Mưa lớn ‘tiễn biệt’ sản phụ bị lũ cuốn về đất mẹ, 2 con thơ đầu trắng khăn tang: Con mồ côi rồi

710

Tận cùng nỗi đau cho người ở lại. Cầu mong thời gian qua đi sẽ xoa dịu nỗi đau này cho anh, các con và gia đình.

Sáng 16/10, lễ đưa tang 2 mẹ con chị Hoàng Thị Phượng diễn ra tại quê nhà. Nhiều bà con, hàng xóm có mặt tiễn đưa mẹ con chị lần cuối. Bên ngoài, trời vẫn đổ cơn mưa nặng hạt.

Hàng xóm chung tay lo hậu sự với gia đình sản phụ – Ảnh: Tiin

Người chồng vật vã trước mất mát quá lớn – Ảnh: Tiin

Trước mất mát lớn lao này, anh Minh, chồng chị Phượng không kìm được nước mắt. Cạnh đó, hai con cũng liên tục khóc nấc gọi mẹ… Hàng xóm có mặt động viên, an ủi những người ở lại vượt qua nỗi đau quá lớn.

Mẹ ruột chị Phượng nghẹn ngào trong giây phút “tiễn” con

Chị Phượng mất đi để lại 2 đứa con thơ bơ vơ cùng người chồng đáng thương. Từ nay, trong căn nhà ấy sẽ mãi vắng bóng hình ảnh người mẹ hàng ngày tất bật chăm sóc chồng con. Hai đứa con chị Phượng đang độ tuổi đến trường và các cháu sẽ phải sống sao khi lớn lên thiếu vắng hình bóng người mẹ?.

Chia sẻ với Dân trí, anh Nguyễn Đắc Minh gạt nước mắt: “Hơn 9 tháng, hai vợ chồng háo hức để đón đứa con sắp chào đời. Tháng trước, tôi và vợ đã chắt góp để mua ít bộ quần áo cho con. Trước khi đi tôi đã động viên vợ phải nỗ lực, mạnh mẽ lên để cho “mẹ tròn, con vuông”. Tôi mong đợi đứa con sinh ra từng ngày. Nhưng vừa chưa ra hết cổng làng thì lũ đã cuốn trôi 2 mẹ con mãi mãi”.

Ba cha con bên linh cửu của người mẹ và đứa con sắp chào đời – Ảnh: Dân trí

Ông Nguyễn Đắc Lanh (Chú của anh Minh) nhớ lại, lúc đó chị Phượng đang ở nhà mẹ ruột thì đau bụng trở dạ sinh nên gia đình đã hốt hoảng đỡ chị đưa lên viện. Khi đó ngoài đường nước đã ngập lên cao từ 3 – 5m. Sẵn có chiếc thuyền nhỏ nên mọi người đã đỡ chị lên để đưa ra đường quốc lộ, nơi có chiếc taxi đang chờ sẵn.

Đi được nửa đường thì anh Minh quên đồ nên vội quanh lại lấy. Cũng lúc này, chiếc thuyền chở 2 mẹ con sản phụ bị lật do dòng lũ chảy rất xiết. Anh Minh quay lại, nhìn thấy chiếc thuyền chòng chành trong cơn lũ rồi bất ngờ lật úp. Anh vội lao ra dòng lũ để cứu vợ nhưng đều vô vọng.

Anh lần tìm cả mấy tiếng đồng hồ giữa biển nước trong sự bất lực. Tiếng gọi 2 mẹ con thảm thiết của người chồng như vang vọng cả một vùng nước lũ mênh mông khiến mọi người rơi nước mắt.

Lực lượng chức năng sau đó đã huy động hàng chục người để tìm kiếm. Đến chiều cùng ngày đã tìm được thi thể của chị Phượng cách vị trí lật thuyền khoảng 100m.

Anh Minh nghẹn ngào chia sẻ lại khoảnh khắc 2 vợ chồng lìa xa mãi mãi: “Anh thấy tay vợ vẩy vẩy lên, mà mình ở xa qua không tới kịp”. “Tận mắt chứng kiến vợ đưa tay lên kêu chồng đến cứu mà chồng ở xa quá chồng đâu tới kịp! Anh thương vợ con anh quá!”

Có lẽ, để chấp nhận sự thật nghiệt ngã này, anh phải dành cả cuộc đời để tự oán trách bản thân. Chỉ trong một buổi sáng, anh đã mất đi cả vợ lẫn đứa con chưa kịp cất tiếng khóc chào đời. Rồi nghĩ đến viễn cảnh 2 con thơ mãi mãi mất mẹ, lòng anh không khỏi quặn thắt.

Ai nấy đều bật khóc trước nỗi đau quá lớn của người chồng

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Công Phước, Chủ tịch UBND xã Phong An cho biết, gia đình anh Minh rất khó khăn. Lúc chị Phượng đau bụng là đang ở nhà mẹ ruột ở thôn Phường Hóp (xã Phong An), cách nhà chồng khoảng 1km. Được biết, chị Phượng làm nghề may, còn chồng là nghề thợ xây. Hiện gia đình anh Minh còn người con trai đang học lớp 7 và con gái học lớp 6”.

“Giờ chỉ còn 3 bố con bám víu vào nhau mà sống. Sau khi sự việc xảy ra quá đau lòng, chính quyền địa phương đã kịp thời đến hỗ trợ gia đình. Đồng thời, cử người túc trực để giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho 2 mẹ con. Qua đây, tôi cũng mong muốn bạn đọc sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các cháu có điều kiện tốt để tiếp tục trên con đường học tập, vượt qua khó khăn”, ông Phước cho biết thêm.

Hình ảnh người chồng nguyện cầu bên dòng nước lũ được mạng xã hội chia sẻ

Tuổi trẻ dẫn lại lời chia sẻ của người nhà chị Phượng, cho biết mấy năm nay chị phát hiện bị ung thư vú.

Mọi nỗi đau đã qua, mong chị Phượng và thiên thần nhỏ hãy an nghỉ, ngàn lời cầu nguyện gửi đến mẹ con chị nơi vĩnh hằng…

Theo Dân trí, Tiin