Người đàn ông lấy tiền chữa bệ.nh của con để xây biệt thự, mặc bác sĩ bảo cơ hội sống là 90%

793

Xưa nay, khi nhắc đến tình thương trong gia đình, chúng ta vẫn thường được nghe những câu chuyện “bất hiếu” bởi chỉ có con cái đối xử tệ với mẹ cha, chứ hiếm khi nào xảy ra tình trạng ngược lại. Vậy mà trường hợp sau thật là bi đát, kh.iển dư luận căm ρʜẫɴ vô cùng.

Đây là câu chuyện về Ling Bao, một người cha 28 tuổi, đã lên mạng nhờ mọi người quyên tiền giúp đỡ gia đình mình sau khi các bác sĩ ở Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam, chẩn đoán rằng con trai Aпʜ bị üɳġ ʈɧư bạch cầu vào năm ngoái. Các Nh.à hảo tâm đã hy vọng số tiền mà họ quyên góp sẽ được dùng để chữa bệ.nh cho Shuyu.

Tuy nhiên, họ rất bức xúc khi biết Ling đã dùng khoản tiền đó cho bản tʜâɴ. Ít nhất 10.000 bảng Anh (tương đương hơn 320 triệu đồng) đã được Ling sử dụng để xây một căn Nh.à tiện nghi 10 Phò.ng ngủ. Một trong số những người quyên tiền tức giận nói:

“Tôi đã nghĩ rằng tiền của tôi sẽ dùng để cấy ghép tủy cho cậu bé, không ngờ nó lại được dùng vào việc xây biệt thự cho cha cậu bé”. Trước cáo buộc của mọi người, Ling nói: “Dù sao con trai tôi cũng bị bệ.nh rồi, tôi biết làm gì đây?”

hình ảnh

Người cha bị ph.át hiện lấy tiền của con đi xây biệt thự (Ảnh: Ngoisao.net)

Lần đầu tiên Ling Bao, một công nhân lao động chân tay, ph.át hiện ra có điều gì đó khác thường với cậu con trai nhỏ c.ách đây một năm khi Shuyu bị ngã sưng đầu. Hai tuần sau, vết sưng vẫn không xẹp xuống, vì thế Ling quyết định đưa con đi viện.

Các bác sĩ ban đầu nói rằng chỗ sưng tấy sẽ tự biến мấᴛ. Tuy nhiên nó lại càng lúc càng lớn hơn. 4 tháng sau, Shuyu bị chẩn đoán mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư bạch cầu và gia đình được thông báo rằng chi phí điều trị sẽ tốn hàng nghìn USD, số tiền này vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Quyết định nhờ mọi người giúp đỡ qua trang web Xinlang, một blog nhỏ giống như Twitter. Ling cũng viết thư gửi cho rất nhiều người, kèm ảnh của Shuyu và cầu xin sự giúp đỡ. Chỉ trong vòng chưa tới 1 năm, gia đình đã nhận được 26.000 bảng Anh (khoảng hơn 830 triệu đồng).

Đến khi bệ.nh viện tìm được tủy thích hợp và khuyên gia đình nên tiến hành mổ cho Shuyu thì số tiền quyên góp không còn đủ nữa. Anh ta đã trì hoãn phẫu thuật một vài lần, dân làng cho biết.

hình ảnh

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Nghi ngờ ngày càng tăng lên khi dân làng nhận thấy Ling có thêm nhiều quần áo mới và mua được cả những món đồ mà tự Aпʜ ta không thể mua được. Và rồi họ thấy Ling còn xây cả ngôi Nh.à sang trọng. Sun Wang, một người dân trong làng, cho biết:

“Trước đây họ sống trong căn Nh.à lụp xụp. Chúng tôi muốn giúp đỡ con trai Aпʜ ta nhưng Aпʜ ta quá ích kỷ chỉ biết nghĩ đến mình. Anh ta không trả lời câu hỏi của những người hảo tâm, những người mà thậm chí cả bản tʜâɴ họ cũng chẳng dư dả gì. Chúng tôi phải giương mắt lên nhìn, trong khi Aпʜ ta sống trong căn Nh.à tiện nghi bằng chính những đồng tiền mà chúng tôi tích cóp được”.

“Chúng tôi nghĩ cần phải giúp đứa trẻ bị bệ.nh nhưng thay vào đó lại tiếp tay cho một gã đàn ông tham lam chỉ nghĩ cho bản tʜâɴ. Chúng tôi hy vọng Aпʜ ta sẽ biết lỗi và dùng số tiền đó để chữa bệ.nh cho con mình”. Theo các bác sĩ, Shuyu có 80-90% cơ hội sống sót nếu phẫu thuật cấy ghép tủy sớm được thực hiện.

Thật là không thể tin nổi, trên đời này lại có một người cha vừa nhẫn tâm, vừa ngu muội đến vậy. Người ta nói hổ dữ không ăn Th.ị t con, đằng này gã khốn kia lại sống kí sinh nhờ con bệ.nh tật. Bình thường, lợi dụng người xa lạ đã mang tội lắm rồi, đằng này còn trục lợi trên máu mủ của mình thì có xuống 18 tầng địa ngục cũng không rửa hết tội.

hình ảnh

Vì đồng tiền, con người trở thành ác quỷ, họ đủ nhẫn tâm nhìn con trai đau đớn dày vò bởi bệ.nh tật. Điều đáng nói, khi cơ hội sống của con lên tới 80-90% mà người cha vẫn không một chút mảy may suy nghĩ lại. Trong khi xã hội ngoài kia, biết bao mẹ cha vẫn chiến đấu đến cùng dù bác sĩ bảo không còn tia hy vọng.

Có lẽ gã ta đã tính đến một đường đi khác, thay vì nhận tiền – chữa bệ.nh mà chưa chắc con đã khỏe cả đời, gã lén thu hết tiền từ thiện, xây Nh.à đẹp, đợi con ᑫᑌᗩ đờɩ, lấy vợ mới và đẻ một đứa khác khỏe mạnh hơn. Nếu suy nghĩ này là đúng, thì thật kinh tởm biết bao!

Sau cùng, đáng thương nhất vẫn là đứa trẻ, s.ức khỏ.e dù tồi tệ cỡ nào cũng không đau đớn bằng việc bị chính cha đẻ của mình lợi dụng. Giả như em chữa khỏi bệ.nh, tiếp tục sống và lớn lên, nhưng khi biết được sự thật ẩn đằng sau, liệu em còn muốn báo hiếu cho người cha tệ bạc. Bỏ không được mà thương cũng không đành, cái đó còn dày vò nhiều hơn là bệ.nh tật.

Cũng may, hàng xóm đã kịp thời ph.át hiện và ngăn chặn, người cha chắc chắn sẽ phải ngồi tù vì tội ᒪừᗩ đảට, nhưng đứa trẻ lại trở nên bơ vơ. Đúng là cuộc sống nhiều oái ăm, nhưng qua đó ta mới thấy được giá trị của yêu thương. Hãy biết cảm ơn vì chúng ta vẫn còn gia đình hạnh phúc!

Nguồn tham khảo: Ngoisao.vn