NGƯỠNG MỘ: RỜI PHÒNG THI, NAM SINH TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH “10 ĐIỂM Ạ” và kết quả khiến nhiều người đứng hình

20

Rời phòng thi khá sớm, nam sinh được nhiều người ngưỡng mộ khi tự tin trả lời “10 điểm ạ” và sau khi có kết quả chính thức từ Sở GD-ĐT Hà Nội thì càng bất ngờ hơn nữa.

Các em học sinh lớp 9 lên 10 vừa trải qua một kì thi cam go để bước chân vào ngôi trường cấp 3 mình yêu thích. Nụ cười có, nước mắt có, có những bạn mong được vào trường chuyên lớp chọn nhưng cũng có bạn biết lượng sức mình để chọn trường phù hợp.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip vui về một nam sinh vô cùng tự tin khi vừa bước ra khỏi phòng thi.

Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định 10 điểm ạ Thi vào cấp 3 là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời học sinh. Ảnh minh họa: Lê Cúc.

Ra khỏi phòng thi, nam sinh tự tin trả lời “10 điểm ạ” và kết quả “không trật một ly”

Theo clip được Tiin đăng tải, nam sinh N.A.T, học sinh lớp 9A8, trường THCS Cổ Nhuế 2, Hà Nội. Ngày thi môn Toán, cậu bạn ra khỏi phòng thi khá sớm và được phóng viên phỏng vấn đề Toán năm nay thế nào? T vô cùng tự tin trả lời “10 điểm ạ”.

Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định 10 điểm ạ Nhiều người trầm trồ vì sự tự tin của T. Ảnh chụp màn hình.

Và kết quả đúng là “con nhà người ta” khi T. chẳng những được ẵm 10 điểm ngon ơ môn Toán mà môn Anh cũng được 10 điểm, riêng Văn thì 8 điểm, quả là một số điểm khủng. Một kết quả đáng tự hào và ngưỡng mộ, T. được cộng đồng mạng mệnh danh là “con nhà người ta”.

Tưởng có sự nhẫm lẫn nhưng không….

Với đoạn clip này, T. gây sốt khắp cộng đồng mạng, nhưng một số trang mạng đã đăng tải thông tin sai lệch, nhầm số báo danh của T. với một học sinh khác nên đã gây nhiều tranh cãi “liệu nam sinh này có thực sự được 10 điểm môn Toán?”

Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định 10 điểm ạ Bảng điểm thực sự của nam sinh. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, theo bạn N.M.A, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Cổ Nhuế 2 chia sẻ với Tiin: “Mình là bạn học cùng lớp của Tuấn. Minh xin đính chính Tuấn quả thực được 10 môn Toán. Mình cũng thấy page bên kia đã sửa lại thông tin rồi. Mặc dù bị nhầm số báo danh nhưng Tuấn đúng là được 10 Toán thật. Bạn ấy cũng là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và mình cũng không thấy bất ngờ lắm”.

Cộng đồng mạng nói gì về nam sinh này?

Đa phần ai cũng trầm trồ trước thành tích của T. và đặc biệt hơn cả là sự tin của nam sinh khi chỉ mới rời phòng thi đã khẳng định mình được 10 điểm, và kết quả đúng như dự đoán.

– Mong mẹ mình không đọc được bài viết này.- Toán, Anh 10, văn 8 là không phải dạng vừa đâu.- Người ta tự tin là thế, mình thi xong chỉ mong vừa đủ điểm đậu.- Ghê thật, nhân tài tuổi nào cũng có.

Thi cấp 3 là một bước chuyển mình mạnh mẽ, các em học sinh có thể chọn con đường, khối thi Đại học ngay từ lớp 10, vì thế, việc chọn đúng trường, đúng môn chuyên sẽ giúp các em có được hành trang vững chắc để việc học tập suôn sẻ, tương lai tươi sáng hơn. Hy vọng T. sẽ ngày càng tự tin hơn nữa trên con đường học vấn của mình.