Nữ tiếp viên hàng không chê khu c.ách ly đơn sơ, khóc mấy ngày liền: ‘Như bị tước quyền công dân’

760

Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không kh.iển cư dân mạng vô cùng ρʜẫɴ nộ khi nói về tình cảnh ‘ᴛʜảм thương’ của bản tʜâɴ khi bị đưa đi c.ách ly để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Đáng nói, trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, cô gái này đã dùng những cụm từ nặng nề như “mình bị đối xử như tội phạm”, “bị tước hết quyền công dân”.

Cụ thể, cô gái này nói: ‘Nếu mọi người có theo dõi L. qua facebook và Instagram chắc mọi người sẽ biết L. có một kỳ đi c.ách ly nhớ đời. Và đây, chính là chuyến bay định mệnh 4/5 hôm ấy, hành khách trên chuyến bay ngồi ghế 29A trên chuyến bay này dư.ơng tính với Covid-19, và 6 ngày sau mới ph.át hiện ra. Khi nhận thông tin thì với tinh thần tự giác cao L. đã liên hệ y tế phường, nơi cư trú để khai báo.

Và ngay từ giờ phút đó L. cảm thấy mình bị đối xử như tội phạm, bị tước hết мấᴛ quyền công dân luôn. Y tế phường lập tức cho xe cứu thương chở L. đi đến nơi khu tập Tru.ng ngay như là sợ L. lên xe bỏ trốn. Mặc dù L. là người chủ động khai báo. Mình sẽ không biết được mình bị chở đi đâu luôn mọi người.’

hình ảnh

hình ảnh

Nữ tiếp viên hàng không chê khu c.ách ly đơn sơ – Ảnh: Cắt từ Tiktok nhân vật

Khi đến khu c.ách ly là một trường cấp II, nữ tiếp viên hàng không tiếp tục Ɖάпʜ giá nơi đây quá đơn sơ, không đủ cơ sở vật chất cho cô cũng như đảm bảo an toàn khi sống chung với các F1 khác.

Cô nói: ‘Khi tới nơi thì đó là một trường cấp 2 vừa được huy động là nơi c.ách ly. Khi nhìn thấy chiếc giường ngủ của mình thì L. muốn rớt ᴛім ra ngoài vì nó quá đơn sơ, dễ bị rớt xuống đất lúc trở mình. L. share Phò.ng với 4 F1 khác và share Phò.ng vệ sinh với cả tầng lầu. Suốt mấy ngày đầu L. khóc nhiều lắm, vì lo sợ đến sự an toàn của bản tʜâɴ.

Bởi vì L. c.ách ly và dùng chung với các F1 tiếp xúc cận khác. Lâu lâu lại thấy F1 bên cạnh khác chuyển thành F0 được đưa đi trong tiếng hú ò í e và lâu lại thêm F1 khác chưa xét ng.hiệm được chuyển vào’, L. nói trong đoạn clip ngắn.

Được biết, ngôi trường cấp II nơi L. c.ách ly nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM

hình ảnhẢnh: Cắt từ Tiktok nhân vật

Chia sẻ trên Thoidaiplus, đại diện quản lý khu c.ách ly cho biết, đơn vị có tiếp nhận một F1 là nữ tiếp viên hàng không (của 1 hãng bay Quốc gia) nhưng không hề nhận được phản ánh nào về cơ sở vật chất cũng như vấn đề an toàn khi c.ách ly.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên của nữ tiếp viên hàng không đã thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng với hàng nghìn lượt bình luận, đa phần đều bày tỏ sự ρʜẫɴ nộ và chỉ trích cô nàng ý thức kèm, đi c.ách ly mà đòi được sung sướng như nghỉ dưỡng ở khách sạn 4 – 5 sao.

Còn nhớ, c.ách đây không lâu, dân mạng cũng từng vô cùng bức xúc trước việc một nữ du học sinh từ Canada trở về đăng đàn chê bai cơ sở vật chất khu c.ách ly thậm tệ. Theo nhân vật này, vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi việc Phò.ng dơ, không wifi. Rất nhiều người đã chỉ trích cô nàng là người “sướng quá quen tʜâɴ”, trong khi nhiều sinh viên và chiến sĩ phải làm việc vất vả thì mình cô nàng lại lên tiếng chê bai.

hình ảnhNữ du học sinh chê bai khu c.ách ly thậm tệ

Thiết nghĩ, thay vì chê bai, những người khi đến đây c.ách ly nên cố gắng cải thiện bằng c.ách tự dọn dẹp hay chuẩn bị thêm một số vật dụng cần thiết cho mình để chia sẻ bớt nỗi vất vả với các chiến sĩ nơi đây.

Rõ ràng, việc nữ tiếp viên nảy sinh lo ngại cho sự an toàn của bản tʜâɴ khi tiếp xúc gần với các F1 là điều không ai trách. Tuy nhiên, nếu cảm thấy có những điều cần góp ý thì nên trực tiếp chia sẻ với đơn vị quản lý khu c.ách ly hoặc cơ quan y tế, chứ không phải là lên mạng xã hội than vãn như vậy. Hãy nhìn vào nỗi nhọc nhằn, hình ảnh lực lượng tuyến đầu chống dịch làm việc đến quên mình, thậm chí còn không có thời gian nghỉ ngơi để cảm thông, chia sẻ./

Nguồn: @LLMM (tên chủ tài khoản đã được viết tắt)