Mua Th.ị t về làm thêm bước này đảm bảo Th.ị t tự đào thải độc tố, sạch 100% ăn không sợ ɴguy ʜiểm

16

Với kinh nghiệm khi chế biến Th.ị t dưới đây chị em không lo lắng Th.ị t bị tiêm ᴛʜυṓс tăng trưởng, hay chứa độc tố khi ăn.

Chú ý quan sát khi chọn mua Th.ị t

Một trong những mẹo khi đi mua Th.ị t lợn, đừng bao giờ nói: “Cho em 3 lạng Th.ị t thăn”, hay “Cho em 3 lạng Th.ị t ba chỉ” mà hãy quan sát thật kỹ để lựa chọn Th.ị t lợn sạch theo c.ách sau:

Tuyệt đối đừng mua Th.ị t nếu có 1 số dấu hiệu dưới đây:

Nếu như đó là Th.ị t lợn bị bơm nước thì Th.ị t sẽ có màu nhạt, Th.ị t nhão, nhiều chất dính thớ cơ bở, rỉ ra nhiều nước hơn so với Th.ị t bình thường. Khi bạn thấy dấu hiệu này không nên mua, cho không cũng đừng lấy.

Nhiều người thường thích Th.ị t nạc, nhưng trên thực tế Th.ị t lợn nạc quá thường dùng chất tạo nạc. Nên chị em không nên mua miếng Th.ị t ít mỡ, mỏng 1 c.ách ngạc nhiên nhưng khi ăn vào người sẽ đe dọa s.ức khỏ.e.

Khi đi chợ chị em nội trợ cũng nên tránh mua những miếng Th.ị t có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm ᴛʜυṓс an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn.

Bí quyết sơ chế Th.ị t an toàn Bí quyết sơ chế Th.ị t an toàn

Ngoài ra, Khi bạn chọn mua Th.ị t thì hãy dùng tay ấn vào miếng Th.ị t tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay ra, miếng Th.ị t trở lại hình dáng bình thường chứng tỏ đây là Th.ị t ngon, đảm bảo chất lượng.

Sơ chế Th.ị t đúng c.ách

Món Th.ị t lợn là món ăn quen thuộc, có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau nên rất được yêu thích. Ngoài ra, Th.ị t lợn chứa rất nhiều protein nhưng khi bạn ngâm Th.ị t lợn trong nước n.óng thì một lượng lớn protein sẽ bị мấᴛ. Đồng thời, khi cho Th.ị t vào nước đun sôi để chần Th.ị t cũng sẽ làm cho Th.ị t biến tính co lại càng làm cho Th.ị t hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó Th.ị t càng trở nên độc. Vì vậy, c.ách để xử lý Th.ị t sống là rửa nhAпʜ bằng nước sạch hoặc rửa Th.ị t bằng nước pha ít muối hòa tan.

Cách loại sạch độc tố trong Th.ị tCách loại sạch độc tố trong Th.ị t

Cách làm đúng và hiệu quả nhất chính là: Bạn hãy ngâm toàn bộ phần Th.ị t được mua về vào nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho Th.ị t vào nồi nước lạnh và đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc Th.ị t nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong Th.ị t được đẩy ra ngoài khi an sẽ an toàn cho s.ức khỏ.e.

Các chị em nội chợ nếu nghiêm túc áp dụng theo các bước trên trước khi nấu ăn, chắc chắn chẳng phải lo lắng quá nhiều vì độ an toàn của Th.ị t lợn.