Người yêu cũ mời cưới dặn ‘Bù đắp cho em nhiều tiền’, chàng trai chơi khăm gửi hẳn 6tr9

87

6,9 triệu chắc chắn không phải là số tiền ngẫu nhiên mà anh chàng bỏ vào phong bì mừng cưới bạn gái cũ. Qúa nhiều ẩn ý thế này bảo sao vợ chồng người ta cãi nhau cả đêm.

Đã nhiều lần khuyên không nên mời người yêu cũ đi dự đám cưới nhưng chị em dường như không muốn mất đi một vị khách, một phong bì cưới nên cũng ráng cắn răng mời tới. Vui vẻ đâu không thấy, chỉ thấy có anh chàng hôm trước ăn cưới xong thì đi thẳng ra đống rơm nhà cô dâu, châm mũi lửa khiến cả rạp nháo nhào tháo chạy vì tưởng cháy rạp.

Nay có anh chàng này đi ăn cưới người cũ nhưng bỏ phong bì số tiền quá lớn khiến vợ chồng người ta cãi nhau nguyên đêm. Câu chuyện được anh đăng tải lên mạng xã hội sau khi nhận được tin nhắn trách móc từ phía bạn gái. Nguyên văn như sau:

“Con gái thật khó hiểu chúng mày ạ. Tao với em yêu nhau 5 năm rồi chia tay. Lý do chia tay vì em cảm thấy tao nhạt. Rồi em yêu người ta 4 tháng, em cưới luôn mặc tao bơ vơ không hiểu lý do gì em vội như thế. Rồi em mời cưới tao, nhắn với tao là nhớ mừng em nhiều nhiều bù đắp cho em nhé. Tao bỏ phong bì 6.900.000đ vì tao không thích số chẵn. Vì dù sao cũng yêu nhau 5 năm.

Rồi em trách là vì tao mà em với chồng cãi nhau đêm tân hôn. Tao cũng chỉ muốn con số 69 để cảm ơn em thôi, mà biết sao cho vừa lòng em”.

Bài đăng của anh chàng về số tiền 6 triệu 9.

Phía dưới bài viết, dân mạng để lại nhiều bình luận về việc họ đã nhận ra ẩn ý của anh chàng đằng sau số tiền 6tr9. Bên cạnh đó cũng có người tiếc rằng anh quá phí, số tiền ấy không hề nhỏ một chút nào cả:

– “Anh thâm thúy quá”, “Nếu là tôi thì tôi chỉ 69 nghìn”, “Mừng nhiều thế”, “Thớt thâm thật. nhưng phí quá!”, “Ông quá đáng”, “Cuộc đời này đáng sợ”, “Lần sau cho 69 nghìn thôi nhé. Nó không chửi nữa đâu”…

Ảnh minh họa, saostar.vn, ohman.vn

Tin nhắn trách móc của cô dâu gửi cho người yêu cũ sau khi nhận được số tiền mừng cưới 6,9 triệu

Dân mạng hoài nghi trước con số 6 triệu 9 nhưng bản thân anh chàng không lên tiếng rằng con số này chính xác mang ý nghĩa gì. Tuy nhiên, dù có ý nghĩa là gì đi chăng nữa thì 6,9 triệu đúng là hơi phí thật đấy, hơn cả tháng lương của người làm lao động chân tay. Mừng hạnh phúc của người yêu cũ không nhất thiết phải nhiều tiền đến thế. Còn nếu có ẩn ý gì thì hóa ra anh chưa thể quên được cô nàng, muốn gây ấn tượng với vợ chồng cô nên mới ‘chơi lớn’ đến thế khiến vợ chồng cô tranh cãi suốt đêm.

Bình luận của cộng đồng mạng.

Thôi thì dù sao chuyện đã cũ, ván đã đóng thuyền, các anh chàng có đi đám cưới người yêu cũ thì cũng nên đi sao cho đàng hoàng để cô gái mình từng yêu được vui vẻ, hạnh phúc nhé. Đàn ông thì nên rộng lượng một tí chứ đừng ghim hoài chuyện xưa. Trên đời này lấy được nhau cũng là duyên nợ lớn lắm, còn không thì chưa đủ duyên nợ, cứ nghĩ vậy cho nhẹ nhàng.

Nguồn Công lý & xã hội