Cày Phim Đêm

Người phụ nữ bị viêm tuyến vú, tiết mủ màu xanh: Bác sĩ nói do hít khói thuốc lá từ chồng

53

Cứ tưởng chỉ có phụ nữ sau khi sinh, đang cho con bú mới dễ mắc bệnh viêm tuyến vú, thế mà trường hợp dưới đây lại khác các chị ạ. Chuyện là có một người phụ nữ tên Trịnh, 32 tuổi ở Chương Hoa (Đài Loan) vị viêm tuyến vú vì một nguyên nhân khá bất ngờ.

Vào tháng 6 vừa rồi, chị Trịnh đột nhiên thấy vú phía bên phải của mình sưng đỏ, chạm vào rất đau nên đã quyết định tới bệnh viện kiểm tra. Khi này, bác sỹ siêu âm xong thì chẩn đoán chị bị viêm vú, áp xe vú. Bác sỹ phải dùng tiêm hút ra 6c.c mủ dịch màu xanh và phẫu thuật, dùng thuốc kháng sinh để điều trị cho chị ấy.

-7RRB43PY2EXMUn6ZCQ2QxWpkAJgKJ6JsmCUX1a9TYehVuKtCSN-R1O6sPPaZizhlj5oHzFP4OgLxLOHERsqBYpD8GP-pQ

Bác sỹ cho biết, viêm vú là tình trạng mô vú bị viêm, gây đau nhức, sưng đỏ, nóng rát. Bệnh này thường được chia làm 2 dạng là viêm vú tiết sữa và viêm vú không tiết sữa. Đối với trường hợp củ chị Trịnh, chị này ở dạng viêm không tiết sữa, tức là không viêm do cho con bú. Ở dạng này, nguyên nhân hầu hết là do xuất phát từ nam giới, từ người chồng của chị em phụ nữ.

Vợ viêm vú do thói quen hút thuốc của chồng

Theo như bác sỹ tìm hiểu được thì chồng chị Trịnh nhiều năm nay thường có thói quen hút thuốc lá, mỗi ngày anh ta hút từ 4 – 5 bao. Khi này, vô tình chị Trinh hít phải rất nhiều luồng khói thuốc và nó không chỉ gây hại cho phổi mà còn làm hại cả phần ngực nữa.

Hầu hết người bị viêm vú không tiết sữa là người thường xuyên hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc trong thời gian dài. Các chuyên gia cho biết, thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại có thể gây hoại tử, nhiễm trùng hoặc gây thiếu oxy cục bộ ở mô vú dưới quầng vú, dẫn tới tổn thương, gây sưng đau. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị sốt cao, mệt mỏi toàn thân phải phẫu thuật hút mủ, điều trị bằng kháng sinh và vẫn có thể bị tái phát.

K7b2OOepXBL5edgFb6S6nVygq09olnP8xERX3EJMTwNyA72i-zBLdLAdlbFPMK3voUA9NGD6MjIaBQwv0-03A2GUdsEpuP4

Mối nguy hại tiềm ẩn của thuốc lá

Đặc biệt hơn, phụ nữ hút thuốc hoặc sống và làm việc ở môi trường nhiều khói thuốc cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo một nghiên cứu mới từ các nhà khoa học Anh, họ tiến hành nghiên cứu gần 80.000 người phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú. Kết quả cho thấy 1/3 số người trên từng trải qua nhiều năm sống trong môi trường thuốc lá, hít phải khói thuốc.

Các chuyên gia cho biết, khói thuốc có tác động tiêu cực tới các cơ quan sinh sản và làm tăng nguy cơ ung thư vú, đẻ non ở phụ nữ. Người phụ nữ đang mang thai phải hít khói thuốc sẽ gây biến đổi sự phát triển bào thai, gây ra sảy thai, đẻ non hoặc sinh con nhẹ cân.

85XNu7Hb-6eNZA7NHmFbgnHZJ3p3JDwK6tk4dx9bix3Mqp-9kY5k6Ol8tfqzeccsMgvCEmXx5t_Hbil6JmKNtlF5XnzU1Q

Đề phòng viêm tuyến vú, ung thư vú

– Chủ động tránh xa khói thuốc từ những người xung quanh, không ngồi gần, không ở trong phòng có khói thuốc quá lâu.

– Yêu cầu những người đàn ông trong nhà cần phải hợp tác để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

– Thường xuyên kiểm tra thân thể để phát hiện các dấu hiệu bất thường. Khám sức khỏe định kỳ.

– Đối với phụ nữ đang cho con bú, cần phải giữ vệ sinh, hạn chế tác nhân gây khô nứt da. Dùng miếng bảo vệ đầu vú trong trường hợp đầu vú bị nứt

-Có chế độ ăn uống khoa học, uống nhiều nước, nghỉ ngơi đầy đủ.