Cày Phim Đêm

Nhâm Dần 2022: Chọn tuổi nào xông đất thì đẹp nhất, giúp gia chủ cả năm may mắn, tài vận dồi dào

7693

Vì sao nên chọn tuổi xông đất đầu năm?

Xông đất hay còn gọi là đạp đất là tục lệ có từ lâu đời. Theo phong tục dân gian của người Việt, người đầu tiên vào Nh.à kể từ thời khắc giao thừa được coi là người xông đất.

Dân gian quan niệm rằng, người xông đất sẽ ảnh hưởng lớn tới vận mệnh và việc làm ăn của gia đình chủ Nh.à trong cả năm.

Nếu chọn được người xông Nh.à hợp tuổi thì năm đó sẽ đem lại an khang, thịnh vượng cho gia đình. Ngược lại, nếu người xông Nh.à có tuổi xung khắc thì năm đó sẽ gặp phiền phức, thiệt hại.

Chính vì vậy, hầu hết người Việt đều rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến xông Nh.à, xông đất sau đêm giao thừa.

5

Tuổi xông đất tốt nhất năm Nhâm Dần 2022 là tuổi nào?

Nhiều người quan niệm người xông đất xông Nh.à cần hợp mệnh và hợp tuổi. Cần coi tuổi xông đất những người thuộc tam hợp với gia chủ hoặc nhị hợp. Và cũng nên chọn người xông đất hợp với năm Nhâm Dần 2022. Chọn mệnh phù hợp hoặc tương sinh với mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Gia chủ tuổi Hợi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Mùi, Dần.

Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Mão, Dần.

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi xông đất: Sửu, Tỵ, Thìn.

Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất: Tý, Thìn, Tỵ.

Gia chủ tuổi Mùi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Hợi, Ngọ.

Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn người xông đất tuổi: Dần, Tuất, Mùi.

Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông đất tuổi: Sửu, Thân, Dậu.

Gia chủ tuổi Thìn nên chọn người xông đất tuổi: Tý, Thân, Dậu

Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất tuổi: Mùi, Tuất, Hợi.

Gia chủ tuổi Dần nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Tuất, Hợi

Gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất tuổi: Tỵ, Dậu, Tý.

Gia chủ tuổi Tý nên chọn người xông đất tuổi: Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (nhị hợp).

Vài lưu ý khi chọn người xông đất đầu năm

Cần chú ý chọn tuổi hợp xông đất là người khỏe mạnh, có đạo đức, tính tình vui vẻ, cởi mở với mọi người.

Người có cuộc sống viên mãn, công dAпʜ sự nghiệp, tài giỏi, có địa vị trong xã hội càng tốt. Ưu tiên những người có tên hay, tên đẹp và có nhân c.ách tốt để mang “vía” may mắn cho cả gia đình trong năm mới.

Khi xem tuổi xông đất 2022, tránh chọn người hợp tuổi với gia chủ nhưng lại có taɴg hay thua lỗ trong kinh doAпʜ, chia tay, vừa ly hôn.

Tránh nhờ người đang vướng vào lao lý, trAпʜ chấp. Nếu cả vợ chồng cùng đến xông đất thì chọn người hợp tuổi bước chân vào trước.

Có thể chọn người tʜâɴ xông đất ngày Tết, người đó đi hái lộc đầu năm và mang về Nh.à những điều may mắn của đất trời cho năm mới.

Chủ Nh.à tự xông đất, xông Nh.à đầu năm được không?

Trong cuộc sống hiện đại, những phong tục tập quán xưa không còn quá nhiều lễ nghi và quan niệm đã nhẹ Nh.àng, thoáng hơn trước. Thế nên nhiều gia đình không còn quá quan trọng chọn người xông đất ngày Tết nữa, không quan trọng về tuổi, giới tính hay địa vị.

Mà niềm vui năm mới mới là điều được mọi người mong đợi. Tuy nhiên, đây vẫn là tập quán mang ý nghĩa tốt đẹp của người xưa lưu truyền cho đến nay.

Thông thường thì gia chủ sẽ tự nhờ người quen có phẩm chất, tài giỏi và tuổi tác hợp với gia chủ để đến Nh.à xông đất. Vì gia chủ muốn họ mang đến những điều mới cho gia đình của mình về tài chính, về những điều may mắn trong cuộc sống.

Trường hợp gia chủ không nhờ được người quen nào đến làm khách thì có thể chọn người trong gia đình có tuổi hợp với gia chủ.

Người đó có số mệnh và con đường công dAпʜ sự nghiệp nhẹ Nh.àng, s.ức khỏ.e tốt và một tinh thần tích cực cũng được tính là người xông đất đầu năm. Để tự xông đất, gia chủ hoặc người được chọn có thể ra khỏi Nh.à trước thời khắc giao thừa hoặc sau thời khắc giao thừa.

Thời điểm bạn bước chân vào Nh.à sau giao thừa được tính là người xông đất.