Cày Phim Đêm

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này

732

Sử dụng quá nhiều cử chỉ tay

“Tâm trí họ đang hoạt động quá nhiều, bao gồm cả việc dựng lên một câu chuyện, xem chúng có đáng tin hay không và bổ sung thêm tình tіếᴛ cho phù hợp”, một chuyên gia nói.

Một nghiên cứu đã ph.át hiện ra rằng những người nói dối thường chuyển động bằng cả hai tay. Vì vậy, lần tới, hãy chú ý đến cử chỉ nếu bạn cảm thấy một người không thật lòng với mình.

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này - Ảnh 1Ảnh minh họa

Không nói đủ hoặc nói quá nhiều

Các Nh.à nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng nếu bạn đặt câu hỏi, những người nói dối sẽ đưa ra ít chi tіếᴛ hơn những người nói sự thật. Không có những từ ngữ miêu tả trong một cuộc trò chuyện với những người không Tru.ng thực.

Những người nói sự thật cố gắng bám vào cùng một câu chuyện mỗi lần, trong khi những người nói dối thường tạo ra một câu chuyện khác trong khi không thêm chi tіếᴛ.

Mặt khác, chuyên gia xác định những người nói dối cố gắng kéo dài câu chuyện bằng c.ách kể lan man. Bài ph.át biểu của họ có thể sôi nổi nhưng không có thông tin quan trọng.

Chỉ ngón trỏ vào đối phương

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này - Ảnh 2Ảnh minh họa

Khi một người nói dối trở nên thù địch hoặc Phò.ng thủ, họ cố gắng kh.iển bạn cảm thấy mình sai và tập Tru.ng tấn công vào sự thiếu tự tin của bạn bằng c.ách chỉ tay. Những kẻ nói dối có thể đe dọa khi bạn không tin họ.

Một chân hướng ra ngoài

Đây có thể là một dấu hiệu của việc nói dối. Sự dao động trong hệ thống thần kinh tự chủ xảy ra trong khi lừa dối kh.iển họ cảm thấy lo lắng, muốn rời đi ngay.

 

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này - Ảnh 3Ảnh minh họa

Trả lời chậm trễ

Nếu ai đó đợi hơn 5 giây để trả lời một câu hỏi, đó là một dấu hiệu nói dối. Người nói dối cũng có xu hướng kìm nén cảm xúc. Hãy chú ý xem liệu việc nói chậm là do họ đang cảm thấy mệt mỏi hay đó chỉ là c.ách nói chuyện bình thường. Nếu là hai trường hợp này, đừng dựa vào độ trễ để ph.át hiện nói dối.

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này - Ảnh 4Ảnh minh họa

Sử dụng chiến thuật Ɖάпʜ lạc hướng

Chiến thuật Ɖάпʜ lạc hướng bao gồm: chuyển hướng câu chuyện sang chủ đề khác, nói những câu vô nghĩa để làm bạn bối rối, trả lời bằng một câu hỏi khác như: “Tại sao tôi phải làm như vậy?”…

Di chuyển phần môi bên trái nhiều hơn

Chú ý đôi môi của người đối diện khi bạn đang nói chuyện. Nhếch mép bên trái dễ dàng hơn bên phải và nó gợi liên tưởng đến sự chế nhạo.

Người hay nói dối không thể giấu 8 dấu hiệu này - Ảnh 5Ảnh minh họa

Sử dụng từ ngữ truyền tải cảm xúc tiêu cực

Những người nói dối có xu hướng sử dụng lời nói tiêu cực hơn. Họ trông có vẻ lo lắng và phàn nàn trong khi những người nói sự thật hợp tác hơn. Bạn có thể nghe thấy nhiều từ ngữ truyền tải cảm xúc tiêu cực như buồn, ghét, vô giá trị.

(Theo Brightside)

Xem thêm: Sự kiện sale Black Friday 26.11 vàng với loại ưu đãi khủng

  • Freeship Xtra đến 70k
  • Hoàn xu Xtra đơn từ 0đ
  • Hàng hiệu giảm đến 50%
  • Bom tấn thương hiệu giảm đến 50%
  • Mua 3 sản phẩm giảm đến 50%
  • Mua 1 tặng 1