Nếu thai nhi có 3 hiện tượng này, xin chúc mừng mẹ vì con sinh ra sẽ rất thông minh

651

𝙻à𝚖 𝚝𝚑ế 𝚗à𝚘 để 𝚖ẹ 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚗𝚑ậ𝚗 𝚋𝚒ế𝚝 đượ𝚌 𝚕𝚒ệ𝚞 𝚌𝚘𝚗 𝚢ê𝚞 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚋ụ𝚗𝚐 𝚌ó 𝚔𝚑ỏ𝚎 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚟à 𝚝𝚑ô𝚗𝚐 𝚖𝚒𝚗𝚑 𝚑𝚊𝚢 𝚔𝚑ô𝚗𝚐? 𝙷ã𝚢 để ý 𝚝ớ𝚒 𝟺 𝚢ế𝚞 𝚝ố 𝚍ướ𝚒 đâ𝚢.

Ốm nghén

Rất nhiều mẹ 𝚋ầ𝚞 “ám ảnh” việc bị “ốm nghén”, mặc dù hiện tượng này khiến mẹ 𝚋ầ𝚞 mệt mỏi nhưng các bác sĩ cho biết, mẹ 𝚋ầ𝚞 nên cảm thấy an tâm vì em bé trong 𝚋ụ𝚗𝚐 đang phát triển rất tốt.

80% các mẹ 𝚋ầ𝚞 bị ốm nghén, dấu hiệu ốm nghén cũng rất đa dạng và khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng mẹ 𝚋ầ𝚞 thấy mình mất hẳn các hiện tượng 𝚝𝚑𝚊𝚒 nghén (trong 3 tháng đầu) thì đó là tín hiệu không tốt chút nào. Thông thường, đến khoảng tháng thứ 4 – 5, dấu hiệu nghén sẽ dần mất đi đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi hiếu động

Các bác sĩ sản khoa cho biết, nếu 𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi chuyển động đều đặn mỗi ngày và có sự chuyển động đều đặn thì đây chính là dấu hiệu chứng tỏ em bé đang phát triển bình thường, khỏe mạnh ở trong 𝚋ụ𝚗𝚐 mẹ.

Trên thực tế, 𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi từ tuần 12 đã có những chuyển động rõ ràng nhưng phải từ tuần 18-20 người mẹ mới dễ dàng nhận ra những chuyện động nàybằng những cú đạp, nhào lộn mạnh mẽ. Đến tháng thứ 6 bé còn có các phản ứng cụ thể với âm thanh bên ngoài.

Để biết em bé của mình có khỏe mạnh hay không, mẹ 𝚋ầ𝚞 nên học cách đếm số lần cử động 𝚝𝚑𝚊𝚒 bằng cách:

Mỗi buổi sáng, trưa, tối, mẹ nên dành thời gian đếm cử động của bé sau mỗi bữa ăn vì mức đường huyết sau bữa ăn cao, 𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi cũng sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động nhiều hơn. Thời gian đếm tốt nhất là từ 8-9h, 13-14h và 20-21h.

Khi đếm chuyển động của 𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi, mẹ hãy ngồi yên hoặc nằm nghiêng, đếm trong vòng 1 giờ mỗi lần, sau đó nhân số lần chuyển động của 3 lần với 4 giờ sẽ được tổng cộng số chuyển động của bé trong 12 giờ.

T𝚑𝚊𝚒 nhi phản ứng với môi trường bên ngoài nhanh

Khi người mẹ ở môi trường ồn ào hoặc nơi có nhiều ảnh sáng, em bé trong 𝚋ụ𝚗𝚐 sẽ chuyển động, đạp, đá mạnh hơn. Đây có thể là dấu hiệu em bé thông báo với mẹ là bé không cảm thấy thoải mái.

Hoặc khi mẹ cho em bé nghe nhạc bằng phương pháp 𝚝𝚑𝚊𝚒 giáo, bé có thể chuyển động để đáp lại khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc này… cũng là dấu hiệu bé đang tương tác với mẹ và tất cả những dấu hiệu đó chứng tỏ em bé trong 𝚋ụ𝚗𝚐 mẹ phát triển khỏe mạnh và có sự phát triển trí não tốt.

Mẹ 𝚋ầ𝚞 tăng cân đều đặn

Việc mẹ 𝚋ầ𝚞 tăng cân khi mang 𝚝𝚑𝚊𝚒một cách đều đặn cũng là dấu hiệu của 𝚝𝚑𝚊𝚒 kỳ khỏe mạnh. Đối với mẹ 𝚋ầ𝚞 có tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ tăng khoảng 10 – 12 kg cho cả 𝚝𝚑𝚊𝚒 kỳ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý b.ác sĩ kiểm tra cân nặng thường xuyên và cập nhật thông tin cho bạn về việc liệu 𝚝𝚑𝚊𝚒 nhi tiến triển bình thường hay không. Kích thước b.ụng của mẹ 𝚋ầ𝚞 cũng sẽ dần tăng lên qua mỗi tháng.

Theo giadinhmoi