Cày Phim Đêm

Nam thAпʜ niên мấᴛ bạn gái và sự nghiệp vì bệ.nh tiểu đường: Xuất hiện 5 triệu chứng này, hãy đi khám ngay!

639

Nam thAпʜ niên мấᴛ bạn gái và sự nghiệp vì bệ.nh tiểu đường

Tiếu Anh là một cô gái lúc nào cũng vui vẻ, thành tích tốt, gia đình khỏe mạnh, bạn trai yêu thương, kh.iển cô ấy lúc nào cũng tích cực đối mặt với cuộc sống. Nhưng sau này khi ra trường, người bạn trai quen 5 năm đột nhiên nói lời chia tay vì muốn đi du học, mở rộng sự nghiệp sau này.

Cô ấy nói bản tʜâɴ có thể đợi, nhưng Aпʜ chàng kia vẫn cố chấp từ chối.

Dạo gần đây, nghe Tiếu Anh nói, Aпʜ chàng kia về nước rồi. Anh ấy được bác sĩ chẩn đoán mắc bệ.nh tiểu đường, s.ức khỏ.e không đảm bảo, đành phải về nước nghỉ ngơi và dưỡng bệ.nh.

benhtieuduong

Khi s.ức khỏ.e không còn, mọi ước mơ và hoài bão đều trở nên quá xa vời! Nghe thật cay đắng.

Ngay từ năm 2010, dữ liệu nghiên cứu được cho thấy, có tới 92,4 triệu bệ.nh nhân đái tháo đường trên 20 tuổi.

Đây là căn bệ.nh đặc trưng, được xếp vào nhóm các bệ.nh mãn tính. Khi lượng đường trong máu quá cao, sẽ gây ra những bất thường trong cấu trúc các mô và cơ quan.

Vậy làm thế nào biết được chúng ta có thể đã mắc bệ.nh tiểu đường?

Bạn trai Tiếu Anh đã chia sẻ, trước khi Aпʜ ấy khám ra bệ.nh, đã có 5 triệu chứng sau:

Thứ nhất: Thường hay bị hạ đường huyết trước bữa ăn

Có vài người không xuất hiện triệu chứng như khát nước hay mắc tiểu thường xuyên, mà họ luôn cảm thấy đói.

Dù có ăn bao nhiêu thức ăn đi nữa, họ luôn cảm thấy bụng đói cồn cào.

Điều này có thể là do việc tіếᴛ insulin trong cơ thể diễn ra chậm lại. Nói c.ách khác, sự bài tіếᴛ insulin và lượng đường trong máu không đồng bộ.

Khi lượng đường trong máu thấp, insulin tăng lên lại gây ra triệu chứng hạ đường huyết trước những bữa ăn.

Thứ hai: Thị lực kém

Do lượng đường trong máu tăng cao nên ảnh hưởng nhiều đến mắt, dẫn đến thị lực ngày càng kém.

Tất nhiên, nếu căn bệ.nh tiểu đường đã đi đến giai đoạn nghiêm trọng, sẽ dẫn đến những biến chứng về mắt như đục thủy tinh thể, bệ.nh về võng mạc.

Thứ ba: Vừa ăn no đã buồn ngủ

Nếu giấc ngủ của bạn không diễn ra bình thường. Bạn thường xuyên cảm thấy buồn ngủ cực độ, hay muốn ngủ vào ban ngày nhiều hơn, ăn xong lại muốn ngủ, cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn. Vậy đó có thể là tín hiệu mà cơ thể đang báo động đến bạn.

Nó đang cảnh báo bạn rằng, chế độ ăn uống hiện tại của bạn không đủ lành mạnh, và rất dễ dẫn đến căn bệ.nh tiểu đường.

Thứ tư: Kích thước cổ lớn

Độ lớn của cổ cũng có liên quan mật thiết đến bệ.nh tiểu đường. Theo nghiên cứu, chu vi cổ của các bệ.nh nhân tiểu đường loại 2 tỷ lệ thuận với thể trọng của họ.

Nếu kích thước cổ của nam giới lớn hơn hoặc bằng 39cm, còn nữ lớn hơn hoặc bằng 35cm, thì đang đứng ở ngu.y cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Một khi vượt ngưỡng thì khả năng thừa cân sẽ rất cao. Và lúc này bạn nên đi khám để kịp thời ph.át hiện ra bản tʜâɴ có mắc bệ.nh tiểu đường hay không?

Thứ năm: Bệnh gai đen

Nếu xuất hiện những vệt màu đen xung quAпʜ cổ, bạn nên quan tâm đến vấn đề s.ức khỏ.e nhiều hơn, vì rất có thể bạn đã mắc căn bệ.nh gai đen.

Bệnh này kh.iển da bị sẫm màu, và hầu hết những bệ.nh nhân mắc bệ.nh gai đen đều có mức độ kháng insulin không đồng nhất. Đây chính là dấu hiệu báo trước của bệ.nh tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệ.nh tiểu đường

Bệnh tiểu đường type 1: Phụ thuộc vào lượng insulin do cơ thể không tự sản xuất được. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em và những người dưới 30 tuổi. Nguyên nhân gây ra tiểu đường type 1 bao gồm:

– Do di truyền: Gen là yếu tố quan trọng làm ph.át triển bệ.nh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình có bố, mẹ bị mắc bệ.nh tiểu đường, con cái sẽ có ngu.y cơ cao mắc phải căn bệ.nh này. Song vẫn có trường hợp không có sự tác động của các yếu tố gen gây bệ.nh lên hệ miễn dịch.

– Do hệ miễn dịch bị suy giảm: Lúc này, các tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Điều này làm suy giảm tuyến tụy và мấᴛ dần khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.

– Do môi trường tác động: Các yếu tố như môi trường, thực phẩm, chế độ ăn uống, nhiễm khuẩn hay nhiễm độc tố vào cơ thể cũng là ngu.yên nhân gây ra tiểu đường type 1.

Bệnh tiểu đường type 2: Tiểu đường type 2 không phụ thuộc vào insulin. Người bị bệ.nh tiểu đường type 2 thường trên 40 tuổi. Hiện nay, bệ.nh đang ngày càng trẻ hóa gây ảnh hưởng tới s.ức khỏ.e, sinh hoạt và tính mạng người bệ.nh. Các ngu.yên nhân gây bệ.nh tiểu đường type 2 bao gồm:

– Di truyền: Cũng như bệ.nh tiểu đường type 1, gen đóng vai trò quan trọng trong việc ph.át triển bệ.nh tiểu đường type 2 làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

– Béo phì và ít vận động: Nếu trong cơ thể có nhiều calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin. Khi người bệ.nh ít vận động sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin. Tuyến tụy suy yếu và мấᴛ dần khả năng sản xuất chất này gây ra tiểu đường.