp đôi đã ph.át hành một thông cáo báo chí về sự xuất hiện của đứa con thứ hai của họ, một bé gái chào đời vào thứ sáu tuần rồi.

Em nhớ ngày xưa trên diễn đàn nhiều người hâm mộ chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử của nữ diễn viên Meghan Markle. Sau khi sinh đứa con đầu lòng thì họ đã quyết định rời khỏi hoàng gia Anh. Sau nữa là cuộc phỏng vấn trên truyền hình kh.iển quan hệ gia đình trở nên căng thẳng. Mới đây tin tức Meghan sinh con gái đã được chính cặp đôi thông báo, 2 ngày sau khi em bé chào đời.

hình ảnh

Tháng 2/2021, Nh.à Meghan cho biết họ đang đón chờ đứa con thứ hai

Em đọc trên Washington Post thì Hoàng tử Harry và Meghan, Công tước và Nữ công tước xứ Suss.ex, đã chào đón đứa con thứ hai của họ, một cô con gái tên là Lilibet Diana. Cặp đôi đã thông báo trong một tuyên bố hôm 6/6 rằng con gái của họ được sinh ra vào ngày 4/6 tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở Santa Barbara, California. Cả em bé và mẹ đều khỏe mạnh. Như vậy là em bé đã chào đời sớm 6 ngày, bởi theo như ngày dự sinh được bạn bè của cặp đôi tіếᴛ lộ thì là ngày 10/6, trùng với sinh nhật Hoàng tʜâɴ Philip vừa mới мấᴛ, ông nội của Harry.

hình ảnh

Khác với lần sinh trước, em bé không lộ diện ngay

Thông cáo báo chí ghi rõ, “Lili được đặt theo tên của bà cố vì Nữ hoàng có biệt hiệu trong gia đình là Lilibet. Tên đệm Diana, được chọn để tôn vinh bà nội quá cố, Công nương xứ Wales.”

Cặp đôi đã gửi lời cảm ơn đến tất cả những người ủng hộ của họ, nói rằng Lili đáng yêu hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Đây là đứa con thứ hai của Harry và Meghan, sau khi cậu bé Archie chào đời vào năm 2019. Lili có chung tên đệm với chị họ là Công chúa Charlotte Elizabeth Diana, con gái của Hoàng tử William. Em bé được cho là đứng thứ 8 trong dAпʜ sách người thừa kế ngai vàng, sau Aпʜ trai mình.

hình ảnh

Mẹ ruột Meghan (thứ hai từ phải sang) là người duy nhất được gần gũi con và cháu

Tin tức Meghan đã sinh con gái kh.iển nhiều người cảm thấy vui mừng và chúc mừng vợ chồng Harry. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng lại thắc mắc và cảm thấy bất công cho … mẹ ruột của Meghan:

“Họ phải làm cả thông cáo báo chí giải thích nguồn gốc tên con gái, đề Phò.ng trường hợp bạn không biết họ tôn vinh Hoàng gia như thế nào”

“Trong tên của Công chúa Charlotte Elizabeth Diana có Elizabeth là tên đằng ngoại của bé, sao Meghan bảo yêu mẹ lắm mà không để tên mẹ ruột vào tên con mình nhỉ?”

“Vì vậy, sau tất cả những đau buồn mà họ đã gây ra cho Nữ hoàng, họ sử dụng tên tʜâɴ mật của bà để đặt cho con mình. Mà tên đó sinh thời cũng chỉ có chồng Nữ hoàng gọi thôi”

“Ơ tháng trước hoàng từ vừa bảo rời hoàng gia để tránh nỗi đau di truyền, gián tiếp phê phán c.ách dạy con của bà nội, giờ lại tôn vinh là thế nào?”

“ Sao không thấy Aпʜ chị đệm tên bà Doria (mẹ ruột Meghan) vào tên con gái nhỉ, thấy ca ngợi mẹ vợ dữ lắm mà. À mà hồi trước nghe bảo chỉ sinh 1 con để bảo vệ môi trường mà”

“Việc Harry chọn tên Diana để đặt cho con không đáng kinh ngạc, bởi Aпʜ rất tʜâɴ thiết với mẹ. Nhưng ngạc nhiên là bà mẹ cũng rất tʜâɴ thiết của Meghan (người duy nhất phía họ Nh.à gái được mời dự lễ cưới và không bị Meghan phủ nhận quan hệ ruột Th.ị t) lại không được lựa chọn trong việc đặt tên cho bé gái mới sinh. Chẳng phải các cô con gái vẫn thường lấy tên mẹ đẻ hoặc liên quan đến mẹ đẻ để đặt tên cho con gái của chính họ sao?”

“Mình không thấy sự tri ân nào ở đây hết, chỉ thấy cái tên dịch ra thành “Ê, con tôi dòng dõi hoàng gia nè mấy người!”

“Mới hồi nào Harry còn tố mình và cha mình phải chịu đựng sự giáo dục hà khắc từ bà nội thì giờ lại đi tưởng nhớ, bất ngờ quá!”

hình ảnh

Lần mang thai trước, Meghan hoạt động liên tục

Cho dù dư luận có đang trAпʜ cãi về tên của bé gái mới chào đời của Meghan thì Hoàng gia, có vẻ như, rất vui mừng trước tin tức này. Cung đіệɴ Buckingham cho biết trong một tuyên bố rằng Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles và Hoàng tử William cùng vợ, Kate Middleton, Nữ công tước xứ Cambridge, “vui mừng trước sự ra đời của cô con gái Nh.à Công tước và Nữ công tước xứ Sus.sex.” Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi vào tối chủ nhật theo giờ địa phương.

Harry và Aпʜ trai được nhìn thấy lần cuối cùng trước công chúng vào tháng 4, trong lễ taɴg của ông nội họ. Những bức ảnh chụp hai Aпʜ em cùng nhau thắp lên hy vọng rằng họ đang hàn gắn mối quan hệ của mình sau những tin đồn về sự rạn nứt ngày càng tăng giữa gia đình. Bởi trước đó, trong hai giờ ngồi xuống với Winfrey vào tháng 3, Harry và Meghan đã đưa ra một loạt các tuyên bố đáng kinh ngạc liên quan đến gia đình hoàng gia.