Mẹo đắp khăn vào quạt, không cần bật điều hòa vẫn mát lạnh, đỡ tốn đіệɴ

46

Dẫu có những ngày mưa nhưng nhìn chung thời tіếᴛ n.óng nhiều hơn nên ai cũng chỉ muốn ở trong máy lạnh cho mát mẻ, thoải mái. Thế nhưng, mở máy lạnh suốt vừa tốn đіệɴ lại không tốt cho s.ức khỏ.e. Do đó, các mẹ cần biết c.ách dùng máy quạt nhưng vẫn cảm thấy dễ chịu nhờ tận dụng thêm một cái khăn đấy ạ. Còn c.ách làm như thế nào thì các mẹ xem và làm theo từng bước dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị một thau nước và đổ vài giọt dầu gió vào.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Bước 2: Lấy một cái khăn to và đảm bảo đã được giặt sạch sẽ để ngâm vào thau nước, 2 phút sau vắt khô khăn và cho vào túi nilon.

Bước 3: Mở ngăn đá tủ lạnh rồi cho túi nilon vào, độ khoảng nửa tiếng sau các mẹ lấy túi ra, mở lấy khăn để trên máy quạt.

Với 3 bước đơn giản này giúp máy quạt thổi ra gió mát lạnh hơn nhiều so với thông thường. Thích nhất là từ đây còn tỏa ra mùi thơm của dầu gió, không chỉ làm không gian thông thoáng mà còn đuổi côn trùng như muỗi rất hiệu quả, cả Nh.à tránh được bệ.nh sốt xuất huyết ɴguy ʜiểm nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Và nếu như những hôm trời quá n.óng bức thì ngoài c.ách dùng khăn đắp lên quạt như vừa nói trên thì các mẹ có thể áp dụng thêm hai c.ách sau để cơ thể dễ chịu hơn nhé.

Làm mát ga trải giường trước khi ngủ

Nếu như diện tích Phò.ng ngủ của các mẹ nhỏ với cũng chưa có điều kiện sắm máy lạnh thì các mẹ hãy nhAпʜ trí tạo ra vật dụng “làm mát”, đó là ga trải giường. Lúc này, các mẹ cứ lấy ra ga trải giường cho vào túi nilon, bọc kín lại rồi cũng cứ cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Và độ mát lâu hay mau thì tùy thời gian các mẹ để túi nilon trong tủ lạnh, nhưng thường để 1-2 tiếng là được rồi ạ. Sau khi đặt lưng lên thứ mát mẻ thì mặc thời tіếᴛ oi bức, các mẹ cứ chìm vào giấc ngủ ngon lành thôi.

Dùng túi làm mát

Trong những ngày hè oi bức nếu như các mẹ có việc cần thiết phải ra ngoài trời thì hãy cầm theo một chai nước nhỏ đã được làm đông đá rồi áp lên những vị trí như cổ tay. Tiếp sau đó, các mẹ hãy áp chúng vào gáy để giúp cơ thể mát hơn, vơi đi cảm giác mệt mỏi nhiều lắm. Và c.ách làm này có thể áp dụng cho những ngày lạnh với nước n.óng để sưởi ấm nhé.