Cày Phim Đêm

Nhiễm côvy đã khỏi rồi có được thoải mái chăm người nhà là F0: Bác sĩ trả lời

3095

Hiện nay có nhiều F0 đã khỏi vir.us thắc mắc rằng liệu họ có thể chăm sóc những F0 khác một c.ách ‘thoải mái’ hay không vì hầu hết mọi người đều có suy nghĩ: Khỏi rồi là cơ thể sẽ có siêu miễn dịch, không bị nhiễm nữa.

Theo thông tin mình đọc được trên báo đіệɴ tử DoAпʜ nghiệp và Tiếp thị thì những người dù đã khỏi cô vít vẫn không nên chủ quan, trong việc Phò.ng chống lây nhiễm nha mọi người.

Thực tế cũng cho thấy, nhiều người đã tái nhiễm cô vít nhiều lần chứ không phải chỉ mắc 1 lần và không mắc nữa đâu. Thông tin cụ thể về vấn đề F0 đã khỏi bệ.nh chăm sóc F0 đang dư.ơng tính thế nào thì mình chia sẻ lại bên dưới, mọi người có thể tham khảo để hiểu đúng hơn nha

hình ảnh

Những người từng khỏi cô vít sẽ có miễn dịch tự nhiên chống lại vir.us SARS-CoV-2. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Miễn dịch tự nhiên cao nhất trong vòng 3-5 tháng sau khi khỏi cô vít

Theo đó, dù đã từng mắc cô vít nhưng khi có người tʜâɴ là F0, mọi người vẫn nên ghi nhớ một số các lưu ý để tránh bị lấy nhiễm chéo nha.

Cụ thể, những người từng mắc cô vít sẽ có khả năng miễn dịch tự nhiên sau khi tiếp xúc với vir.us SARS-CoV-2. Trong giai đoạn phục hồi, hệ miễn dịch tích cực tiêu diệt tận gốc vir.us, ghi nhớ các dấu vết của vir.us, giúp tạo ra các kháng thể cần thiết để ngăn n.gừa cơ thể khỏi bị nhiễm cô vít trong tương lai. Tuy nhiên, khả năng miễn dịch tự nhiên chỉ ở mức cao nhất trong vòng 3-5 tháng sau khi khỏi thôi nha mọi người chứ không phải nó sẽ được duy trì mãi mãi.

Khỏi rồi vẫn có thể nhiễm lại, nhất là với biến chủng mới

Theo bác sĩ Đinh Quốc Anh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc: Cho dù bạn đã từng mắc cô vít và đã khỏi rồi thì khi chăm sóc người Nh.à là F0 vẫn không nên chủ quan. Nếu thành viên trong gia đình là F0 nhưng không có các triệu chứng nặng thì gia đình cũng không cần quá lo lắng và cũng không cần vào chăm sóc trực tiếp”.

Bác sĩ Quốc Anh cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Hiện nay, cô vít có rất nhiều biến chủng, mà lượng kháng thể sinh ra sau khi khỏi lại giảm dần theo thời gian. Vì thế, kể cả gia đình đã từng mắc cô vít thì vẫn có khả năng nhiễm lại từ biến chủng mới, đặc biệt là biến thể Omicron. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, mọi người vẫn nên c.ách ly F0 trong Phò.ng riêng”.

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bác sĩ khuyến cáo khi có thành viên trong gia đình là F0 thì mọi người vẫn nên hạn chế tiếp xúc, và nếu phải tiếp xúc thì nên tuân thủ quy tắc 5K.

Những việc cần làm khi chăm sóc F0 tại Nh.à

hình ảnh

Những người đã khỏi cô vít vẫn có thể tái nhiễm biến chủng mới. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Dù đã khỏi cô vít nhưng khi sống chung Nh.à với F0 thì mọi người vẫn thận trọng, và Phò.ng tránh lây nhiễm bằng c.ách:

– Cách ly F0 với các thành viên khác của gia đình chưa nhiễm và nhiễm nhưng đã khỏi.

– Để F0 ở phòng riêng, có Nh.à vệ sinh riêng trong phòng.

– Hạn chế tiếp xúc gần khi cung cấp thực phẩm, thuốc, nhu yếu phẩm…

– Nên vệ sinh sát khuẩn với cồn 70-90 độ những khu vực F0 ngày trước hay sử dụng như bàn làm việc, bàn ăn, các tay nắm cửa….

– Tự tăng cường đề kháng cho các thành viên trong gia đình như Vitamin C-D…

Những thông tin trên mình đọc được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. Những ai có suy nghĩ khỏi cô vít rồi cơ thể sẽ nhiều miễn dịch và không tái nhiễm nữa thì nên bỏ ngay đi nha. Các bác sĩ cũng khuyến rồi, vir.us này nhiều biến chủng không biết trước được, hơn nữa kháng thể lại suy giảm theo thời gian, vì vậy trường hợp nào đi nữa thì mọi người vẫn nên thận trọng, thực hiện nghiêm túc 5k để Phò.ng chống lây nhiễm nha.

Nguồn tổng hợp