Cày Phim Đêm

𝙽𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 𝚖ớ𝚒 𝚐â𝚢 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝚌ã𝚒: 𝙼ẹ Đẹ𝚙 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝚌𝚘𝚗 𝚐á𝚒 Đầ𝚞 𝚕ò𝚗𝚐

708

𝙽𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 𝚌ủ𝚊 𝚖ộ𝚝 𝚌𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 đã 𝚐â𝚢 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝚌ã𝚒 𝚔𝚑𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚛ằ𝚗𝚐 𝚙𝚑ụ 𝚗ữ đẹ𝚙 𝚑𝚊𝚢 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝚌𝚘𝚗 đầ𝚞 𝚕à 𝚐á𝚒.

Nghe qua thấy vô lý không các mẹ, nếu nói mẹ đẹp sinh con đẹp thì còn đúng đúng chứ sắc đẹp thì liên quan gì đến giới tính của con? Nếu nói rằng mẹ đẹp thường sinh con gái đầu lòng, vậy còn những bà mẹ xinh đẹp toàn đẻ con trai thì sao? Rõ ràng có nhiều vấn đề chưa thỏa đáng, bảo sao tiến sĩ vừa công bố kết quả nghiên cứu là dân tình rần rần tranh cãi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: pinterest

Thông tin này em xem được trên một trang nước ngoài, nghiên cứu đặt ra vấn đề là phụ nữ xinh đẹp có nhiều khả năng sinh con gái đầu lòng hơn. Tuyên bố gây tranh cãi này đến từ một chuyên gia ở trường Kinh tế London, tiến sĩ Satoshi Kanazawa.

Nghiên cứu của ông đã theo dõi 17.000 phụ nữ sinh năm 1958, kể từ khi họ lên 7 tuổi. Lúc này ông yêu cầu giáo viên đánh giá mức độ ưa nhìn từ vẻ ngoài của 17.000 người này.

Đến năm những người phụ nữ này được 45 tuổi, ông quay lại lấy thông tin theo dõi một lần nữa. Kết quả cho thấy những nữ sinh được giáo viên đánh giá là đẹp nhất trong 7 năm liền đã sinh con gái.

Kết quả chỉ ra những người phụ nữ trẻ ở Mỹ trong nghiên cứu của ông, nếu được đánh giá là đẹp thì khi sinh con đầu lòng sẽ có 44% khả năng sinh con trai và 56% sinh con gái.

Với những người trong nhóm cực kỳ xinh đẹp thì tỉ lệ sinh con gái tăng thêm 36%, tỉ lệ sinh con trai giảm đi 26%. Theo ông thì sự xinh đẹp của người mẹ đóng góp nhiều hơn vào tỉ lệ sinh con trai, con gái so với các bố.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: QQ

Nghe qua thì có vẻ tiến sĩ này thuộc trường phái tôn thờ vẻ đẹp phụ nữ. Ngay khi ông công bố kết quả nghiên cứu, một cuộc tranh cãi đã diễn ra vì có quá nhiều điều chưa thuyết phục và sai sót.

Thứ nhất các giáo viên sẽ lấy tiêu chí chung gì để công nhận các nữ sinh 7 tuổi là xinh đẹp? Mỗi người có một gu thẩm mĩ khác nhau, làm sao tạo được sự đồng nhất ở tất cả 17.000 mẫu nghiên cứu?

Thứ hai, tiến sĩ giải thích thế nào khi những người mẹ xinh đẹp vẫn có con trai như người mẫu Miranda Kerr, Gisele Bundchen và Rosie Huntington – Whiteley?

hình ảnh

Miranda Kerr và con trai. Ảnh minh họa, nguồn: pinterest

Thứ ba, học sinh trung học còn biết, việc sinh con trai hay con gái là do các bố quyết định. Vậy tại sao tiến sĩ lại cho rằng sự xinh đẹp của người mẹ đóng vai trò nhiều hơn trong việc sinh trai hay gái?

Bởi vậy mới thấy, không phải cứ tiến sĩ công bố nghiên cứu là đều được đón nhận, tin tưởng. Rõ ràng nghiên cứu mẹ đẹp sinh con gái đầu lòng này chưa đủ sức thuyết phục. Vả lại trai hay gái thì cũng đều là con mình mang nặng đẻ đau, đều thương như nhau, quý như nhau. Trai cũng được, gái cũng được, chỉ cần con sinh ra khỏe mạnh, bình an là người làm mẹ đã cảm ơn trời đất rất nhiều rồi.

Theo giadinhmoi