Nghi mẹ trẻ trầm cảm bế con ‘giã biệt’ cuộc đời, đau đớn chồng ôm con quỳ gối bên sông ngóng chờ

243

Trước đó, rạng sáng 28/12, một số người đi đường phát hiện chiếc xe máy mang biển số 38 để lại trên cầu Bến Thủy 1 (nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) song không có người nên trình báo chính quyền địa phương.

Qua xác minh, chủ nhân chiếc xe là chị Đỗ Thị Hồng Ng. (30 tuổi, vợ anh Đồng). Bước đầu xác định nạn nhân có thể đã ôm con 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy nhảy cầu tự tử. Ngay sau đó, gia đình đã phối hợp với cơ quan chức năng thuê thuyền tìm kiếm song không có kết quả.

Ảnh chụp màn hình Pháp luật và Cuộc sống

Được biết, gia đình anh Đồng có hoàn cảnh éo le. Anh Đồng lấy vợ và sinh được 2 con. Con lớn hiện đang học tiểu học, con nhỏ chỉ mới được 14 tháng tuổi. Đau đớn hơn, cháu nhỏ mới sinh ra đã bị bệnh não. Mặc dù gia đình anh đưa đi chữa trị khắp nơi nhưng không có kết quả.

Rất đông người nhà đang mong chờ kết quả – Ảnh: Saostar

Ngồi gục đầu bên bàn thờ lập vội ở bờ sông Lam, anh Đồng nghẹn ngào cho biết, vợ mình có dấu hiệu trầm cảm sau khi sinh đứa con thứ 2. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, gánh nặng lại thêm chồng chất khi đứa con thứ 2 chào đời với căn bệnh não.

“Vợ chồng đã gắng hết sức, vay mượn đưa con đi chữa trị khắp nơi nhưng bác sĩ vẫn bảo không thể” – anh Đồng rưng rưng nói.

Anh Đồng ôm con trai 6 tuổi quỳ gối bên bờ sông đợi chờ vợ con – Ảnh: Saostar

Từ khi con bệnh, gia đình anh vốn khó khăn nay càng thêm quay quắt. Vợ anh cũng vì thế mà sinh ra trầm cảm, ít nói và buồn nhiều hơn.

“Tôi vẫn luôn nói với vợ, mình cứ cố hết sức, còn mọi chuyện cứ để trời an bài” – anh Đồng cho hay.

Do hoàn cảnh khó khăn nên anh Đồng vào miền Nam làm thuê. Ban ngày anh làm công ty, ban đêm anh chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Cứ 2 tháng 1 lần, anh Đồng lại bắt xe về đưa vợ con ra Hà Nội để thăm khám theo lịch.

“Gần đây, mỗi lần nói chuyện, cô ấy đều có vẻ buồn rầu hơn. Có thể do cô ấy nghĩ cách này mới là giải thoát tốt nhất cho hai mẹ con, cho gia đình…” – anh Đồng nghẹn ngào.

Mẹ và chị gái nạn nhân lặng người bên bờ sông Lam – Ảnh: Báo PN

Theo người thân, hai ngày trước khi xảy ra sự việc, chị Ng. có nhắn tin cho người chị gái ở TP. Vinh (Nghệ An) “em nhớ chị lắm”.

Rạng sáng 28/12, chị cũng nhắn tin cho chồng, nhưng lại thu hồi tin trước khi anh Đồng kịp đọc, theo Báo Phunuonline.

Sau khi nghi ngờ vợ mình ôm con nhỏ nhảy tự tử, anh Đồng đã thuê đội thuyền dùng câu rà đi dọc chân cầu Bến Thủy và dọc đoạn sông Lam nhưng không tìm thấy tung tích gì. Do sóng to, gió lớn nên 2 ngày nay, các thuyền không dùng câu mà chỉ đi dọc bờ sông để tìm kiếm.

“Chúng tôi xác định không còn may mắn nào khác vì kiểm tra camera ở hai bên cầu Bến Thủy chỉ thấy mẹ con Ng. chạy xe vào nhưng không thấy ra” – một người thân của chị Ng. nói và cho hay chi phí thuê thuyền tìm kiếm 2 ngày qua đã ngốn 50 triệu đồng.

Trời chuyển lạnh, người thân chị Ng. phải mang củi đốt sưởi ấm – Ảnh: Báo PN

Ông Trần Anh Khoa – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên – cho hay, vì chưa xác định được chị Ng. có nhảy cầu hay không nên rất khó hỗ trợ tìm kiếm. Trước mắt, chính quyền đang động viên về tinh thần, giúp gia đình vượt qua khó khăn. “Gia đình chị Ng. cũng khá khó khăn, chồng đi làm ăn xa còn vợ ở nhà nuôi 2 người con và mẹ già gần 80 tuổi” – ông Khoa cho biết.

Theo PL&CS, Saostar, Báo Phunuonline