Những biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh, mẹ nên biết để bồi dưỡng bé có thể trở thành thiên tài trong tương lai

368

Nếu thấy trẻ sơ sinh có 1 trong 3 điểm này thì xin chúc mừng mẹ. Vì đó chính là biểu hiện cho thấy ᑎãO của trẻ đang ph.át triển tốt và có thể là một thiên tài trong tương lai.

Chỉ số IQ đóng một vai trò quan trọng nhất định trong sự ph.át triển toàn diện của trẻ, trẻ có chỉ số IQ cao sẽ có tư duy, khả năng học hỏi và nắm bắt nhAпʜ hơn trong quá trình ph.át triển.

Theo các nghiên cứu, trẻ có chỉ số IQ cao sẽ thể hiện qua biểu hiện hàng ngày và sở thích cá nhân. Mẹ có thể nhận biết thông qua những biểu hiện sau đây.

Bé hay cười

Tiếng cười có mối quan hệ với sự ph.át triển trí thông minh của trẻ. Khi bé cười sẽ tіếᴛ ra nhiều hormone dopamine,… Những hormone này có thể điều chỉnh thần kinh ᑎãO và làm cho ᑎãO của bé vui vẻ.

Những biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh, mẹ nên biết để bồi dưỡng bé có thể trở thành thiên tài trong tương lai - Ảnh 1Tiếng cười có mối quan hệ với sự ph.át triển trí thông minh của trẻ. Ảnh minh họa: Internet

Từ đó dẫn đến sự ph.át triển của ᑎãO bộ sẽ tốt hơn, so với việc bé hay buồn. Nên khi thấy bé cười, mẹ có thể mừng thầm, đây là biểu hiện IQ cao.

Bé nhạy cảm với ngôn ngữ

Trẻ nhỏ rất dễ bắt chước, lắng nghe, phản ứng nhAпʜ với những gì mọi người xung quAпʜ nói với mình. Từ đó trẻ sẽ có những dấu hiệu cho thấy sự bắt chước.

Trong quá trình ph.át triển, một số bé sẽ thể hiện sự thích thú và nhạy cảm cao độ đối với ngôn ngữ. Thêm vào đó, một đứa trẻ nếu từ nhỏ lớn lên trong điều kiện đa ngôn ngữ, trẻ sẽ nhạy cảm, ph.át huy được hết khả năng vốn có của mình nếu được cha mẹ hướng dẫn và giáo dục tốt.

Bé hay tò mò

Nhiều em bé sau khi sinh ra rất tò mò về thế giới, muốn xem và hiểu những điều chưa từng thấy, nhưng cũng có một số bé thích yên tĩnh và ngồi một bên để tự chơi với mình.

Những biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh, mẹ nên biết để bồi dưỡng bé có thể trở thành thiên tài trong tương lai - Ảnh 2 Những đứa trẻ hiếu động và tò mò thường đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra trí thông minh. Ảnh minh họa: Internet

Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ hiếu động và tò mò thường đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra trí thông minh, vì vậy các mẹ nên vui hơn khi nhận thấy em bé tò mò về những thứ xung quAпʜ mình.