Nam công nhân từ Hải Dương về Đà Nẵng bị ho, sốt tự ý đi khỏi BV, ‘bất cần’ kết quả xét nghiệm

241

Thật quá chán ngán cái ý thức các mẹ ạ. Dù đã được yêu cầu ở lại chờ lấy mẫu xét nghiệm nhưng nam thanh niên này vẫn cố tình không tuân thủ. Lỡ như có kết quả dương tính với Covid-19 thì hậu quả thực sự sẽ không lường trước được.

Hôm nay có đọc được tin từ TNO nên sẵn tiện chia sẻ với các mẹ đây ạ. Thật đọc xong tin mà nổi nóng hết sức luôn.

Theo thông tin em có đọc và biết được rằng vào ngày 16/2 vừa qua, một nam công nhân quê ở Hải Dương đã trở lại Đà Nẵng sau khi ăn Tết. Sau khi trở lại Đà Nẵng, nam thanh niên này có dấu hiệu ho sốt nên đã được cơ quan chức năng truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm.

BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó.

Nam thanh niên tự ý rời khỏi BV khi chưa có kết quả xét nghiệm – Ảnh TNO

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Đến ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).

“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

“Tối ngày 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương) thì đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại công nhân N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch thông tin.

Ảnh TNO

Thật sự quá chán nản với ý thức của nhiều người luôn các mẹ ạ. Dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp nên mong rằng mọi người cùng nhau hợp tác để tránh việc ảnh hưởng đến công tác chống dịch của cả cộng đồng.

Theo thông tin từ TTO, vào sáng nau 22/2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Q.Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, từ sáng sớm nay, cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT TP.Hải Phòng vì một điều dưỡng làm việc tại đây nhiễm Covid-19.

Nữ điều dưỡng sinh năm 1995, quê ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bệnh nhân công tác tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám. Bệnh viện hiện được phong tỏa.

BV GTVT Hải Phòng phong tỏa vì điều dưỡng nhiễm Covid-19 – Ảnh Internet

Ban giám đốc Bệnh viện đang làm báo cáo Sở Y tế về trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên.

Qua rà soát, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 11 F1 liên quan trường hợp này. Sáng nay, UBND TP Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với liên ngành sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân này.