Cày Phim Đêm

Nếu bố mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có IQ cao, năng lực học tập vượt trội hơn hẳn bạn bè

2781

Làm thế nào để cải thiện chỉ số thông minh của trẻ? Có lẽ đây là điều băn khoăn của không ít bố mẹ. Tùy vào mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau như tìm đối tác có IQ cao, áp dụng thai giáo sớm hoặc chú trọng tới một số chế độ ăn uống khoa học trong thai kỳ.

Có một thực tế cho thấy, trẻ em ngày nay thông minh hơn rất nhiều so với thế hệ bố mẹ, ông bà ngày trước. Hơn nữa, có rất nhiều nghiên cứu khác nhau về IQ của một đứa trẻ, trong đó có sự liên quan giữa IQ và nhóm máu.

chỉ số thông minh của trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điểm mấu chốt ở đây là sự kết hợp của nhóm máu nào sẽ kh.iển một đứa trẻ ra đời sở hữu IQ cao bẩm sinh? Trên thực tế có nhiều cặp vợ chồng rất giỏi giang, thông minh, nhưng con cái của họ lại rất bình thường. Liệu những đứa trẻ này có cải thiện được IQ của mình không?

Đặc điểm của các nhóm máu có liên quan tới chỉ số thông minh của trẻ

Có tổng cộng 4 nhóm máu chính: A, B, AB, O. Mỗi nhóm máu có đặc điểm khác nhau và nó phần nào thể hiện được tính c.ách, IQ của người đó.

1. Nhóm máu có nguồn gốc lâu đời nhất: O

Trong 4 nhóm máu phổ biến, O là nhóm nhóm xuất hiện đầu tiên. Từ xa xưa, thức ăn của con người chủ yếu bọ, cỏ dại, hoa quả. Sau đó, khi con người học được c.ách săn bắt, họ dần ph.át triển hơn, phạm vi hoạt động mở rộng.

Vì vậy, những người nhóm máu O thường hoạt bát, nhAпʜ nhẹn, nhAпʜ thích nghi với điều mới lạ. Đặc biệt, những người nhóm máu O có một lợi thế đó là họ có trí nhớ tốt, khả năng học tập đáng kinh ngạc, vượt trội hơn so với các nhóm máu khác.

Nếu cha mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có IQ cao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Nhóm máu học hỏi nhAпʜ nhất: A

Trên thực tế, nhóm máu A xuất hiện muộn hơn. Vì khi con người học c.ách trồng ngũ cốc và thuần hóa động vật, họ bắt đầu thay đổi chế độ ăn của mình. Nhóm máu A đứng thứ 3 về số lượng và chỉ số IQ.

Nếu là người thuộc nhóm máu A, họ thường chu đáo, dễ dàng hợp tác với người khác và hoàn thành công việc rất tốt. Trong quan điểm của người nhóm máu A, 1 + 1 luôn luôn lớn hơn 2.

3. Nhóm máu dễ thích nghi nhất: B

Về số lượng, nhóm máu B đứng thứ 2. Đặc điểm của người nhóm máu B là họ rất hướng ngoại, giao tiếp tốt, tuy nhiên IQ chỉ ở mức Tru.ng bình – đứng thứ 4.

Những người thuộc nhóm máu B thường có những ý tưởng bất ngờ, tò mò về những điều mới mẻ và có óc sáng tạo cao. Khi gặp khó khăn, họ luôn là người đáng tin cậy để mọi người tin tưởng, thường xuyên nghĩ ra những c.ách giải quyết khác nhau, mang đến cho mọi người sự bất ngờ.

Nếu cha mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có IQ cao - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Nhóm máu xuất hiện muộn nhất: AB

Nhóm máu AB xuất hiện muộn nhất, tồn tại không quá 1000 năm. Đây là nhóm máu kết hợp của A và B. Người sở hữu nhóm máu này thường khỏe mạnh, ít khi bị ốm vặt.

Mặc dù là nhóm máu xuất hiện muộn nhưng lại đứng đầu về chỉ số IQ. Họ là người rất năng động, bình tĩnh, khách quan, có tư duy logic mạnh mẽ.

Nhìn chung, những người có IQ cao thường rơi vào nhóm máu AB nhiều nhất, tiếp theo là O, sau đó là A, cuối cùng là B.

Nhóm máu của bố mẹ ảnh hưởng tới chỉ số thông minh của trẻ như thế nào?

Nhóm máu của con cái có quan hệ mật thiết với nhóm máu của cha mẹ. Vì thế, nhóm máu của 2 vợ chồng sẽ ảnh hưởng tới IQ của trẻ. Điều gì sẽ xảy ra nếu 2 nhóm máu hàng đầu kết hợp với nhau, liệu đứa trẻ sinh ra có IQ cao, thực tế không đơn giản như vậy.

Nếu cha mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có IQ cao - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

1. Bố và mẹ đều thuộc nhóm máu AB

Nếu bố mẹ có nhóm máu AB, con cái của họ sinh ra có thể thuộc 3 nhóm máu khác nhau: A, B, AB. Việc con cái có thừa hưởng được những đặc điểm vượt trội trong nhóm máu của bố mẹ hoàn toàn phụ thuộc vào sự may rủi. Điều này có thể giải thích một số bố mẹ thông minh nhưng con cái của họ rất bình thường.

2. Sự kết hợp 2 nhóm máu O + A và O + B

Những đứa trẻ sinh ra với sự kết hợp của 2 nhóm máu này cũng có khả năng thừa hưởng sự thông minh từ bố mẹ mình. Trong đó, xác suất con cái thuộc nhóm máu B cao hơn và không có lợi về chỉ số IQ.

3. Sự kết hợp 2 nhóm máu O + AB

Nếu bố mẹ thuộc nhóm máu O + AB, hầu như không thể sinh con nhóm máu AB. Con cái chỉ có thể thuộc nhóm máu A hoặc B. 2 nhóm máu này cũng không nổi trội về IQ.

4. Sự kết hợp tốt nhất, nhóm máu O + O

Qua so sánh, người ta thấy rằng, khi cả hai vợ chồng cùng nhóm máu O thì đứa con sinh ra sẽ chỉ thuộc nhóm máu O. Chỉ số IQ của những đứa trẻ này sẽ không bao giờ thấp.

Nếu một đứa trẻ có IQ cao, đương nhiên chúng sẽ có nhiều lợi thế trong việc học. Thế nhưng, IQ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tới sự thành công của một đứa trẻ. Nếu một đứa trẻ có EQ cao, chúng cũng có thể trở nên xuất sắc trong tương lai.

Tóm lại, không có quá nhiều sự khác biệt về IQ giữa các nhóm máu. Dù đứa trẻ thuộc nhóm máu nào đi chăng nữa, nếu chịu khó cần cù học tập, nhất định sẽ ph.át huy được khả năng của bản tʜâɴ.

Thông tin mang tính chất tham khảo