Cày Phim Đêm

Nghị lực của người đàn ông tàn tật nhặt ve chai, bán ngô nướng nuôi 2 con ăn học

60

Sáng ngày 25/11, một người dùng mạng có tên Thu Thuy Vu đã đăng tải một câu chuyện về người đàn ông tật nguyền bán ngô nướng nuôi 2 con nhỏ .”Anh tên là Hùng, hồi nhỏ bị biến chứng sau 1 trận ốm nặng nên không thể nói năng lưu loát…”

Ông bố tật nguyền bán ngô nướng nuôi 2 con ăn học

Theo thông tin bài đăng, anh tên là Hùng, hồi nhỏ bị biến chứng sau 1 trận ốm nặng nên không thể nói năng lưu loát, đi lại khó khăn và không làm được những công việc nặng nhọc. Vợ bỏ đi khi con gái thứ 2 lọt lòng chưa được bao lâu nên anh đã cùng 2 con nhỏ nên thành phố mưu sinh.

Hình ảnh vài năm trước của anh Hùng và con gái.

Mọi người ở khu Long Biên chắc ai cũng quen với hình ảnh người bố tật nguyền ngày ngày địu bé gái trên chiếc xe đạp cũ đi nhặt ve chai kiếm sống. Dù là những ngày nắng gắt cho đến những ngày lạnh cắt da cắt thịt thì 2 bố con vẫn cùng nhau mưu sinh. Chú rất chân chất, ai cho bé quà bánh hay giúp đỡ gì cũng đều cười tươi và cảm ơn. Em bé thương bố nên ngoan, khi thức thì uống sữa, tự chơi sau lưng bố, khi ngủ thì ôm chặt lấy bờ vai bố”, tài khoản Thu Thuy Vu chia sẻ.

Hiện tại con trai anh Hùng đã học lớp 8, con gái (bé Bông) học lớp 3, bé kể:” Hàng ngày, hai bố con thuê trọ ở khu gần đó, sáng bố đưa em đi học rồi về đi nhặt ve chai, tầm chiều tối thì 2 anh em ra bán hàng cùng bố đến 10h thì về đi ngủ để mai đi học”.

Theo mô tả, quán hàng của anh Hùng nằm ở vườn hoa Bắc Long Biên, đi hết cầu Long Biên rẽ xuống là tới. “Quán chẳng có gì nhiều, chỉ vỏn vẹn cái bếp, vài cái ghế nhựa cùng vài bắp ngô. Nhưng đó lại là cả tình yêu quý giá của bố dành cho các em”.

Quán hàng đơn sơ của anh Hùng canh vườn hoa Bắc Long Biên.

Bé Bông đang chơi đùa cùng chú cún.

Anh Hùng tâm sự, những người hảo tâm muốn giúp bố con anh thì tặng giấy báo, ve chai hoặc quần áo cũ, đồ ăn… chứ đừng quyên góp tiền, bởi có nhiều tiền sẽ dẫn đến sự thay đổi quá lớn. “Tôi muốn được lao động như 1 người bình thường, cứ để tôi làm nghĩa vụ của người bố, kiếm tiền bằng việc làm chân chính nuôi con mình”, anh Hùng chia sẻ.

Theo DKN