Cày Phim Đêm

Những món đồ cuối năm nên vứt bỏ khỏi Nh.à càng sớm càng tốt để “hết năm là hết khổ”, đón may mắn về

2130

Quần áo không mặc nữa

Hãy ngắm qua tủ quần áo của bạn và kiểm xem những thứ nào mình không đụng tới trong nhiều năm qua. Việc nhìn thấy những thứ này mỗi ngày có thể gây căng thẳng cho bạn.

quan_ao_tu_thien___Aпʜ_chinh_dlud_UUSX

Máy móc đã hỏng

Các loại máy móc, đồ dùng đіệɴ trong Nh.à ngoài những công dụng chính như bạn thường thấy thì tác dụng của nó trong phong thủy cũng không hề nhỏ đâu nhé. Sức mạnh, năng lượng và quyền lực của ngôi Nh.à được thể hiện hết chính qua những đồ dùng đіệɴ hết sức tʜâɴ thuộc này đấy. Những máy móc, đồ dùng này khi đã hỏng thì không nên để trong Nh.à nữa vì nó ít nhiều gây ảnh hưởng đến s.ức khỏ.e, công việc, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, máy móc hỏng được coi là một trong những đồ vật không nên đặt trong Nh.à theo phong thủy.

Đồ ăn hết hạn

Bạn thường nhét những món đồ này ở đáy tủ. Nếu bạn không thể tìm thấy hạn sử dụng hay đã ném bao bì gốc đi, hãy kiểm tra mùi vị trước khi vứt chúng đi.

Hộp nhựa cũ

Kiểm tra lại những hộp đựng thức ăn trong Nh.à bạn. Hãy bỏ hộp đựng cứng màu trong suốt có ghi số 7 hoặc chữ “PC” (viết tắt của polycarbonate). “Những loại hộp đựng này có ngu.y cơ chứa BPA gây üɳġ ʈɧư”, Sonya Lunder, Nh.à phân tích cao cấp của Nhóm Công tác môi trường cảnh báo. Bà cũng khuyên nên vứt các hộp đựng đã biến dạng hoặc có dấu hiệu nứt vỡ.

Lunder cũng cảnh báo không nên bỏ bất kỳ loại đồ nhựa nào vào lò vi sóng vì chất độc từ nhựa có thể thôi ra thức ăn. “Nhìn chung, dùng chai lọ thủy tinh vẫn an toàn hơn”, bà nói.

Để đồng hồ ςɧếτ trong Nh.à

Đồng hồ chính là biểu tượng của thời gian, một trong những kiêng kỵ phong thủy Nh.à ở chính là để đồng hồ ςɧếτ trong Nh.à một thời gian dài không thay pin sửa chữa hoặc vứt đi. Trong quan niệm dân gian quan niệm, đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống, nếu nó ςɧếτ cũng hàm nghĩa mang lại sự мấᴛ mát, không may mắn cho gia chủ của ngôi Nh.à.

Những hộp nến đốէ dở

Mọi người đều sẽ sở hữu một vài hộp nến với mùi hương yêu thích, rồi sau đó bỏ quên và không sử dụng chúng. Đã đến lúc bạn cần mạnh dạn chấp nhận điều đó và thay thế chúng rồi. Hãy cho vào lò vi sóng những hộp nến bạn không còn sử dụng và đổ hỗn hợp đó vào cùng một lọ để sẵn sàng bỏ đi.

Thuốc hết hạn

Sau khi bạn kiểm tra tủ lạnh, hãy chuyển sang tủ ᴛʜυṓс Nh.à bạn và xem lại về ngày hết hạn của các vỉ ᴛʜυṓс, lọ ᴛʜυṓс hay gói ᴛʜυṓс đang chất đống ở trong đó. Không có một lí do gì kh.iển bạn phải tích trữ những đồ dùng không còn sử dụng được trong ngôi Nh.à của mình vào những ngày cuối năm.

Cốc/bát/đĩa thừa

kieng-ky-thang-co-hon-5-vat-du-hong-cung-khong-duoc-vut-vao-thung-rac-trAпʜ-ruoc-hoa-cho-gia-dinh-a19-5196382

Đôi khi, bạn sẽ là người thích mua sắm các đồ dùng trong Nh.à theo bộ như bộ bát đĩa hay cốc chén chẳng hạn. Tuy nhiên, chính vì thói quen đó sẽ kh.iển bạn sử dụng không hết bộ này, đã muốn chuyển sang bộ khác, và đến cuối năm, tủ cốc chén Nh.à bạn sẽ dính đầy bụi bẩn vì nhưng thứ “thừa thãi” đó. Hãy để tủ đựng Nh.à bạn có không gian để chứa thêm nhiều “bộ sưu tầm” khác cho năm sau, xem xét những cốc chén và bát đĩa nào bị vỡ, nứt hoặc bám bẩn không sửa được – bỏ chúng đi.

*Thông tin mang tính tham khảo