Nam sinh mặc đồ bảo hộ đến lớp, bạn bè cười còn cậu rất tự tin: Phòng dịch là trên hết

83

Vì để bảo vệ cho s.ức khỏ.e bản tʜâɴ, nam sinh đã mặc luôn bộ đồ bảo hộ tới trường. Hình ảnh này vừa kh.iển mọi người bật cười thích thú, vừa khen ý thức cậu quá tuyệt vời.

Trong hoàn cảnh dịch bệ.nh như hiện nay, mỗi người phải tự biết bảo vệ bản tʜâɴ mình trước. Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn là 2 thứ cơ bản phải luôn mang theo bên mình. Còn cẩn thận đến mức như nam sinh dưới đây thì là điều quá tuyệt vời.

Một nam sinh đi học nhưng không giống như bao nhiêu bạn khác, cậu này mặc luôn đồ bảo hộ chuyên dụng dành cho y bác sĩ kín mít từ đầu tới chân. Mặc đồ bảo hộ lên lớp, cậu bạn này còn hào hứng khoe với bạn bè được mẹ mua cho để Phò.ng dịch. Học sinh trong lớp rất thích thú trước sự cẩn thận và tinh thần đề cao cảnh giác của cậu bạn này.

hình ảnh

Được biết, hình ảnh của nam sinh này xuất hiện hồi tháng 2.

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen ngợi tinh thần chống dịch quá quyết liệt và hết sức cẩn thận của nam sinh. Tuy nhiên, thời tіếᴛ nắng n.óng, bộ đồ này rất dễ kh.iển cậu bạn мấᴛ tập Tru.ng. Áo bên trong sẽ ướt đẫm mồ hôi, không chỉ khó chịu mà còn bất tiện. Phòng chống dịch là rất tốt, nhưng bộ đồ thực sự sẽ rất n.óng.

hình ảnh

Dân tình lo ngại bộ đồ sẽ hơi n.óng, cậu bạn này sẽ dễ мấᴛ tập Tru.ng trong quá trình học.

Dù sao thì, trong hoàn cảnh như hiện nay, việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn, chống lây lan dịch bệ.nh mới là thứ đáng được quan tâm nhất. Mỗi người không nên chủ quan thì đó chính là ngu.yên nhân kh.iển dịch bệ.nh càng nghiêm trọng hơn. Đừng bao giờ nghĩ chúng sẽ trừ mình ra. Nhưng điều đáng nói là, ngay khi dịch tái đi tái lại, người trong nước hết sức thận trọng mà vẫn có những người con tha hương khi được đón về trên chuyến bay nhân đạo, đưa đi c.ách ly vẫn vùng vằng chống đối. Như trường hợp sau đây:

Một người phụ nữ tháo áo bảo hộ, tháo kh.ẩu tr.ang đòi hành lý để về Nh.à sau khi máy bay vừa hạ cánh thay vì đến khu c.ách ly. Người đăng tải đoạn clip cho biết, đây là chuyến bay “giải cứu” công dân từ vùng dịch Nhật Bản. Khi các công dân trên chuyến bay đều nghiêm túc chấp hành quy định và ổn định chỗ ngồi trên xe bus đưa về khu c.ách ly thì người phụ nữ trên có biểu hiện chống đối. Cô cởi bỏ trang phục bảo hộ, liên tục đòi lực lượng chức năng trả hộ chiếu.

hình ảnh

Người phụ nữ tháo áo bảo hộ, tháo kh.ẩu tr.ang đòi hành lý để về Nh.à.

Thái độ bất hợp tác của người phụ nữ đã kh.iển nhiều người dùng mạng bức xúc. Được đưa về Việt Nam an toàn là điều vô cùng đáng quý. Chỉ việc c.ách ly theo đúng thời gian quy định của Nh.à nước là có thể trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng điều đó có thật sự khó khăn đến mức giãy nảy lên, la lối bất hợp tác thế này không? Dịch bệ.nh hoành hành hơn 1 năm nay, biết bao nhiêu người khốn đốn, Nh.à nước cũng đã vất vả rất nhiều thì tại sao lại có những người chủ quan, xem thường dịch bệ.nh đến thế?

Phòng bệ.nh hơn chữa bệ.nh, thời gian này đừng chủ quan nữa, Ấn Độ là tấm gương trước mắt rồi còn thấy chưa sợ hay sao?