Cày Phim Đêm

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này

9739

Ngày 17/10 vừa qua, tờ Twgreatdaily chia sẻ về trường hợp của một cậu bé tên là Tiểu Dương (7 tuổi), đang là bệ.nh nhân được điều trị bởi bác sĩ Vương Trạch Vinh (Khoa Ung bướu, Bệnh viện Wangjing, Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc).

Cách đây không lâu, Tiểu Dương liên tục kêu đau bụng và bị tiêu chảy, cha mẹ cậu bé nghĩ con đã ăn phải thứ gì không tốt nên đã đi mua ᴛʜυṓс đau bụng cho con uống. Tuy nhiên, sau một tuần, các triệu chứng của Tiểu Dương vẫn không được cải thiện, thậm chí ngày càng nghiêm trọng hơn, cơ thể gầy đi thấy rõ. Đến lúc này, cha mẹ Tiểu Dương mới nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề và vội vàng đưa bé đến bệ.nh viện để điều trị.

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này - Ảnh 2(Ảnh minh họa).

Kết quả khám bệ.nh kh.iển ai cũng ngỡ ngàng, Tiểu Dương mới 7 tuổi đã mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư dạ dày, cần phẫu thuật ngay lập tức. Bác sĩ Vương Trạch Vinh là người trực tiếp mổ cho cậu bé, rất may ca phẫu thuật thành công và s.ức khỏ.e của Tiểu Dương đã hồi phục tốt.

Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc vì sao một cậu bé mới 7 tuổi lại có thể mắc căn bệ.nh üɳġ ʈɧư tưởng chừng chỉ dành cho người lớn. Dưới sự giải đáp của bác sĩ Vương, cuối cùng mọi người đã có câu trả lời.

Vì sao Tiểu Dương mới 7 tuổi đã mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư dạ dày?

Theo chia sẻ của bố mẹ Tiểu Dương, con trai họ có sở thích ăn Th.ị t nướng và Th.ị t chiên từ nhỏ, hầu như ngày nào cũng thích ăn những món này. Thậm chí khi ăn Th.ị t nướng, Tiểu Dương thường thích ăn cay và uống thêm và cốc nước đá. Ban đầu cha mẹ cũng ngăn cản nhưng sau khi thấy con trai khóc lóc đòi bỏ ăn thì cũng đành chiều theo cậu bé.

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này - Ảnh 3

 

Bác sĩ Vương Trạch Vinh cho hay üɳġ ʈɧư dạ dày có liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua chế độ ăn uống. Ví dụ như đồ nướng và đồ chiên mà Tiểu Dương hay ăn có chứa một chất gọi là benzopyrene, đây là một chất gây üɳġ ʈɧư thường sản sinh trong quá trình chiên, nướng thực phẩm. Thịt càng ɕɦáყ xém thì hàm lượng benzopyrene càng cao.

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này - Ảnh 4

 

Bác sĩ khuyên các gia đình không nên vì chiều theo trẻ mà cho trẻ nhỏ ăn nhiều các thực phẩm chiên rán để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Vì sao ngày nay üɳġ ʈɧư dạ dày ngày càng trẻ hóa?

Bác sĩ Vương Trạch Vinh cho biết, mặc dù người Tru.ng niên trên 40 tuổi dễ bị üɳġ ʈɧư dạ dày hơn nhưng thực tế nhiều năm gần đây số người trẻ mắc loại üɳġ ʈɧư này không hề hiếm. Vậy ngu.yên nhân nào kh.iển bệ.nh üɳġ ʈɧư dạ dày ngày càng phổ biến ở người trẻ tuổi?

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này - Ảnh 5

 

Bác sĩ giải thích rằng ngày nay người trẻ tuổi phải chịu áp lực lớn trong công việc, cuộc sống. Hơn nữa, họ có xu hướng tiếp xúc với những thói quen độc hại hơn so với trước đây, ví dụ như ăn đồ hun khói, nhiều muối, cay, ᑎGᕼIệᑎ ᴛʜυṓс lá và rượu… những điều đó làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây ra viêm dạ dày và loét dạ dày, cuối cùng hình thành bệ.nh üɳġ ʈɧư.

Bên cạnh đó, vi khuẩn Helicobacter pylori cũng là ngu.yên nhân số 1 gây tổn thương dạ dày. Loại vi khuẩn này có thể gây ra viêm dạ dày mãn tính, 70% bệ.nh nhân nhiễm vi khuẩn mà không có triệu chứng. Ngoài khả năng gây viêm thì vi khuẩn này còn có thể làm tăng ngu.y cơ üɳġ ʈɧư dạ dày. Người bị nhiễm Helicobacter pylori sẽ có ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư dạ dày cao gấp 4-6 lần những người không nhiễm.

Mới 7 tuổi bé trai đã mắc üɳġ ʈɧư, bố mẹ ân hận vì thường xuyên nấu Th.ị t cho con ăn theo c.ách ɴguy ʜiểm này - Ảnh 6

 

Để Phò.ng n.gừa üɳġ ʈɧư dạ dày, bác sĩ khuyên mọi người nên đi khám s.ức khỏ.e định kỳ, đặc biệt chú ý đến việc nội soi dạ dày. Nên tiêu thụ những thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin.