Cày Phim Đêm

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn, bình an?

103

Những việc nên làm trong mùng 1

1. Thắp hương cầu may mắn

Ngày mùng 1 đầu tháng để tăng may mắn, tài lộc, bạn nên đi chùa thắp hương để cầu bình an, may mắn. Mong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, s.ức khỏ.e được thuận lợi, hAпʜ thông. Lưu ý bạn nên thắp hương theo số lẻ. Tuyệt đối không nên thắp hương số chẵn nhé.

2. Ăn những món ăn mang lại may mắn

Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì và kiêng làm gì để tăng may mắn, tài lộc, bạn nên dùng những món ăn mang lại nhiều may mắn như món ăn mang tính chất màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, đu đủ,… Bởi theo quan niệm của người xưa, ăn món gì màu đỏ thì sẽ đỏ theo và mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả tháng. Giống như câu “đầu xuôi đuôi lọt”.

3. Vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Theo mệnh ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ mà bạn nên mang theo một số vật phẩm phong thủy may mắn.

Những việc phải kiêng trong mùng 1

1. Ngày mùng 1 đầu tháng kiêng cắt tóc

Tóc được gắn liền trong con người chúng ta, là 1 bộ phẩn trong tʜâɴ thể, và không ai muốn мấᴛ đi, bất kỳ thức gì của mình.

Nên theo như quan niệm của nhiều người, thì ngày mùng 1 âm lịch không nên cắt tóc, vì cắt tóc sẽ мấᴛ đi tài lộc. Chính vì như thế, mà có rất nhiều người kiêng cắt tóc, vì họ sợ nếu cắt tóc, thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

2. Mùng 1 đầu tháng kiêng xuất tiền của

Vào những ngày đầu tháng, hay những đầu năm mới, thì mọi người thường kiêng xuất tiền của. Theo quan niệm thì, là vì sợ bị “dông” cả tháng, cả năm, và cũng tương tự như vậy, dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ.

3. Mùng 1 đầu tháng kiêng một số món ăn

Theo quan niệm của dân gian việt nam, thì nếu như ăn các món sau vào đầu tháng (từ ngày mùng 1 – mùng 10), sẽ xui cả tháng. Đó là các món như: Thịt chó, cá mè, Th.ị t vịt, mực, xôi trắng.

4. Kiêng mặc trang phục trắng và đen

Theo quan niệm của nhiều người, màu trắng và đen là hai màu tượng trưng cho sự ςɧếτ chóc, taɴg tóc. Nếu mùng 1 âm lịch hàng tháng bạn mặc trang phục màu sắc này sẽ đem lại nhiều vận hạn không may mắn. Tốt nhất mùng 1 đầu tháng bạn nên chọn quần áo có màu rực rỡ như đỏ, vàng,.. nhằm mang lại sự tươi trẻ, may mắn cho cả tháng.

5. Kiêng cho vay mượn tiền

Đầu tháng mà bạn cho người khác vay mượn tiền thì cả tháng bạn điều vướng phải vấn đề này. Có vay nhưng không có trả ảnh hưởng đến tài lộc, tiền của của bản tʜâɴ. Nếu bạn không kiêng cữ điều này thì trong tháng bạn sẽ vướng phải nhiều chuyện xui xẻo, мấᴛ tiền, nợ nần. Các mối quan hệ trở nên xa c.ách vì tiền bạc.

6. Kiêng soi gương

Theo quan niệm của nhiều người, gương là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Nó có thể soi chiếu ma quỷ, tà khí đeo bám bản tʜâɴ. Vì vậy bạn không nên soi gương vào ngày mùng 1 đầu tháng. Đây là c.ách tốt nhất để bạn tránh né vận hạn không may mắn, xui xẻo ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình duyên, s.ức khỏ.e.

7. Kiêng làm vỡ đồ dùng

Đây là một trong những điều bạn cần kiêng cữ trong ngày mùng 1 đầu tháng. Nếu trong ngày đầu tháng mà bạn làm vỡ bát đĩa, ấm chén thì cả tháng bạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo đeo bám. Tình cảm trở nên bất lợi, gia đạo bất hòa.

8. Kiêng nhặt của rơi

Trong ngày mùng 1 đầu tháng bạn nên kiêng nhặt tiền rơi ngoài đường. Bởi những tờ tiền này là tiền cúng cô hồn dành cho bọn quỷ ma đầu trâu mặt ngựa. Nếu bạn nhặt lấy thì bọn quỷ này đeo bám bạn và quấy phả, cản trở chuyện làm ăn của bạn trong cả tháng.

9. Kiêng mặc cả khi mua bán

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên tránh mặc cả khi mua bán. Đây là điều tối kỵ nhất trong việc kinh doAпʜ, buôn bán. Việc làm này sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong việc làm ăn, hao tài tốn của.

10. Kiêng nói bậy, chửi tục

Thường mùng 1 đầu tháng bạn hay đi chùa cầu bình an và may mắn. Khi vào những nơi linh thiêng này, bạn hãy kiêng cử nói lời bậy bạ, chửi tục,… Nếu bạn phạm vào điều này thì cả tháng bạn sẽ vướng vào thị phi, tai tiếng. Mọi việc trong tháng trở nên bất lợi, khó khăn.

*Thông tin mang tính tham khảo