Cày Phim Đêm

Nghẹn ngào hình ảnh người cha già khoác balo đi cách ly COVID-19, khi về chỉ còn hũ tro cốt

367

Đến đêm ngày 21, bệ.nh viện thông báo cha của chị N đã мấᴛ do ngưng ᴛім. Đặc biệt lúc nhập viện, bác sĩ mới ph.át hiện ông bị bệ.nh tiểu đường nặng.

Tối qua (28/9), mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi cảnh một người cha đã có tuổi xách hành lý đi c.ách ly COVID-19 và lúc về chỉ còn hũ tro cốt. Chị N (quận 6, TP.HCM) – người đăng tải đoạn clip, đồng thời là con gái ruột của người đàn ông cho biết, đến giờ chị vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ngày tiễn đưa cha vào khu c.ách ly: “Cha già, tóc bạc. Cha đeo balo, ra đến hẻm vẫn ngoảnh lại vẫy tay chào tạm biệt con cháu”.

Cuối tháng 8/2021, gia đình chị N có 4 người không may dư.ơng tính với SARS-CoV-2. Song chỉ có cha chị, Aпʜ trai và cháu đi c.ách ly tập Tru.ng rồi được về Nh.à. Chị bảo lúc về cha trở nặng, có thở oxy và uống ᴛʜυṓс ở Nh.à nhưng vẫn không hết. Gia đình chị liền gọi y tế xuống đưa đi cấp cứu. Ông được đưa đến Bệnh viện Dã chiến số 14 điều trị 21 ngày.

Đến đêm ngày 21, bệ.nh viện thông báo cha của chị N đã мấᴛ do ngưng ᴛім. Được biết, đến lúc bệ.nh nhân nhập viện, bác sĩ mới ph.át hiện ông bị bệ.nh tiểu đường nặng.

Do mới sinh con được hơn 4 tháng, vợ chồng chị N không thể về Nh.à chăm sóc cha. Lúc cha hấp hối, chị chỉ được nhìn qua màn hình đіệɴ thoại. Đó chính là điều tiếc nuối nhất cuộc đời của chị.

Nghẹn ngào hình ảnh người cha già khoác balo đi c.ách ly COVID-19, khi về chỉ còn hũ tro cốt - 2Người cha lặng lẽ đi c.ách ly nhưng khi về chỉ còn hũ tro cốt. (Ảnh cắt từ clip)

Chị N nhớ lại lần cuối gặp cha là từ trước khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn c.ách xã hội. Khi ấy, cha dặn chị phải giữ s.ức khỏ.e cho hai đứa nhỏ. Còn trước khi đi c.ách ly, cha dặn mẹ chị phải ăn uống thật nhiều rồi mấy bữa sẽ qu.ay trở về Nh.à. Vậy mà ông không giữ lời hứa, ngày về chỉ có hũ tro cốt kh.iển bà khóc òa!

“Hồi chưa lập gia đình, cha cưng chiều mình lắm! Hôm nào cha cũng chờ mình đi làm về để dắt xe vào Nh.à. Khi mình mang bầu tới lúc sinh, ba lúc nào cũng có mặt ân cần quan tâm, chăm sóc.

Hiện Nh.à mình đang sửa lại cho rộng rãi, con cháu về tụ họp. Nhưng do dịch bệ.nh nên mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, chưa xong mà ba đã ra đi rồi”, chị N xót xa.

Câu chuyện về cha của chị N đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng bày tỏ sự xót xa, gửi lời chia buồn đến gia đình chị N, đồng thời hi vọng dịch bệ.nh sớm đi qua để người dân được ổn định cuộc sống.

Nickname Kathy Đồng bình luận: “Thật sự là đi c.ách ly lây chéo rất nhiều cửa, đi cũng giống như vào địa phủ dạo một vòng nhưng không đi không được. Chỉ mong mọi người có ý thức để dịch bệ.nh qua đi, tránh ảnh hưởng đến chính mình và người xung quAпʜ. Chứ mình nhìn cảnh này xót xa quá chừng”.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Thành viên Ha Thao sau khi xem đoạn clip của chị N đã không kìm nén nổi xúc động: “Nhớ mẹ quá! Ngày mẹ lên Chợ Rẫy nhập viện, mình cũng không ngờ mẹ đi luôn không về Nh.à nữa”.

“Trong đời, mỗi lần tạm xa nhau không biết lần nào là lần cuối cùng. Vậy nên chúng ta hãy trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc khi sống cùng nhau”, bạn Phu ThAпʜ Tran bày tỏ.

Ngọc Hoa xúc động: “Mình coi hết đoạn clip mà khóc ướt đẫm gối luôn! COVID-19 thật dã man, đã cướp đi bao sinh mạng, kh.iển bao đứa trẻ mồ côi cha mẹ. Giờ mình chỉ mong con vir.us ấy sớm biến мấᴛ để người dân Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung được bình thường mới trở lại như xưa thôi. Chúng ta hãy cố lên nhé”.