Cày Phim Đêm

Người đàn ông 57t nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng: 1 tháng ở nhà trông cháu, không tiếp xúc người lạ

46

Bộ Y tế đã có những thông tin chính thức về ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng rồi nè các mẹ ơi. Công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng người tiếp xúc, tìm nguồn lây bệnh cũng nhanh chóng được cơ quan chức năng ở địa phương tiến hành gấp rút. Chúng ta cũng đừng quá lo lắng, quan trọng là mỗi người vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!

 

Ảnh chụp màn hình Báo Dân trí

Thông tin từ Báo Chính Phủ, bệnh nhân nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút, được chẩn đoán viêm phổi. Sau hai ngày thì bệnh tiến triển nặng, nghi mắc COVID-19, theo PLO.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa: Internet

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

Hiện, bệnh nhân đã được lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục thông tin.

Ảnh minh họa: Internet

Hiện, Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Dân trí, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài.

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì ca nghi mắc Covid-19

“Mẫu xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vì 100 ngày qua chưa trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng nên chúng tôi đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định lại và đang chờ kết quả”, bác sĩ Hồng nói.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Ảnh chụp màn hình Báo Dân trí

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo), đến sáng nay 24/7, trong số 412 ca mắc Covid-19 ghi nhận từ đầu dịch tại Việt Nam, có 272 ca nhiễm nhập cảnh; 365 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Hiện, 10.336 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Báo Chính Phủ, Dân trí, PLO

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/nguoi-dan-ong-57t-nghi-nhiem-covid19-o-da-nang-1-thang-o-nha-trong-chau-khong-tiep-xuc-nguoi-la?utm_content=buffer54818&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR07wqPEkr5YNo4xlGzmzhwwndbI8hPIqiF7cWs1VMGhcgPxrL0OtNdy_bE