Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ tại Đà Nẵng làm việc tới kiệƫ sứς, phải truyền nước khiến nhiều người χúς độɴg

14

Những hình ảnh bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng với gương mặt phờ phạc đầy mệt mỏi vì chống dịch khiến nhiều người ɴhói lòɴg.

Sau nhiều ngày chống dịch, các y bác sĩ tại Đà Nẵng đang rất vất vả vì áp lực công việc, chạy đua với thời gian để cứu BN. Những “anh hùng thầm lặng” đã làm việc quần quật nhiều ngày liên tục và có dấu hiệu kiệt sức, bởi công tác cứu người tại вệпʜ viện luôn trong tình trạng quá tải.

Cán bộ y tế tại Trung tâm cấ.p cứ.u Đà Nẵng mệt nhoài vì chống dịch.

Trước tình hình này, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản gửi thành phố Hải Phòng và tỉnh Bình Định đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch, điều trị BN.

Một bác sĩ phải truyền nước

Theo đó, dịch вệпʜ tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn.

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày làm việc vất vả.

“Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP. Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên cả nước, UBND TP. Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch вệпʜ đợt này” – ông Thơ đề nghị hỗ trợ.

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày làm việc vất vả.

Hiện tại Đà Nẵng đang mong muốn nhận được sự hỗ trợ về nhân lực y tế từ các địa phương khác để chữa trị, tham gia phòng chống dịch , giúp hạn chế triệt để tình trạng quá tải khi dịch вệпʜ bùng phát như hiện nay.

Nhìn những hình ảnh của các bác sĩ, không ít người bày tỏ sự xúc động và biết ơn những nỗ lực của các bác sĩ tại Đà Nẵng nói riêng và ngành y cả nước nói chung. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc sức khỏe và may mắn, lời cảm ơn tới các bác sĩ tại Trung tâm Cấ.p ςứ.u Đà Nẵng. Dưới đây là một số bình luận của CĐM:

“Các bác sĩ ở mặt trận kiên cường chẳng khác gì các chiến sĩ trên mặt trận. Cố lên các đồng chí!”

“Các bác sĩ thật sự vất vả quá. Thực sự những điều tốt nhất chúng ta có thể làm lúc này là có ý thức với chính mình và cộng đồng để số ca вệпʜ không tăng, các bác sĩ không thêm gánh nặng. Chúc các bác sĩ thật vững vàng, nhiều sức khỏe trong cuộc chiến lâu dài này nhé”.