Nhìn kĩ ‘nốt ruồi’ ở lưng con ‘đang cử động: Mẹ tức tố.c đưa đi viện, có người đã ᑫᑌᗩ đờɩ vì bị cắn

812

Kinh quá các chị ạ, Nh.à em thì không nuôi chó mèo gì đâu vì em không thích. Hôm bữa em có cho con sang Nh.à bạn chơi, nó mới chuyển về gần chỗ em. Hai mẹ con đang bên này thì cơ quan có việc đột xuất nên em gửi con ở Nh.à bạn, để chiều về đón. Bạn em cũng đồng ý vì nó rảnh mà vợ chồng cưới rồi chưa có con nên vui lắm. Khổ nỗi Nh.à nó có chó. Bé chó con cưng lắm luôn, đến em bình thường không ưa gì chó mèo mà cũng nhìn mấy lần. Bé Nh.à em thì khỏi nói, vừa thấy bé chó là chạy lại tíu tít đòi ôm các kiểu.

Không biết hôm đấy con em đi những đâu nhưng tối em đón về thì cứ thấy con gãi với kêu ngứa. Lúc tắm xong rồi ăn cơm con cũng cứ kêu. Thấy lạ nên em với chồng lôi con ra kiểm tra từ đầu tới đuôi kỹ càng. Lúc vạch đầu con ra thì trời ơi một con rận chó á các mẹ, nó bé xíu xiu đang chổng mông lên cắn, hút máu con em luôn nè. Khiếp quá. Em gọi đіệɴ hỏi bạn thì nó cũng rất ngạc nhiên vì chó được nó nuôi mà, nên ngày ngày đều được tắm táp tỉa lông các kiểu. Thế mà cũng có rận chó được đó.

Trước giờ em chỉ mới đọc mấy vụ rận chó bám rồi kh.iển người này người kia ‘ra đi’ trên báo thôi, cũng chẳng bao giờ nghĩ Nh.à mình sẽ có người bị rận chó bám lên. Lần này con bị thế em càng thấy quyết tâm không nuôi chó của mình là đúng đắn. Nhà mẹ nào có nuôi chó thì phải cẩn thận, không phải cứ tắm sạch sẽ là chó sẽ không có rận đâu.

Nãy em lại mới đọc báo thấy có trường hợp bé phải nhập viện, cũng may là ph.át hiện sớm nên qua cơn ngu.y kịc.h. Mà ngu.yên nhân cũng chỉ xuất ph.át từ con rận chó thôi ý. Sợ hãi các thứ.

hình ảnh

Bị ve chó cắn có thể tổn thương đa tạng cực kì ɴguy ʜiểm. Nguồn: Internet

Mẹ nhìn kỹ nốt ruồi trên cơ thể con thấy nó dường như biết ‘di chuyển’

Trường hợp này xảy ra với gia đình cậu bé You Beibei (6 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc). Theo đó, mùa hè cậu bé có được cha mẹ cho đi ‘du lịch núi’. Vào ban đêm, khi mẹ đang tắm cho Beibei thì ph.át hiện ra một vết đen có kích thước bằng hạt vừng trên lưng đứa trẻ. Ban đầu, mẹ cậu bé nghĩ rằng đó chỉ là nốt ruồi nên không để ý. Tuy nhiên, hôm sau Beibei nói với mẹ rằng nốt ruồi mà hôm qua mẹ bé ph.át hiện ra có to hơn một chút so với đêm qua. Điều đáng sợ hơn là Beibei cảm thấy ‘nốt ruồi’ biết di chuyển.

Nghe con nói vậy, mẹ Beibei vô cùng hốt hoảng nên đã nhìn chằm chằm vào ‘nốt ruồi’ hồi lâu. ‘Trời ơi, nốt ruồi gì thế này, sao lại có cả tay và chân’, mẹ cậu bé hốt hoảng thốt lên. Nhìn kỹ hơn, người mẹ ph.át hiện dường như đang có thứ gì ‘đâm’ sâu vào da Th.ị t của Beibei và chỉ còn lộ một nửa.

Lúc này, người mẹ vội vã dùng tay túm lấy nhưng chỉ lôi được một nửa đuôi, nửa đầu vẫn bị mắc kẹt trong da Th.ị t bé. Do đó, người mẹ vội vàng đưa con tới bệ.nh viện để kiểm tra.

Ngay khi vừa nhìn vào bác sĩ dường như đã hiểu rõ tình hình. Bác sĩ cố gắp ‘nốt ruồi kì lạ đó ra’ thì ph.át hiện đầu và chân của con bọ ve. Sau đó, họ yêu cầu người mẹ cho Beibei về Nh.à và tiếp tục theo dõi tình hình.

Mọi việc chưa hề dừng lại cho tới ngày hôm sau, cậu bé lại trở lại bệ.nh viện với một ‘nốt ruồi’ tương tự nằm trên bàn chân. Thật may mắn là sau lần này được bác sĩ lấy ra, cậu bé đã không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng.

hình ảnh

Hình minh họa, internet

Từng có người ᑫᑌᗩ đờɩ vì bọ ve cắn, nhiều trường hợp nhiễm độc ngu.y kịc.h

Với câu chuyện trên, nhiều người khi nghe tới đây thường cho rằng đó là chuyện nhỏ, con bọ ve thôi mà, cần gì tới bệ.nh viện. Thế nhưng trước đó đã có trường hợp gây chấn động là 3 người của gia đình ông Song ở Giang Tô đều bị bọ ve chó cắn, trong đó 2 người ᑫᑌᗩ đờɩ do bị suy đa tạng. Thời điểm xử lý taɴg sự, ông Song cũng bị bọ ve chó cắn. Sau đó, ông sốt cao, chóng mặt, lú lẫn nên phải nằm viện tới nửa tháng mới được xuất viện.

Và may mắn là ông Song được ph.át hiện kịp thời, nếu không thì ông cũng không thể qua khỏi như 2 thành viên khác trong gia đình.

Một trường hợp khác của cô Lin ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang bị một con bọ ve chó cắn vào cổ. Khi ấy, cô vẫn thấy bình thường, không ốm sốt gì nên cô không mấy để tâm. 1 tuần sau đó, cô bị sốt, ớn lạnh, nôn, buồn nôn, sưng đau ở bắp chân phải.

Khi kiểm tra chức năng gan và thận, bác sĩ ph.át hiện chúng đều bị tổn thương, phổi bị nhiễm trùng, lượng bạch cầu thấp, tiểu cầu chỉ còn 50% so với bình thường. Sau nửa tháng điều trị tình trạng của bà Lin mới thoát khỏi cơn ngu.y kịc.h.

Theo các bác sĩ, bị bọ ve chó cắn đặc biệt ɴguy ʜiểm vì nó mang tới 83 loại vir.us khác nhau, 31 loại vi khuẩn và 32 loại bệ.nh động vật. Một khi bị cắn, chúng ta có thể bị sốt với hội chứng giảm tiểu cầu, bệ.nh lyme, viêm ᑎãO, sốt ph.át ban do bọ ve… Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệ.nh nhân hoàn toàn có thể bị liệt hoặc τử νσηɠ trong vòng 2 tuần, tỷ lệ τử νσηɠ lên tới 30%.

Nguồn: Tổng hợp