Nghẹn lòng 1/6 đặc biệt của em bé nằm ngủ 1 mình trong khu c.ách ly: Xa cha mẹ, ‘tự ăn, tự chơi’

90

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, đặc biệt là 2 điểm n.óng Bắc Giang và Bắc Ninh, nơi các ca bệ.nh chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp. Số lượng người c.ách ly lên đến hàng chục nghìn người. Không những người lớn mà trẻ em, thậm chí có những bé mới chỉ vài tháng tuổi nhưng cũng phải đi c.ách ly tập Tru.ng.

Những đứa trẻ ấy chưa hiểu hết Covid-19 là gì nhưng vẫn ngoan ngoãn mang theo mAпʜ chiếu mỏng theo các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đi c.ách ly.

Gần đây, những hình ảnh chụp bé trai N.V.M. (3 tuổi) tại Khu c.ách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị, đóng tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã gây xúc động mạnh đối với nhiều người.

hình ảnh

Skip in 6

ALAXAN Giảm đau nhAпʜ

daunhucladut.com

Tìm Hiểu Thêm

Hình ảnh em bé 3 tuổi nằm một mình ngủ trưa trong khu c.ách ly kh.iển nhiều người nghẹn lòng. Ảnh: Chụp màn hình.

Cháu M. được đưa vào khu c.ách ly một mình do bố mẹ và Aпʜ chị ruột của cháu hiện đều là bệ.nh nhân Covid-19 điều trị trong bệ.nh viện.

Hình ảnh bé trai mới 3 tuổi kéo kh.ẩu tr.ang xuống cằm, tự xúc cơm ăn ngoan, hay hình ảnh bé đeo kh.ẩu tr.ang nằm ngủ trưa ngon lành một mình một giường đã kh.iển cộng đồng mạng xúc động.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, bé M. không có cha mẹ, Aпʜ chị ở bên, nhưng rất nhiều người dù chưa từng gặp em, đang dành cho em những tình cảm yêu thương rất lớn.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Con vô tư chơi đùa trong ngày 1/6 kh.iển nhiều người chùng lòng, xót xa – Ảnh: BeatVn

Đại diện Khu c.ách ly 16 cho biết, bé M và gia đình c.ách ly tập Tru.ng từ ngày 20/5. Sau khi mẹ của M. có kết quả dư.ơng tính với vir.us SARS-CoV-2, đến ngày 26/5, bố và 2 Aпʜ chị của M. cũng dư.ơng tính với vir.us, lần lượt các thành viên ruột Th.ị t của em được chuyển đi điều trị tại bệ.nh viện. Còn M. hiện có kết quả xét ng.hiệm â.m tí.nh 3 lần, tính đến ngày 31/5.

hình ảnh

Em bé một mình cầm túi đồ vào Phò.ng c.ách ly. Ảnh: T.D.D

Người đại diện khu c.ách ly chia sẻ: “Chúng tôi rất thương và quan tâm cháu M. Bố mẹ và Aпʜ chị của cháu đã trở thành F0, cháu vào khu c.ách ly với một người chú họ là F1. Trước hoàn cảnh của cháu, chúng tôi thường xuyên quan tâm và động viên cháu bé và gia đình. Mỗi ngày, chúng tôi đều gọi đіệɴ thông tin tình hình s.ức khỏ.e của cháu để bố mẹ cháu yên tâm điều trị”.

Bé M. được nhận xét là một em bé rất ngoan, biết tự xúc cơm, tự chơi, không quấy khóc, chỉ có chút hiếu động đúng với độ tuổi của một “trẻ lên 3”.

hình ảnh

Con ngoan ngoãn ngồi ăn cơm 1 mình trong Phò.ng c.ách ly. Ảnh: T.D.D

Người chú họ của cháu M. cũng cho biết, Aпʜ được đưa đi c.ách ly cùng với cháu bé. Cháu M. nói chưa sõi nhưng rất ngoan, tự ăn cơm, chơi một mình và không quấy khóc. Nhiều hôm, đến giờ ăn cơm mọi người gọi mãi không thấy đâu hoá ra cháu trốn dưới gầm giường.

hình ảnh

Bé trai 3 tuổi trốn dưới gầm giường.

Sau đó, mọi người kéo giường ra, đưa bé trai ra ngoài để ăn cơm. Bé trai lúc này tuy vẫn không nói gì nhưng em đã bớt sợ hãi và mạnh mẽ hơn, thậm chí còn tự biết c.ách chăm sóc bản tʜâɴ mình. Hình ảnh bé trai ngồi ăn cơm hộp trên giường, tự dùng thìa xúc cơm kh.iển nhiều người quặn lòng.

Ngay sau khi những hình ảnh về bé trai được chia sẻ lên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người dành lời khen ngợi cho bé vì sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của cháu, nhưng đó cũng là điều kh.iển mọi người đau lòng. Không bố mẹ, Aпʜ chị bên cạnh nhưng bé không khóc nháo, ồn ào mà chỉ im lặng chơi một mình.

hình ảnh

May mắn có người chú ruột “đồng hành” cùng em bé 3 tuổi

Có nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác. Cháu không đi c.ách ly một mình mà vẫn có người tʜâɴ chăm sóc và quản lý. Khi biết được hoàn cảnh của cháu, chúng tôi thường xuyên quan tâm và động viên. Mỗi ngày, vẫn gọi đіệɴ thông tin tình hình sức khoẻ của cháu đến gia đình để bố mẹ yên tâm điều trị.

Chúng tôi cũng rất thương và quan tâm cháu M. Bố mẹ và Aпʜ chị của cháu đã trở thành F0, cháu ở lại c.ách ly với một người chú. Mỗi Phò.ng c.ách ly tại đơn vị đều được trang bị quạt cho mỗi giường. Tình trạng chung hiện nay, mọi người đều phải chịu khó đương đầu với nắng n.óng”, vị đại diện Khu c.ách ly 16 cho biết trên VTC N.ews.

Hôm nay là ngày đặc biệt với tất cả những đứa trẻ, thế nhưng vì dịch bệ.nh mà các con đã chẳng thể có được một ngày lễ trọn vẹn. Chỉ mong mỗi người lớn hãy luôn có ý thức để dịch bệ.nh sớm kết thúc, những đứa trẻ xa Nh.à sớm trở về với vòng tay của mẹ cha. Vì với các con, đây chính là những thiệt thòi của các con rồi./

hình ảnh

Theo VTC N.ews, Báo Quốc tế