Cày Phim Đêm

Nắm được quy tắc “4 ấm – 1 lạnh” mẹ chẳng lo con ốm trong suốt mùa đông

1550

Giữ ấm cho bé trong mùa đông lạnh giá là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của các mẹ.

Một chút kiến ​​thức có thể giúp bạn và em bé duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định trong ngày lạnh, đặc biệt là vào ban đêm.

Những ngày này thời tіếᴛ miền Bắc đang duy trì nền nhiệt độ khá thấp. Ban đêm, trời lạnh sâu, ban ngày có nắng nhưng hAпʜ khô.

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh chăm sóc trẻ ngày đông, bé sẽ không lo bị ốm

Trong khi đó, trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi chưa biết điều chỉnh tʜâɴ nhiệt phù hợp với nhiệt độ môi trường. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với bố mẹ phải biết c.ách giữ ấm cho bé để duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định trong thời gian mùa đông mà vẫn thấy thoải mái.

Nguyên tắc giữ ấm “4 ấm – 1 lạnh”

Khó khăn của các mẹ là không biết con mình mặc đủ ấm hay chưa, mặc ít thì sợ lạnh, mặc nhiều thì sợ trẻ vận động ra mồ hôi bị thấm ngược trở lại.

Có một ngu.yên tắc giúp mẹ nhận biết điều này đó là “4 ấm – 1 lạnh”. Khi mặc quần áo cho con, mẹ chú ý đảm bảo 4 điểm trên cơ thể con luôn cần giữ ấm, đó là: bàn tay, bàn chân, ngực và lưng. Còn lại, phần đầu đảm bảo để đầu trẻ được thoáng mát.

Cụ thể như sau:

Bàn tay ấm: Giữ bàn tay con ấm, không bị lạnh, không đổ mồ hôi.

Lưng ấm: Cũng như bàn tay, lưng trẻ cần được giữ ấm vừa phải vì nếu đổ mồ hơi ở lưng và không được lau kịp thời, mồ hôi sẽ thấm ngược vào trong cơ thể trẻ, dẫn đến nhiễm lạnh. Nếu bố mẹ thấy cổ và lưng của trẻ lạnh, điều đó có nghĩa là con cần được mặc thêm quần áo.

Bụng ấm: Bụng được giữ ấm sẽ giúp bảo vệ dạ dày của trẻ. Nếu bụng lạnh, dạ dày lạnh sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của con.

Bàn chân ấm: Bàn chân là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trong cơ thể bé bởi vì dưới bàn chân có rất nhiều mạch và huyệt. Nếu bàn chân không được giữ ấm, trẻ có ngu.y cơ cao mắc các bệ.nh về đường hô hấp.

Vì vậy, người chăm sóc trẻ cần lưu ý giữ ấm đôi bàn chân của trẻ trong những ngày rét kỉ lục này, đi tất cho bé dù ở trong Nh.à, đi thêm giày khi ra ngoài.

Không vì trời lạnh mà bố mẹ ᴛгὺм kín đầu trẻ bằng mũ suốt cả ngày. Theo các chuyên gia, khi ở trong Nh.à, để đầu trẻ thông thoáng, thoải mái, không cần đội mũ. Chỉ khi đi ra ngoài, trẻ mới cần đội mũ để giữ ấm.

Lưu ý khi giữ ấm cho trẻ trong ngày lạnh

Mặc quần áo theo lớp: Một số mẹ thấy trời lạnh thường mặc áo len, áo khoác dày cho trẻ nhưng đây không phải c.ách mặc đồ lý tưởng cho trẻ.

Cách tốt nhất là mặc đồ theo lớp để dễ dàng điều chỉnh quần áo phù hợp với nhiệt độ cơ thể trẻ. Đảm bảo không mặc quá 4 lớp áo, nếu không trẻ sẽ cảm thấy khó cử động và bí bách, thậm chí ra mồ hôi.

Lớp quần áo trong cùng nên cho trẻ mặc các loại áo quần phông, cotton ôm khít cơ thể, tiếp theo là áo len, áo khoác, khi đi ra ngoài trẻ cần thêm mũ và găng tay. Khi đi ngủ, trẻ cần đắp thêm chăn hoặc dùng túi ngủ.

Mặc quần áo từ từ: Khi thời tіếᴛ chuyển lạnh, không nên ngay lập tức cho em bé mặc quần áo quá dày đột ngột. Mẹ nên để bé mặc nhiều đồ dần dần và từ từ tăng thêm số lượng. Việc này sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm tỷ lệ mắc bệ.nh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.

Không ủ hay quấn trẻ quá mức: Việc quấn bé quá nhiều lớp có thể cản trở quá trình hô hấp của trẻ. Tránh sử dụng những chiếc khăn dài quAпʜ cổ hoặc mặt của em bé; thay vào đó, che chắn trẻ khỏi những cơn gió nhẹ với sự trợ giúp của xe đẩy hoặc đưa trẻ vào nơi kín gió.

Những thứ cần tránh: chăn dày và nặng; nệm mềm và nhẹ; chăn đіệɴ hay đệm đіệɴ, máy sưởi… Đây là những đồ vật có thể kh.iển trẻ đối mặt ngu.y cơ nghẹt thở, bỏng hay mắc kẹt.

Theo giadinhmoi

Xem thêm: Sự kiện sale Black Friday 26.11 vàng với loại ưu đãi khủng

  • Freeship Xtra đến 70k
  • Hoàn xu Xtra đơn từ 0đ
  • Hàng hiệu giảm đến 50%
  • Bom tấn thương hiệu giảm đến 50%
  • Mua 3 sản phẩm giảm đến 50%
  • Mua 1 tặng 1
CopyAMP code