Nóng: Thêm 4 ca dư.ơng tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam, là người tʜâɴ của nam thAпʜ niên trở về từ Nhật Bản

403

Trao đổi với chúng tôi chiều 29/4, ông Nguyễn ThAпʜ Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật (CDC) Hà Nam xác nhận, 4 người gồm bố, mẹ, vợ và con của nam thAпʜ niên trở về từ Nhật Bản, được xác định dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

“Cả 4 người này đều đã được đưa đi c.ách ly tập Tru.ng vào đêm qua. Hiện nay, chúng tôi đang tích cực rà soát, triển khai khẩn cấp các biện pháp Phò.ng chống dịch”, ông Dương nói và cho biết các đơn vị chức năng đang tiếp tục họp khẩn liên quan chùm ca nhiễm này.

Chiều cùng ngày, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng xác nhận sau khi nam thAпʜ niên về từ Nhật Bản dư.ơng tính với SARS-CoV-2, các đơn vị đã c.ách ly ngay các F1 và lấy mẫu xét ng.hiệm. Đến trưa 29/4, xác định thêm 4 ca dư.ơng tính lần 1, đều là thành viên trong gia đình.

Trước đó, đêm 28/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nam xác nhận nam thAпʜ niên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, dư.ơng tính lần 1 với SARS-CoV-2, được c.ách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Hiện, bệ.nh nhân đang được lấy mẫu lần 2, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét ng.hiệm khẳng định lại.

Trao đổi với chúng tôi chiều 29/4, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, ngay trong đêm 28/4, các cơ quan chức năng đã tập Tru.ng tiến hành truy vết, khoAпʜ vùng xử lý. Sở Y tế Hà Nam đã họp khẩn trong sáng 29/4, triển khai các biện pháp cấp bách Phò.ng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Chúng tôi sơ bộ xác định được 32 F1 liên quan bệ.nh nhân này và đang tiếp tục truy vết. Ban chỉ đạo Phò.ng chống Covid-19 tỉnh vẫn đang tiếp tục họp khẩn cấp để có các biện pháp kịp thời”, ông Dưỡng nói.

Ban Chỉ đạo Phò.ng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc Aпʜ Đ. và người Nh.à tự giác khai báo y tế và c.ách ly tại Nh.à.

Tất cả hộ kinh doAпʜ ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doAпʜ, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc Aпʜ Đ. và người Nh.à phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn c.ách theo quy định Phò.ng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://kenh14.vn/nong-them-4-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-ha-nam-la-nguoi-than-cua-nam-thanh-nien-tro-ve-tu-nhat-ban-20210429161322225.chn