Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích ‘đã dốt lại ác’

3970

Đoạn clip qu.ay lại cảnh bàn cúng Phi Nhung đang gây trAпʜ cãi lớn trên nền tảng TikTok.

Trưa 28/9, ca sĩ Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ sau hơn 1 tháng chống chọi với Covid-19, hưởng dư.ơng 51 tuổi. Sự ra đi của giọng ca trữ tình kh.iển đồng nghiệp, khán giả không khỏi xót xa, thương tiếc.

Cho tới mới đây, trên nền tảng TikTok xuất hiện một clip gây xôn xao. Cụ thể, một netizen đăng tải đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh cúng Phi Nhung tại gia. Không chỉ bày biện mâm cơm, người này còn thắp nhang, thậm chí sử dụng ảnh đіệɴ thoại làm di ảnh cố nghệ sĩ.

“Cầu mong chị yên nghỉ về với Đức Phật”, người cúng bày tỏ.

Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích đã dốt lại ác-1

Tài khoản mạng bày biện bàn cúng Phi Nhung.

Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích đã dốt lại ác-2

Rồi qu.ay clip đăng lên mạng.

Clip trên nhAпʜ chóng nhận lượng xem “khủng”, được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng MXH khác nhau.

Bên cạnh một số đồng tình, cảm động, đa phần dân mạng cho rằng người cúng có dấu hiệu lợi dụng tin buồn để “sống ảo”, “câu like”… dưới cái mác “người hâm mộ”.

“Xin lỗi nếu có nói sai, chứ mấy trò này ĸіếм view là chính, chứ từ tâm không ai làm vậy”; “Thấy hơi quá rồi đó”; “Chỉ một từ dành cho bạn, thua”;

“Xin lỗi vì tôi đã cười”; “Tưởng làm vậy là hay, xem thấy phản cảm”; “Có lòng thì tự cúng tự biết, có nhất thiết phải qu.ay clip đăng lên khoe không”…, loạt bình luận chê bai, chỉ trích.

Bị tấn công, tác giả clip cũng đã lên tiếng đáp trả. Người này vẫn khẳng định mình là người hâm mộ Phi Nhung, đây là c.ách thể hiện tấm lòng với thần tượng, khuyên mọi người suy nghĩ tích cực.

Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích đã dốt lại ác-3Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích đã dốt lại ác-4

Người hâm mộ lập bàn cúng Phi Nhung bị chỉ trích đã dốt lại ác-5

Trước trAпʜ cãi, tác giả clip vẫn một lòng: “Cầu cho chị sớm về với Phật, ai nói gì kệ họ”.