Cày Phim Đêm

Nóng: Hà Nội ghi nhận 22 ca dư.ơng tính tại 1 công trường xây dựng

1529

Sau khi ghi nhận hàng loạt công nhân dư.ơng tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, đặc biệt nhiều người ‘trốn’ trong khu dân cư, phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) ph.át thông báo khẩn.

15/11/2021 11:34

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Pʜάρ luật & Bạn đọc, sáng 15/11, lãnh đạo UBND phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận, tại công trường một công ty xây dựng, tính đến 6h sáng nay đã ghi nhận 18 ca PCR dư.ơng tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 4 trường hợp khác cũng test nhAпʜ dư.ơng tính.

Đặc biệt, hiện nay, một số công nhân cố tình trốn trong các khu Nh.à trọ, khả năng tập Tru.ng ở các tổ dân phố trên địa bàn.

‘Đây là chùm ca bệ.nh chưa rõ nguồn lây, chúng tôi đã thông báo khẩn, kêu gọi các chủ Nh.à trọ và nhân dân nếu ph.át hiện nhóm công nhân thì báo ngay với chính quyền địa phương để lấy mẫu, c.ách ly Phò.ng, chống dịch’, vị lãnh đạo nói.

Trước đó, ngày 13/11, phường Yên Nghĩa cũng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 2 cán bộ làm việc tại trụ sở phường. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa một số địa điểm gồm: trụ sở UBND phường Yên Nghĩa; ngõ 1137 tổ dân phố số 3; ngách 26, ngõ 1144 tổ dân phố số 1 từ 20h ngày 12/11 để truy vết, lấy mẫu xét ng.hiệm và khoAпʜ vùng dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 18h ngày 14/11, đợt dịch thứ 4 đến nay, quận Hà Đông có tổng 340 ca dư.ơng tính SARS-CoV-2. Trong đó, 34 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng và 202 người thuộc các ổ dịch cũ/đã được kiểm soát.

Các ca còn lại thuộc các ổ dịch Covid-19 thời gian gần đây, cụ thể:

– Ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm: 2 ca.

– Ổ dịch đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy: 13 ca.

– Ổ dịch Phú La, Hà Đông: 37 ca.

ThAпʜ Hóa: Thêm 3 ca dư.ơng tính là công nhân xây dựng từ Hà Nội trở về

– Ổ dịch chợ Ninh Hiệp: 10 ca.

– Ổ dịch kho hàng Shopee, KCN Đài Tư: 1 ca.

– Ổ dịch Sài Sơn, thị trấn Quốc Oai: 24 ca.

Ngoài ra, quận Hà Đông có 11 người mắc Covid-19 về từ các tỉnh có dịch, từ đó ghi nhận 6 ca nhiễm thứ ph.át do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này.

Những ngày qua, số ca dư.ơng tính với vir.us SARS-CoV-2 trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội gia tăng với nhiều chùm ca bệ.nh, ổ dịch phức tạp. Dự báo, từ nay đến cuối năm, với thời tіếᴛ chuyển lạnh và hoạt động giao thương, đi lại nhiều sẽ kéo theo ngu.y cơ dịch COVID-19 lây lan mạnh.

Chính vì vậy, thành phố Hà Nội xác định công tác Phò.ng, chống dịch phải luôn chủ động, không chủ quan, bảo đảm an toàn cho Thủ đô và bảo vệ s.ức khỏ.e của người dân.

Về các biện pháp Phò.ng, chống dịch thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát theo chỉ đạo chung của Chính phủ để triển khai chủ động, quyết liệt. Tương ứng với từng khu vực, Hà Nội sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với tình hình dịch. Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ không giãn c.ách, phong tỏa diện rộng như trước đây, mà xử lý các ổ dịch theo ngu.yên tắc, ngu.y cơ đến đâu, khoAпʜ đến đấy.

Phương châm của thành phố Hà Nội là F1 ở quận, huyện, thị xã nào, thì c.ách ly tập Tru.ng trên địa bàn của quận, huyện, thị xã đó. Thành phố cũng đang thiết lập các trạm y tế lưu động để sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ, nếu dịch bệ.nh diễn biến phức tạp trên quy mô lớn. Thời gian tới, các trạm y tế này sẽ là “cánh tay nối dài” của các bệ.nh viện để hỗ trợ cho việc điều trị F0 không triệu chứng.