Nhuộm tóc ngấm độc rất sâu, dễ gây ung thư, suy thận: 4 kiểu người thà xấu cũng tuyệt đối đừng nhuộm

69

Sắp đến tết rồi, năm nào cứ khoảng thời gian này em lại ra tiệm để cắt tỉa và nhuộm tóc cho gọn. Tuy nhiên chiều qua vừa chạy sang rủ bà chị gái đi làm cùng, thì bị bà í ngăn lại bảo: “mới có thai 2 tháng, cắt tỉa thì được chứ không được dùng mấy loại hóa chất như nhuộm tóc sẽ hại lắm đấy”, nghe thế có buồn không chứ.

Nói thật là mặc dù đang nghén ngẩm thật, nhưng tóc tai dài lượt thượt, da dẻ lại xám xịt nên em mới muốn nhuộm tóc nhìn cho nó sáng rạng lên tí, gặp bạn gặp bè dịp tết mới không bị tự ti, ai ngờ bị can ngăn.

Chị em nói thế nhưng em vẫn gan lì lắm, nên tối qua mới lò dò vào mạng tìm hiểu xem bà í nói có đúng không, thì thấy đúng là phải thật cân nhắc các mẹ ạ. Em đọc báo Dân Trí còn nói rõ nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư máu, tăng nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư vú,…đấy các mẹ ạ.

Có nhiều cảnh báo những người tuyệt đối không nên nhuộm tóc, trong đó chị em đang mang bầu là tuyệt đối không nha các chị. Em đã suy nghĩ lại rồi các chị ạ, đừng vì đẹp trong chốc lát mà sau này nằm co ro trên giường bệnh, ăn không ăn được, nói không nói được thì lúc đó đẹp với ai hả các chị, các chị đã suy nghĩ đến chưa?

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Phụ nữ mang thai

Chị em đang mang thai không nên nhuộm tóc, bởi khi tiếp xúc với hóa chất, nó đi vào cơ thể qua lỗ chân tóc, nó sẽ được thai nhi hấp thụ gây nhiều tác hại cho cả mẹ lẫn con.

Đặc biệt với chị em mang thai 3 tháng đầu, đây là khoảng thời gian phôi thai hình thành trong bụng mẹ. Nếu sử dụng thuốc nhuộm tóc lại có nhiều thành phần hóa học độc hại, mẹ hít vào gây co thắt tử cung có thể khiến thai nhi bị sảy hoặc có thể gây ra các vấn đề về sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc cũng có thể khiến mẹ bầu bị dị ứng như: nổi mụn, ngứa, phù mặt, đau đầu… từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng.

Phụ nữ sau khi sinh em bé 6 tháng đầu

Sau khoảng thời gian nghỉ thai sản, nhiều mẹ rất muốn đi tút tát lại nhan sắc để chuẩn bị đi làm trở lại. Nhưng nếu như nhuộm tóc trong khoảng thời gian này bạn sử dụng hóa chất để nhuộm tóc, sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng rụng tóc sau đó. Hơn nữa, cơ thế chị em thời gian này chưa hồi phục hoàn toàn, khi tiếp xúc với hóa chất độc hại từ thuốc nhuộm có thể gây hại sức khỏe sau này.

Người suy thận

Hóa chất từ thuốc nhuộm tóc rất có hại cho cơ thể, đặc biệt với người đang bị suy thận.  Điều này là bởi khi cơ thể nhận một số chất độc hại, nó sẽ được bài tiết qua thận. Và khi nhuộm tóc chất độc hại này sẽ đi vào lỗ chân lông và được đào thải qua thận.

Người có tiền sử dị ứng

Với những chị em có tiền sử dị ứng như viêm da cơ địa, nổi mề đay, eczema, hen, chàm, dị ứng thức ăn, thuốc… cũng có thể dị ứng với cả một số hóa chất trong thuốc nhuộm tóc. Vậy nên những người có cơ địa dị ứng tốt nhất nên cẩn thận, bởi khi tiếp xúc với hóa chất trong quá trình nhuộm tóc sẽ rất dễ gây dị ứng cơ thể, thậm chí còn gây ra viêm da.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Ngoài ra, những rủi ro cần lưu ý khi nhuộm tóc chị em cần chú ý như sau:

+ Dị ứng da: Thuốc nhuộm tóc là một hỗn hợp của rất nhiều hợp chất khác nhau, chúng có thể gây ra tình trạng dị ứng với các biểu hiện như đỏ và ngứa da đầu. Thời gian nhuộm càng lâu, nguy cơ xảy ra dị ứng càng cao.

+ Tổn thương gan, thận: Thường xuyên nhuộm tóc sẽ làm tổn thương chức năng của những nội quan này. Điều này là bởi sau khi thuốc nhuộm được hấp thụ vào cơ thể thông qua da đầu, những chất có hại trong thuốc sẽ được chuyển hóa và bài tiết thông qua gan, thận.

+ Nguy cơ gây ung thư: Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of the American Medical Association cho thấy, trong hỗn hợp các loại hóa chất khác nhau của thuốc nhuộm, có một số chất bị cho là có thể gây ung thư. Vậy nên khi tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

+ Hỏng tóc hay xơ tóc: Tóc bạn rất dễ bị khô, giòn và xỉn màu sau khi nhuộm. Điều này là bởi thuốc nhuộm kích thích da đầu trong thời gian lâu có thể dễ gây ra hiện tượng teo nang lông và dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn.

Nguồn: Tổng hợp