Cày Phim Đêm

Mua thanh long muốn biết quả có ngọt hay không chỉ cần xem chỗ này là biết ngay

826

Khi mua thAпʜ long, bạn đã biết chọn như nào cho ngon chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm mua được quả thAпʜ long ngon nhất!

Dựa vào khoảng c.ách giữa các vảy

ThAпʜ long là loại trái cây ưa nắng nên càng nhận được nhiều nắng thì khoảng c.ách giữa các vảy càng rộng. Người tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra hầu hết các quả thAпʜ long đều có một bên khoảng c.ách giữa các vảy rộng và một bên thì hẹp hơn.

Bên nào có vảy xa nhau thì bên đó sẽ có cùi dày và vị ngọt hơn. Vì vậy, khi chọn thAпʜ long chúng ta nên chọn những quả có khoảng c.ách vảy tổng thể càng rộng càng tốt, vì chúng được tiếp xúc với nắng nhiều nên vị sẽ ngọt hơn. Ngược lại, nếu khoảng c.ách tổng thể giữa các vảy tương đối hẹp thì đây là loại thAпʜ long không nhận đủ ánh sáng, loại quả này ít Th.ị t và có vị chua hơn.

Empty

Dựa vào độ dài của vảy

ThAпʜ long ngon là quả có vỏ mỏng. Vậy làm sao để biết được vỏ mỏng hay không? Bạn chỉ cần quan sát độ dài của vảy trên vỏ thAпʜ long là sẽ biết quả đó có vỏ mỏng hay dày. Nhìn chung, thAпʜ long khi chưa trưởng thành có vảy rất dài, khi quả lớn lên thì vảy sẽ ngày càng ngắn đi kéo theo lớp da cũng mỏng dần. Vì thế, bạn nên chọn những quả thAпʜ long có vảy ngắn, đây sẽ là quả có vỏ mỏng và nhiều Th.ị t.

Nhìn vào gốc cuống

Chúng ta có thể phân biệt được độ tươi và chín của quả thAпʜ long dựa vào mặt cắt của cuống. ThAпʜ long là loại trái cây đặc biệt, dễ bị mốc sau khi bị ẩm và thường sẽ thối bắt đầu từ gốc trước. Vì vậy, khi chúng ta nhìn vào gốc cuống của thAпʜ long, nếu thấy khô là thAпʜ long tươi còn bị mốc đen thì không nên chọn.

Empty

ThAпʜ long có vết nấm mốc chứng tỏ do bảo quản sai c.ách, khi mua về Nh.à sẽ bắt đầu thối và hư hỏng. Thậm chí, một số quả còn bị vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong, nếu ăn vào sẽ gây hại cho s.ức khỏ.e.

Kiểm tra bằng c.ách ấn nhẹ vào vỏ thAпʜ long

Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả thAпʜ long, bạn sẽ cảm thấy có chút mềm giống như khi thử bơ hoặc xoài.

Nếu là quả thAпʜ long ngon thì cảm giác có chút mềm nhẹ nhưng vẫn rắn chắc giống như xoài chín hay bơ chín. Quả như vậy sẽ có hương thơm ngọt thAпʜ, dễ chịu.

Còn nếu thAпʜ long chín quá hoặc không ngon thì ấn tay vào sẽ có cảm giác mềm tay hoặc cứng như quả bị sượng. Loại quả như vậy sẽ có hương thơm ɡắᴛ hoặc không có mùi hương.

Kiểm tra phần lá bên ngoài của thAпʜ long

Lá bên ngoài chính là phần cánh tủa ra của quả thAпʜ long. Quả thAпʜ long ngon sẽ có phần lá có màu sáng nhẹ, không bị nâu thâm cuối ngọn. Những quả bị nâu thâm cuối ngọn là quả đã chín già.

Empty

Ngửi thử mùi của quả thAпʜ long

Nếu ngửi thấy hương thơm thì đây là dấu hiệu cho thấy phần Th.ị t quả bên trong đã chín và có độ ngọt vừa phải.

Bạn có biết thêm mẹo hay chọn thAпʜ long nào nữa hãy không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để cùng chia sẻ thêm những mẹo hay hữu ích nhé!