Cày Phim Đêm

Những loại nước uống gây dậy thì sớm, kìm hãm ph.át triển chiều cao ở trẻ, nhất là loại thứ 3

25935

Nước ngọt, nước có gas

Theo nghiên cứu của các Nh.à khoa học thuộc Viện dinh dưỡng trẻ em tại Đức chia sẻ thì việc uống nhiều nước ngọt có gas sẽ kìm hãm sự ph.át triển chiều cao của trẻ em. Bên cạnh đó, trong thành phần của nước ngọt có gas có chứa nhiều đường, kh.iển tăng khả năng tích mỡ gây béo phì cho trẻ. Đồng thời, những em bé mắc chứng béo phì có nhiều khả năng dậy thì sớm kìm hãm việc ph.át triển chiều cao của trẻ.

Trẻ dưới 3 không được uống trà

Theo các chuyên gia thì trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi không nên uống trà bởi trà có chứa một lượng lớn axit tannic, làm cản trở sự hấp thu canxi, cũng như chất protein, khoáng chất, kẽm, sắt… ảnh hưởng tới sức ph.át triển chiều cao của trẻ nhỏ.

Nước ngọt có gas gây dậy thì sớmNước ngọt có gas gây dậy thì sớm

Nhất là trong trà có chứa chất caffein là một chất kích thích mạnh và có thể gây ra chứng tăng động ở trẻ em. Chính vì vậy, mẹ đừng bao giờ cho trẻ uống nước trà để bảo vệ s.ức khỏ.e của bé.

Nước hoa quả đóng hộp

Trong thành phần dưỡng chất của nước ép trái cây tươi với vị ngọt và hương thơm nên trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Nhưng nếu mẹ cho trẻ uống nhiều nước ép đóng chai thì ngược lại bởi chúng chứa nhiều chất bảo quản, đường, hóa chất… ảnh hưởng tới s.ức khỏ.e của bé. Nếu trẻ uống nhiều nước ép đóng chai sẽ gây béo phì thừa cân, tăng ngu.y cơ gây nên chứng dậy thì sớm ở trẻ.

Không nên cho trẻ uống nước trà dễ gây dậy thì sớmKhông nên cho trẻ uống nước trà dễ gây dậy thì sớm

Nước tăng lực

Theo một nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa, Đại học Hackensack Mỹ thì một lon nước tăng lực có chứa lượng caffeine cao gấp 3 – 5 lần một lon soda, khi mẹ cho bé uống nhiều nước tăng lượng tăng ngu.y cơ gây bệ.nh ᴛім mạch, cao huyết

Bên cạnh đó, trong thành phần của nước tăng lực có chứa nhiều đường và chất phụ gia kh.iển trẻ dễ bị tăng cân, béo phì và dẫn tới tình trạng dậ‌y th‌ì sớm ảnh hưởng tới thể chất của trẻ.

Xem thêm: Những món đồ không thể thiếu cho con bạn