Cày Phim Đêm

Nhờ bà trông con để đi làm lại nhưng bé ngày càng gầy mòn xanh xao, mẹ điếng người khi biết nguyên nhân do việc bà đã làm

50

Cũng may sau lần đó người bà đã ý thức được hậu quả nghiêm trọng của vấn đề mà rút kinh nghiệm.

Xã hội hiện đại nên phụ nữ cũng đi làm kiếm tiền như đàn ông. Nhiều bà mẹ đã chọn đi làm lại ngay khi hết thời gian ở cữ. Và thường nếu có ông bà nội ngoại còn khỏe mạnh, các bậc cha mẹ sẽ ưu tiên nhờ ông bà chăm cháu. Ông bà đều là những người thương yêu các cháu, luôn tỉ mỉ và chu đáo khiến các cặp vợ chồng rất yên tâm giao con cho ông bà.

Tiểu Lôi là một bà mẹ bình thường ở Trung Quốc. Cô vừa sinh con gái đầu lòng cách đây không lâu. Khi hết thời gian ở cữ, cô đã nhờ mẹ chồng lên trông cháu giúp để quay trở lại với công việc. Mẹ chồng cô ở quê liền vui vẻ khăn gói lên thành phố giúp các con trông cháu.

Trước khi giao cháu cho mẹ chồng, Tiểu Lôi đã hướng dẫn bà kỹ lưỡng về cách pha sữa bột cho cháu và cách sử dụng các vật dụng liên quan đến việc chăm sóc trẻ nhỏ mà nhiều người già còn chưa quen thuộc.

Bà nội bé lên được mấy hôm thì Tiểu Lôi phải đi công tác một tuần. Yên tâm có mẹ chồng ở nhà chăm cháu, con gái cũng khá quen thuộc với bà nên cô xách hành lý lên đường đi công tác.

Ai ngờ hết một tuần trở về cô nhận ra con gái gầy đi, mặt mũi xanh xao hơn hẳn. Cô hỏi mẹ chồng bé có biểu hiện gì khác lạ hay không thì bà lắc đầu nói “không”. Nhưng Tiểu Lôi vẫn không thấy yên tâm, cô liền đưa con đi khám bác sĩ.

Nhờ bà trông con để đi làm lại nhưng bé ngày càng gầy mòn xanh xao, mẹ điếng người khi biết nguyên nhân do việc bà đã làm-1

Hết một tuần trở về cô nhận ra con gái gầy đi, mặt mũi xanh xao hơn hẳn. (Ảnh minh họa)

Nhận được kết quả khám bệnh của con mà cô không khỏi sững sờ. Con gái cô bị thiếu dinh dưỡng, dẫn đến suy nhược cơ thể nhẹ. Cô không hiểu tại sao lại có thể xảy ra tình trạng ấy. Mẹ chồng thông báo con gái cô vẫn ăn sữa đều đặn, không hề bỏ bữa nào.

Khi cô thông báo tình hình cho mẹ chồng thì bà mới thú nhận một điều khiến Tiểu Lôi không khỏi tức giận vô cùng. Hóa ra vì bà xót sữa bột vợ chồng Tiểu Lôi mua quá đắt đỏ, muốn tiết kiệm cho con trai và con dâu nên khi pha sữa cho cháu, bà đã cho nhiều nước hơn so với cách pha mà Tiểu Lôi đã hướng dẫn. Ăn sữa quá loãng khiến con gái Tiểu Lôi không đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Biết việc mẹ chồng lén lút làm với cháu, Tiểu Lôi hoàn toàn “câm nín”. Vì bà muốn tiết kiệm tiền cho các con nhưng lại gây hại đến sức khỏe của cháu gái, đúng là lợi bất cập hại. Cũng may sau lần đó mẹ chồng Tiểu Lôi đã ý thức được hậu quả nghiêm trọng của vấn đề mà rút kinh nghiệm.

Nhờ bà trông con để đi làm lại nhưng bé ngày càng gầy mòn xanh xao, mẹ điếng người khi biết nguyên nhân do việc bà đã làm-2Cha mẹ cần tâm sự, chuyện trò nhiều hơn với ông bà để hai bên thấu hiểu và dung hòa lẫn nhau. (Ảnh minh họa)

Thực tế việc cha mẹ nhờ ông bà trông cháu có nhiều ích lợi nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt hạn chế. Ông bà là những người của thế hệ trước, họ thường có những quan niệm và suy nghĩ đã không còn phù hợp, thậm chí là phản khoa học trong việc chăm trẻ. Hơn nữa ông bà cũng rất chiều các cháu, thậm chí đáp ứng cả những yêu cầu vô lý, ngang bướng của những đứa trẻ.

Nếu cha mẹ nhờ ông bà chăm con giúp thì phải hiểu rõ được những mặt mạnh và hạn chế của ông bà. Từ đó biết trân trọng, cảm ơn công lao của ông bà. Đồng thời cũng cần tâm sự, chuyện trò nhiều hơn để hai bên thấu hiểu và dung hòa lẫn nhau. Bởi ai cũng có một mục đích chung là nuôi dạy nên những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh, ngoan ngoãn.