Nữ tiếp viên hàng không lo sẽ không được nhận bồi thường: Tài sản tẩu tán, chờ ra tù đến khi nào

42

Mặc dù tài xế gây tai nạn đã đồng ý bồi thường nhưng cũng có nói rằng sau khi đi tù về sẽ kiếm tiền trả cho nạn nhân, vậy thì nữ tiếp viên phải đợi đến khi nào mới nhận được số tiền ấy đây.

Theo tin từ TNO cho biết, vào ngày 21/12 vừa qua, chị Nguyễn Thị Bích Hường – nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông trọng thương đã có kháng cáo.

Cụ thể, nữ tiếp viên hàng không kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm được đưa ra vào phiên tuyên án ngày 16/12 tại TAND quận đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Trong bản kháng cáo, Bích Hường trình bày việc tài xế Phong nhận mức án 7 năm 6 tháng tù là chưa phù hợp, chưa tương xứng với hành vi, hậu quả mà Phong đã gây ra. Vì vậy, nữ tiếp viên hàng không đề nghị tăng hình phạt đối với tài xế Phong.

Ảnh chụp màn hình Tiin

Bên cạnh đó, Bích Hường yêu cầu tòa xem xét trách nhiệm liên đới bồi thường của bên công ty cho Phong thuê xe Mercedes.

Đặc biệt, đơn kháng cáo cũng cho rằng tòa không áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên căn hộ chung cư của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án.

Cụ thể, khi đang bị tạm giam bị cáo Phong đã làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn hộ cho mẹ ruột. Hành vi này có dấu hiệu tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho các bị hại. Song tòa không thu thập chứng cứ này, không áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản là không phù hợp.

Tài xế Phong nhận mức án 7 năm 6 tháng tù – Ảnh: Zing

Trước đó, được nói lời sau cùng ở tòa, tài xế Mercedes xin lỗi nữ tiếp viên và gia đình tài xế GrabBike đã mất, đồng thời hứa thi hành án trở về sẽ bồi thường cho hai bên đúng như thỏa thuận (1,4 tỉ với nữ tiếp viên và hơn 400 triệu với gia đình tài xế xe ôm công nghệ).

Điều này cũng khiến nữ tiếp viên ngạc nhiên vì: thi hành án trở về là bao giờ, trong khi số tiền bồi thường được liệt kê là chi phí điều trị trong cả năm vừa qua của chị. Chị thắc mắc, tòa tuyên vậy nhưng tài xế Mercedes có thi hành hay không mới là chuyện quan trọng. Trong khi, tài sản duy nhất của Nguyễn Trần Hoàng Phong là căn nhà, mà căn nhà lại vội vàng sang tên cho mẹ trong lúc bị tạm giam dù biết thiệt hại của vụ tai nạn là rất lớn thì giờ tiền đâu Phong bồi thường?

Chị Hường kháng cáo vì cho rằng bản án của nam tài xế là quá nhẹ – Ảnh: TNO

Theo thông tin từ Tiin, vào ngày 23/12, theo chia sẻ của chị Bích Hường, chị cho biết: “Mức bồi thường tòa phán quyết thì tôi không có ý kiến gì cả vì luật sư bên tôi đã nêu ra cụ thể và tòa bảo bên kia chấp nhận chi trả. Tuy nhiên, thực tế tài sản đấy đã chuyển nhượng cho mẹ của bị cáo.

Hiện tại bị cáo không có tài sản gì hết, và bị cáo nói sau khi đi tù về bị cáo sẽ kiếm tiền trả cho hai nạn nhân. Với quyết định của tòa, tôi đang lo lắng rằng mình có khả năng sẽ không nhận được đồng tiền bồi thường nào”.

Kể từ ngày tòa tuyên án đến nay, gia đình bị cáo Phong chưa liên lạc gì thêm với cô.

Mẹ của tài xế ngất xỉu sau khi nghe tuyên án – Ảnh TNO

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 30/1, Phong lái chiếc Mercedes chở nhóm bạn với vận tốc 84 km/h. Đến số nhà 123 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, Phong không làm chủ tốc độ, để ô tô lao sang trái, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi) chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến ông Thường tử vong tại bệnh viện do đa chấn thương nặng. Nữ tiếp viên hàng không thoát chết nhưng bị vỡ xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Phong rời khỏi hiện trường rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2.

Ảnh tổng hợp