Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19

219

Ngày 10/5, Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, 1 nữ nhân viên y tế của bệ.nh viện sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Thông tin ban đầu, ngày 10/5, 1 nữ nhân viên y tế 31 tuổi làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin Covid-19.

Ngay sau khi xảy ra sự việc nữ nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, Ɖάпʜ giá, báo cáo giám sát.

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng nghìn liều vắc xin Covid-19 được phân bổ tiêm cho lực lượng tuyến đầu tại Đà Nẵng

Được biết, trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin, bệ.nh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

“Hiện tình trạng của nữ nhân viên này đã tương đối ổn định. Chúng tôi tạm dừng tiêm để Ɖάпʜ giá lại, đảm bảo tất cả các khâu và sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin”, bác sỹ Nhân thông tin.

Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế tại bệ.nh viện này và chỉ có một vài ca có triệu chứng sốt nhẹ, nổi mẩn ngứa…

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 2 đợt vào ngày 10 và 12/5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng, hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm thời dừng chương trình tiêm vắc xin Covid-19 này lại.

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho y bác sĩ tại Đà Nẵng

Theo thông tin phân bổ vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, tổng số liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2 là 7.200 liều (tương đương 720 lọ vắc xin) và dự kiến tiêm cho 8.424 người. Đơn vị thực hiện tiêm là Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật Đà Nẵng. Đối tượng được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Đà Nẵng, thời gian kể từ ngày 5 đến ngày 10/5.Mấy nay người ta thường dùng từ ”

Vắc xin Phò.ng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8 – 10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 – 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.